Thứ sáu 08/12/2023 06:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khách tham quan đảo Lý Sơn tăng gấp ba lần cùng kỳ

14:53 | 04/05/2023

(Xây dựng) – Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5 năm nay, lượng khách du lịch tìm đến huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tăng đột biến, ước chừng gấp ba lần cùng kỳ, khởi đầu cho sự khởi sắc của du lịch huyện đảo trong thời gian tới.

Khách tham quan đảo Lý Sơn tăng gấp ba lần cùng kỳ
Hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa đi và đến đảo Lý Sơn được tổ chức an toàn, chu đáo.

Theo Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi (Ban Quản lý), trong 5 ngày nghỉ lễ và trong thời gian diễn ra các chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 tại Lý Sơn, đơn vị đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi và các doanh nghiệp vận tải trên tuyến tổ chức 140 chuyến tàu tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, phục vụ hơn 17.000 lượt khách đi và đến đảo Lý Sơn. Đồng thời tổ chức 347 chuyến tàu tuyến Đảo Lớn - Đảo Bé, phục vụ hơn 8.500 lượt du khách qua lại, khám phá huyện đảo. Tất cả các chuyến tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách đều được tổ chức an toàn, chu đáo và văn minh.

Theo bà Vũ Thị Thủy - Trưởng phòng Khai thác Cảng Sa Kỳ thuộc Ban Quản lý, để bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách đến với đảo Lý Sơn trong dịp này, về phần mình đơn vị đã chủ động dự báo sát tình hình, đồng thời lên phương án chuẩn bị cụ thể để huy động viên chức, người lao động phối hợp cung ứng dịch vụ vận tải trên các tuyến đang khai thác đảm bảo nhanh chóng, an toàn.

Đồng thời, để có thể phục vụ lượng khách tăng đột biến, đơn vị đã có kế hoạch cụ thể, làm việc với đơn vị vận tải bố trí các chuyến tàu hợp lý, bảo đảm phương tiện thực hiện hành trình và thời gian tác nghiệp tại cầu cảng phù hợp nên tất cả các chuyến tàu đều xuất bến đúng giờ. “Bên cạnh đó, nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận tải nên dự báo lượng hành khách đi lại trong các ngày lễ sát với thực tế; đồng thời tạo thuận lợi cho các công ty lữ hành và cá nhân dễ dàng tổ chức các tour du lịch đến với huyện đảo Lý Sơn”, bà Thủy nói.

Khách tham quan đảo Lý Sơn tăng gấp ba lần cùng kỳ
Du lịch Lý Sơn được hưởng lợi trực tiếp nhờ hạ tầng cảng biển được đầu tư bài bản, đồng bộ.

Ngoài ra, đại diện Ban Quản lý cũng cho biết thêm, trong thời gian đến, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức phục vụ du khách trong Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 theo Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 23/3/2023 của UBND huyện Lý Sơn, đặc biệt là Lễ Khao lề Thế lính Hoàng Sa được diễn ra vào ngày 05/5/2023 (nhằm ngày 16/3 Âm lịch) tại Đình làng An Vĩnh, huyện Lý Sơn.

Dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm nay cùng thời điểm với dịp lễ 30/4-01/5, đồng thời trong thời gian này huyện Lý Sơn tổ chức Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 nên lượng du khác đến huyện Lý Sơn để tham quan, du lịch tăng cao.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load