Thứ hai 24/06/2024 09:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

INSEE Việt Nam khánh thành trạm xuất xi măng có sức chứa 1.200 tấn tại Sóc Trăng

15:32 | 15/05/2024

(Xây dựng) - Ngày 13/5, Công ty INSEE Việt Nam chính thức triển khai hoạt động tại trạm xuất xi măng mới ở thị trấn Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Với sức chứa 1.200 tấn và công suất xuất hàng 60 tấn/giờ, trạm xuất xi măng này được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực trong việc cung cấp xi măng cho các công trình trọng điểm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

INSEE Việt Nam khánh thành trạm xuất xi măng có sức chứa 1.200 tấn tại Sóc Trăng
Đại diện chính quyền địa phương và Ban lãnh đạo INSEE Việt Nam cắt băng khánh thành trạm xuất xi măng INSEE tại Sóc Trăng.

Trạm xuất xi măng mới của INSEE nằm ở vị trí đắc địa, chỉ cách thành phố Cần Thơ khoảng 57km. Yếu tố này được đánh giá sẽ mang đến tiềm năng tiếp cận rất tốt cho các dự án xây dựng trọng điểm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

INSEE Việt Nam khánh thành trạm xuất xi măng có sức chứa 1.200 tấn tại Sóc Trăng
Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam phát biểu khai trương trạm xuất xi măng INSEE tại Sóc Trăng.

Trạm xuất xi măng INSEE tại Sóc Trăng có 4 silo với sức chứa 300 tấn/silo, đảm bảo năng lực trữ hàng lên đến 1.200 tấn cho toàn trạm. Bên cạnh đó, INSEE cũng chuẩn bị lắp đặt thêm 2 silo để dễ dàng nâng sức chứa của toàn trạm khi nhu cầu về xi măng trong khu vực tăng cao.

Trạm xuất xi măng mới này cũng có quá trình cân và xuất hàng tối ưu. Thiết kế 2 khu vực xuất hàng riêng biệt giúp trạm có công suất xuất hàng lên đến 60 tấn/giờ. Không những thế, trạm còn có thể tiếp nhận sà lan với tải trọng lên đến 1.500 tấn.

INSEE Việt Nam khánh thành trạm xuất xi măng có sức chứa 1.200 tấn tại Sóc Trăng
Khách mời và các đại biểu cùng tham quan trạm xuất xi măng INSEE tại Sóc Trăng.

Với những lợi thế vượt trội như vậy, trạm xuất xi măng INSEE có thể cung cấp xi măng cho các dự án trọng điểm trong khu vực như cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang – Cà Mau, cao tốc Cần Thơ – Châu Đốc – Sóc Trăng…

Chia sẻ tại buổi lễ khai trương, ông Eamon John Ginley, Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam cho biết: “Với sự kết hợp giữa vị trí đắc địa, sức chứa xi măng lớn cùng khả năng xuất hàng nhanh và chính xác, trạm xuất xi măng INSEE tại Sóc Trăng cam kết sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu và dịch vụ vượt trội cho khách hàng trong khu vực”.

Phương Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đẩy mạnh hiệu quả quản lý Nhà nước về khoáng sản

  (Xây dựng) – Tiếp tục phiên họp chiều 20/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh trình bày trước Quốc hội về dự án Luật Địa chất và khoáng sản. Theo đó, dự án Luật được xây dựng gồm 117 điều và được bố cục thành 12 chương, tăng 01 chương và 31 điều (so với Luật Khoáng sản năm 2010), tăng 01 chương và giảm 19 điều (so với Đề cương đã được thông qua).

  23:01 | 20/06/2024
 • Hà Tĩnh: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác mỏ đất làm gạch hơn 6 tỷ đồng

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Quyết định số 25/UBND, về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Công ty Cổ phần Trung Đô dự án khai thác mỏ đất làm gạch đồi Cơn Mít (tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà).

  10:41 | 20/06/2024
 • Kiến nghị giải pháp cứu ngành Xi măng, vật liệu

  (Xây dựng) - Tại Hội nghị trực tuyến về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ xi măng, sắt, thép và vật liệu xây dựng, do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp đã kiến nghị loạt khó khăn, đề xuất giải pháp tháo gỡ tới Chính phủ, các Bộ, ngành.

  20:37 | 18/06/2024
 • Bắc Giang: Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ bãi sông

  (Xây dựng) – Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp khai thác cát sỏi trên địa bàn tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ bãi sông.

  15:55 | 18/06/2024
 • Hà Tĩnh: Đoàn kiểm tra đồng thuận chấm dứt dự án mỏ sắt Thạch Khê

  (Xây dựng) - Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về Dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.

  21:42 | 17/06/2024
 • Bài 1: Cát biển đã và đang được sử dụng như thế nào?

  (Xây dựng) – Cát xây dựng có vị trí quan trọng trong hệ thống vật liệu xây dựng, nhưng với sự phát triển nhanh của các hoạt động xây dựng công trình, nguồn cát sông ngày càng cạt kiệt. Thực trạng này đang diễn ra tại nhiều công trình trọng điểm quốc gia, nhiều nhà thầu, địa phương “kêu” thiếu cát, nhiều Sở, ngành, địa phương rà soát, cung cấp thông tin quy hoạch và hiện trạng nguồn vật liệu xây dựng, bãi đổ thải, lựa chọn những mỏ có vị trí phù hợp, bảo đảm về chất lượng, trữ lượng. Lúc này, ngoài việc tìm những giải pháp khắc phục tình trạng thiếu cát, thì yêu cầu cấp bách cần phải nghiên cứu, thử nghiệm nhằm tìm ra loại vật liệu thay thế cho cát sông, để đáp ứng nhu cầu cho hiện tại và trong tương lai.

  20:50 | 17/06/2024
 • Nhiều bất cập cần sửa đổi, bổ sung trong dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản

  (Xây dựng) - Sau hơn 13 năm thi hành, Luật Khoáng sản 2010 đã mang lại nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực quản lý khoáng sản. Nhưng đồng thời cũng bộc lộ nhiều hạn chế cần sửa đổi, bổ sung như đấu giá quyền khai thác, tài chính và bảo đảm quyền tài sản đối với khai thác khoáng sản…

  14:17 | 16/06/2024
 • Hơn 400 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild

  (Xây dựng) - Theo Ban tổ chức, Triển lãm quốc tế Vietbuild lần thứ 2 tới đây sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 400 doanh nghiệp ngành Xây dựng đăng ký tham gia.

  07:49 | 16/06/2024
 • Nguồn cát đắp nền dự án Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh vẫn gặp khó

  Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Dự án thành phần 1 thuộc Dự án Vành đai 3 trong năm nay cần 4,7 triệu m3 cát đắp nền đường, tuy nhiên khối lượng cát huy động về công trường chưa đáp ứng nhu cầu.

  09:29 | 15/06/2024
 • Danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu

  (Xây dựng) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu.

  15:55 | 14/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load