Thứ ba 19/01/2021 10:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội thảo “Hành trình chuyển đổi số - Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp”

22:09 | 26/12/2020

(Xây dựng) – Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASME) phối hợp cùng Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) và Kim Nam Group tổ chức Hội thảo “Hành trình chuyển đổi số - Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp” nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số thành công.

hoi thao hanh trinh chuyen doi so xay dung thanh pho thong minh cho doanh nghiep
Các diễn giả tại buổi Hội thảo (ảnh Ánh Dương).

Hội thảo đã diễn ra hai phiên: Tại phiên 1 doanh nghiệp trải nghiệm thực tế các giải pháp công nghệ: Giải pháp E-Office văn phòng điện tử; Hoạt động đào tạo nội bộ; Giải pháp quản trị vận hành doanh nghiệp; Giải pháp xây dựng thương mại điện tử; Giải pháp tự động hoá Sale - Marketing - Chăm sóc khách hàng

Trong phiên 2, chủ đề “Số hoá hoạt động doanh nghiệp để nâng cao năng suất” cũng đã được trao đổi thảo luận rất sôi nổi. Đây chính là sân chơi kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và các đơn vị quản lý Nhà nước, doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công, và các chuyên gia chuyển đổi số.

Các khách mời chia sẻ trong talkshow, ông Nguyễn Việt Cường cho rằng: “Việc áp dụng giải pháp E-Learning giúp doanh nghiệp dễ dàng số hoá các hoạt động đào tạo nội bộ, không phải tổ chức đào tạo nội bộ nhiều lần, từ đó có thể tối ưu chi phí. Nhân sự mới vào có thể truy cập vào hệ thống, xem lại toàn bộ các bài học, và thực hiện bài đánh giá kiểm tra. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng chương trình đào tạo và đánh giá theo khung năng lực đã có”.

Ông Hoàng Mạnh Tân - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ: “Việc dùng nhiều nền tảng khác nhau để trao đổi công việc gây ra tình trạng dữ liệu trao đổi bị trôi và không lưu trữ tập trung”. Ông cũng nhấn mạnh, việc số hoá doanh nghiệp đích đến cuối cùng là toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tập trung và kết nối được với nhau và chủ doanh nghiệp có thể nắm được toàn bộ hoạt động của Công ty ở bất cứ đâu.

Cũng về vấn đề áp dụng các nền tảng số, hiện nay một doanh nghiệp sử dụng rất nhiều nền tảng một lúc, giải pháp cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết: “Trong quá trình chuyển đổi số, đội ngũ nhân sự lâu năm và lớn tuổi thường khá “ì” và ít chịu thay đổi thói quen làm việc mới. Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp nên chọn ra những nhân sự lõi, đặc biệt là đội ngũ nhân sự trẻ, có khát vọng thử nghiệm những giải pháp mới, hãy lấy đó làm nhân tố lan toả và nên có những cơ chế khích lệ những phòng ban, đội nhóm, nhân sự tiên phong. Đặc biệt, cần chú trọng khâu truyền thông nội bộ để toàn bộ doanh nghiệp đều nắm được. Doanh nghiệp cũng nên xác định tư tưởng, việc số hoá hoạt động doanh nghiệp không thể ngay và luôn, mà có thể mất 2-3 năm để có thể thành công”.

Dịp này, VINASME cùng SISME cũng cho ra mắt Cổng thông tin chuyển đổi số smespeed.vn - Nơi doanh nghiệp có thể cập nhật đầy đủ thông tin và các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load