Thứ sáu 09/06/2023 05:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội Môi giới Bất động sản ra mắt Hệ thống thông tin bất động sản

22:07 | 13/01/2022

(Xây dựng) – Ngày 13/01, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chính thức ra mắt Hệ thống thông tin của Hội trên trang https://vars.com.vn/ nhằm phục vụ hội viên, các thành viên của thị trường tốt hơn. Góp phần nâng cao chất lượng của thị trường bất động sản và sự phát triển bền vững.

hoi moi gioi bat dong san ra mat he thong thong tin bat dong san
Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Hệ thống bao gồm: Trang tin cập nhật thông tin thị trường bất động sản; Cơ sở dữ liệu liệu thị trường; Hệ thống cung cấp dữ liệu thông tin đặc biệt; Hệ thống thông tin cũng là nơi cung cấp thông tin phục vụ hội viên như đào tạo nghề, truyền thông,…

Ngay tại sự kiện, sản phẩm Hội gửi đến các cơ quan quản lý, hội viên và cộng đồng kinh doanh, đầu tư bất động sản, khách hàng là “Báo cáo tình hình thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và Nhận định thị trường bất động sản 2022 – Xu hướng và Thách thức”. Đây chính là sản phẩm đầu tiên trong nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ Hội viên, phục vụ thị trường và quá trình chuyển đổi số chắc chắn sẽ được Hội triển khai mạnh mẽ ngay trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Với dự báo tăng trưởng duy trì ở mức 6-7% trong thập kỷ tới, Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế vừa nhỏ có sức tăng trưởng tốt nhất châu Á với lợi thế về quy mô dân số, cơ cấu dân số trẻ, mức đô thị hoá, và sức tăng tiêu dùng của Việt Nam đều được đánh giá ở mức cao so với các nước trong khu vực. Đây là những lợi thế cạnh tranh tương đối bền vững, giúp cho bất động sản Việt Nam vẫn duy trì được một nhịp tăng trưởng nhất định ngay cả trong trạng thái nền kinh tế vừa trải qua đóng cửa vì Covid-19 trong gần 2 năm qua”.

hoi moi gioi bat dong san ra mat he thong thong tin bat dong san
Toàn cảnh lễ ra mắt Hệ thống thông tin điện tử.

Tăng trưởng kinh tế, như kinh nghiệm từ các nước phát triển, sẽ dẫn tới sự bùng nổ của thị trường bất động sản nhà ở và dịch vụ. Và đó cũng chính là những gì thị trường Việt Nam đã chứng kiến trong gần 2 thập kỷ trở lại đây... Với thị trường bất động sản phát triển, tính minh bạch là điều tất yếu, mức tăng trưởng ổn định sẽ đảm bảo các thành viên thị trường thu được lợi nhuận. Nhưng với thị trường mới nổi như Việt Nam, sự thiếu minh bạch và chuẩn mực trong giao dịch, trong việc hợp tác với các đối tác nội địa, lại là một trong những rủi ro lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tiêu chí để đánh giá về minh bạch, ngoài những chuẩn mực về định giá, thông tin giao dịch thị trường, còn bao gồm cả việc đánh giá về độ tin cậy của dịch vụ môi giới bất động sản trên thị trường.

Việt Nam nằm trong số ít các nước Đông Nam Á đang hấp dẫn vốn đầu tư bằng một sự cạnh tranh “tương đối”, khi hầu hết thị trường bất động sản các nước châu Á khác đã trở nên đắt đỏ sau hơn 2 thập kỷ tăng trưởng nóng.

“Đây là thời gian thích hợp để Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cùng với các thành viên thị trường cùng nhau hợp tác, trước hết là trong việc cung cấp thông tin minh bạch, chuẩn mực, từng bước lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư và người tiêu dùng, đồng thời góp sức hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách có thể ra quyết định tối ưu”, ông Đính nhấn mạnh.

Về Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam:

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tuân thủ pháp luật của Nhà nước, Pháp luật về Hội, Điều lệ của Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam và Quy chế hoạt động của Hội.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load