Thứ năm 11/08/2022 10:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

11:47 | 30/06/2022

(Xây dựng) - Chiều 29/6, Đoàn công tác của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

hoi kien truc su viet nam lam viec voi lanh dao tinh thai nguyen
Bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giao Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Đoàn công tác của Hội Kiến trúc sư Việt Nam do TS. KTS Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội dẫn đầu đã có cuộc trao đổi, làm việc với bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đặng Xuân Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Nguyên đã báo cáo nhanh về công tác quy hoạch, kiến trúc trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Thái Nguyên đã hoàn thành Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; trong đó có quy hoạch xây dựng về đô thị và quy hoạch nông thôn.

Về công tác kiến trúc, Thái Nguyên đã xây dựng các văn bản quy định phân cấp lập, điều chỉnh danh mục công trình kiến trúc có giá trị; ban hành Kế hoạch triển khai định hướng phát triển kiến trúc tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Sở Xây dựng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc…

Đoàn công tác của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đánh giá cao các khâu quy hoạch, kiến trúc của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Bên cạnh đó, kiến nghị một số nội dung trong công tác quy hoạch, kiến trúc đối với tỉnh như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến Luật Kiến trúc năm 2019; nâng cao chất lượng quy hoạch, kiến trúc; quan tâm hơn nữa đến công tác quy hoạch, kiến trúc vùng miền; tăng cường hỗ trợ bảo tồn các di sản kiến trúc có ý nghĩa quan trọng.

Đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức triển khai đầy đủ, sâu rộng, hiệu quả Luật Kiến trúc tại địa phương, trong đó chỉ đạo xác định rõ vai trò đóng góp của hội và giới kiến trúc của địa phương. Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn 2050. Tạo điều kiện cho hội về cơ chế tham gia phối hợp kịp thời, có chất lượng vào các chương trình quy hoạch, kiến trúc tại địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và tham mưu xây dựng một số tiêu chí về công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong việc phối hợp với tỉnh nhằm tạo bước đột phá để Thái Nguyên tiếp tục phát triển mạnh theo hướng hiện đại, đồng bộ.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • thanh lap hoi dong tham dinh quy hoach tong the quoc gia

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 965/QĐ-TTg ngày 10/8/2022 thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

 • thanh hoa ra soat quy hoach va du an treo

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 11527/UBND-CN yêu cầu các đơn vị có liên quan khắc phục tình trạng quy hoạch “treo” và dự án “treo”.

 • du an lang dai hoc da nang phan du an nam o quang nam van chua hoan thanh quy hoach 1500

  (Xây dựng) - Dự án Làng đại học Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt triển khai từ năm 1997 với tổng diện tích khoảng 300ha, trong đó, khoảng 110ha thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng và khoảng 190ha thuộc phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Tuy nhiên, đến nay đã 25 năm, dự án mới chỉ triển khai được một phần thuộc địa phận thành phố Đà Nẵng. Đối với phần dự án liên quan đến tỉnh Quảng Nam đến nay, mới chỉ triển khai 1,02ha khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng đường bao làng đại học. Việc triển khai mới chỉ dừng lại ở công tác đền bù và tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa trắng để xây dựng khu tái định cư, các hộ ảnh hưởng đường bao vẫn chưa bồi thường thiệt hại và chưa có kế hoạch di dời.

 • vo nhai thai nguyen lap quy hoach chung do thi moi la hien den nam 2035

  (Xây dựng ) – Trước đó, để đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội của huyện Võ Nhai nói chung và của cả xã La Hiên nói riêng, Ban Thường vụ Huyện Ủy Võ Nhai đã có Thông báo số 273-TB/HU về việc lập điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đình Cả và lập quy hoạch chung đô thị mới La Hiên giai đoạn 2021-2035.

 • quy hoach quang truong cho ben thanh dung quen dien vien chinh

  Tổng thể quảng trường trước chợ và những không gian mở quanh chợ là sân khấu, còn chợ Bến Thành là "diễn viên chính" của sân khấu đó.

 • thanh hoa thong nhat dieu chinh quy hoach chung thi xa bim son

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load