Thứ hai 15/04/2024 17:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Tôn vinh những người đẹp quảng bá áo dài truyền thống dân tộc

10:17 | 03/04/2024

(Xây dựng) - Chiều 31/3, trong khuôn khổ Tuần lễ áo dài năm 2024, Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn thương mại Toàn Cầu HB cùng với CEO Trường Nguyên Entertainment đã tổ chức Gala trao giải cuộc thi “Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024”.

Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Tôn vinh những người đẹp quảng bá áo dài truyền thống dân tộc
Top 25 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Cuộc thi thực hiện đề án tổ chức cuộc thi trực tuyến, sáng tạo video clip trên các nền tảng số, mạng xã hội nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam với chủ đề "Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam” đặc biệt dành cho tầng lớp nữ trung niên.

Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Tôn vinh những người đẹp quảng bá áo dài truyền thống dân tộc
Bà Phạm Thị Thuỷ - Chủ tịch Hội Quý bà Việt Nam Toàn cầu, Trưởng Ban tổ chức.

Chia sẻ tại buổi Gala, bà Phạm Thủy – Chủ tịch Hội Quý bà Việt Nam Toàn Cầu cho biết mục đích của cuộc thi là tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam. Đồng thời khơi dậy lòng tự hào về trang phục truyền thống và giữ gìn giá trị văn hóa của áo dài Việt Nam. Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các quý bà trung niên thể hiện sự tự tin, phong cách và cá nhân hóa áo dài trong video clip sáng tạo trên các nền tảng xã hội.

Không những thế, cuộc thi cũng góp phần lan toả vẻ đẹp và giới thiệu áo dài Việt Nam đến cộng đồng trực tuyến, kích thích sự quan tâm và tham gia của mọi người. Qua đó, xây dựng cộng đồng trực tuyến quan tâm đến vẻ đẹp truyền thống và giá trị văn hóa của áo dài Việt Nam. Cuộc thi cũng tạo sân chơi và cơ hội giao lưu, kết nối giữa những người yêu thích áo dài Việt Nam trên toàn quốc. Cuộc thi đã diễn ra trong thời gian từ ngày 01/3/2024 đến ngày 08/3/2024 và đã nhận được sự tham gia tích cực của hàng nghìn người yêu áo dài trên khắp cả nước.

Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Tôn vinh những người đẹp quảng bá áo dài truyền thống dân tộc
Thành viên Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm.

Hoa hậu Phạm Thùy Trang – Trưởng Ban Giám khảo cũng khẳng định BTC đã tiến hành quá trình chọn lọc và đánh giá kỹ càng các video clip tham gia cuộc thi. Các tiêu chí đánh giá bao gồm sự sáng tạo, nội dung, cách thể hiện ý tưởng, kỹ thuật và hiệu quả truyền thông. Đội ngũ ban giám khảo, gồm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật và truyền thông, đã có nhiệm vụ khó khăn để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

Buổi lễ trao giải cuộc thi trực tuyến sáng tạo video clip "Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam” đã diễn ra vào ngày 31/3 và trao giải cho những quý bà có những clip, góp phần tôn vinh những người tham gia đã đóng góp vào việc quảng bá vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam.

Kết thúc buổi Gala trao giải, tôn vinh các quý bà ở bảng trẻ lứa tuổi từ 25 đến 47 tuổi là: Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Trần Thị Lý – sinh năm 1982 – doanh nhân, hiện đang công tác và làm việc tại Hà Nội; Á hậu 1 Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Mai Thị Huyên - sinh năm 1978 – doanh nhân, hiện đang công tác và làm việc tại Hà Nội; Á hậu 2 Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Dương Thị Thu Hiền - sinh năm 1979 - doanh nhân, hiện đang công tác và làm việc tại Hòa Bình; Á hậu 3 Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Nguyễn Thị Hạnh - sinh năm 1978 – doanh nhân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mê Linh, Hà Nội; Hoa hậu doanh nhân: Mrs. Trần Thị Tâm - sinh năm 1975 - doanh nhân, hiện đang công tác tại tỉnh Phú Thọ.

Các quý bà độ tuổi từ tuổi 48 đến 68 trao giải cho: Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Nguyễn Thị Đào (nghệ danh Hoàng Kim) - sinh năm 1968, doanh nhân, hiện đang công tác và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Á hậu 1 Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Trần Thị Tươi - sinh năm 1971 - doanh nhân, hiện đang công tác và làm việc tại thành phố Hải Phòng; Á hậu 2 Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Phạm Ngọc Hương - sinh năm 1972 tại Hà Nội, doanh nhân, hiện đang là Giám đốc một doanh nghiệp dịch vụ; Á hậu 3 Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Phạm Thị Thanh Bình - sinh năm 1972 - doanh nhân, hiện đang công tác nhà máy Đạm Bắc Giang; Hoa hậu đại sứ Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Mrs. Đinh Thị Tuyết - sinh năm 1965 - doanh nhân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Mrs. Đinh Thị Tuyết hiện đang là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam 2024: Tôn vinh những người đẹp quảng bá áo dài truyền thống dân tộc
Các vương miện cuộc của cuộc thi.

Chủ đề "Hoa hậu Áo dài quý bà Việt Nam" đã tạo cơ hội cho các thí sinh thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình thông qua việc kết hợp áo dài với các yếu tố trang phục và phụ kiện tương thích. Các tác phẩm tham gia đã mang đến những trải nghiệm thú vị và đa dạng về diễn xuất, âm nhạc và kỹ thuật video, chinh phục khán giả bằng cách thể hiện sự thanh lịch, quý phái và tinh tế của áo dài Việt.

Hoàng Yến – Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • Giao lưu các nhà ngoại giao nữ, phu nhân Đại sứ các nước và Ngoại giao đoàn

  (Xây dựng) - Ngày 13/4, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình giao lưu với các nhà ngoại giao nữ, phu nhân Đại sứ các nước và Ngoại giao đoàn năm 2024 có chủ đề “Tìm về không gian văn hóa xứ Đoài”.

 • Hải Phòng sẽ bắn pháo hoa nổ tầm cao tại Lễ hội Hoa phượng đỏ 2024

  (Xây dựng) - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND thành phố Hải Phòng về việc tổ chức điểm bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp trong Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” ngày 11/5.

 • Bắc Ninh: Tôn vinh giá trị của sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

  (Xây dựng) - Sáng 12/4, tại công viên hồ điều hòa Văn Miếu, thành phố Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 tỉnh Bắc Ninh năm 2024, với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.

 • Hoa hậu văn hóa du lịch Việt Nam 2024 chính thức khởi động

  (Xây dựng) - Chiều 10/4, dự án cộng đồng "Tôi yêu Văn hóa Du lịch Việt Nam" và tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam" năm 2024 đã chính thức được khởi động với sự tham dự của các lãnh đạo Bộ, ban, ngành. Theo đó, cuộc thi "Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam" năm 2024 nhằm quảng bá những nét đẹp văn hóa, du lịch của Việt Nam, đồng thời tìm ra những người đẹp hội tụ đủ Sắc – Tâm – Tài – Bản lĩnh để quảng bá vẻ đẹp Việt ra toàn thế giới.

 • Phú Thọ: Họp báo Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng

  (Xây dựng) - Tại buổi họp báo Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã giải đáp thông tin liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, lưu trú, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn nạn chặt chém…

 • Tiên Yên (Quảng Ninh): Chợ Phiên Hà Lâu nét văn hóa người Dao

  (Xây dựng) - UBND huyện Tiên Yên vừa có công văn báo cáo Sở Du lịch Quảng Ninh đăng ký sản phẩm du lịch mới năm 2024 là chợ Phiên văn hóa vùng cao Hà Lâu. Dư luận nhận thấy là phù hợp và chợ Phiên Hà Lâu không chỉ hoạt động thương mại, thu hút du khách xa gần mà còn là điểm khám phá nét đẹp văn hóa truyền thống của người thiểu số dân tộc Dao.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load