Thứ tư 05/10/2022 19:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hòa Bình: Dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng

11:54 | 14/08/2022

(Xây dựng) - Theo các văn bản của các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Hoà Bình, Dự án khu nhà ở Riverview Lương Sơn với 263 thửa đất nằm tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn đảm bảo các quy trình thủ tục pháp lý, được Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định.

hoa binh du an riverview luong son du dieu kien chuyen nhuong
Dự án khu nhà ở Riverview Lương Sơn, Hòa Bình.

Văn bản số 4368/STNMT-QLĐĐ ngày 28/12/2021 cho thấy, theo đề nghị từ chủ đầu tư Công ty Cổ phần 873 - Xây dựng Công trình Giao thông, trên cơ sở hồ sơ và kết quả kiểm tra thực địa, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình thông báo chính thức kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng 138 thửa đất (đợt 1) tại dự án Khu nhà ở Riverview Lương Sơn.

Cụ thể, về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách Nhà nước, Chi cục Thuế tỉnh Hoà Bình xác nhận.

Về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: Sở Tài Nguyên và Môi trường đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần 783 – Xây dựng công trình giao thông vào ngày 15/12/2021.

Kết quả kiểm tra, hiện trạng trên đất hoàn thành giải phóng mặt bằng, bàn giao mốc giới. Chủ đầu tư cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật như: Đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy,phù hợp quy hoạch cho tiết được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Như vậy, 138 thửa đất giai đoạn 1 dự án Riverview Lương Sơn đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất căn cứ quy định Khoản 17, Điều 1, Nghị định số 148/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ.

hoa binh du an riverview luong son du dieu kien chuyen nhuong
Dự án đã hoàn thiện các hạng mục đấu nối với hạ tầng chung trong khu vực.

Tương tự, ở Văn bản só 213/STNMT-QLĐĐ ngày 19/1/2022, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình cũng ghi nhận: Hiện trạng, Công ty Cổ phần 873 đã nộp đủ số tiền sử dụng đất giai đoạn 2 vào ngân sách Nhà nước, được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 125 thửa đất.

Cùng với đó, dự án Riverview đã được đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Như vậy, 125 thửa đất ở giai đoạn 2 đề nghị chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu nhà ở Riverview Lương Sơn, xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn hiện đã được đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt, đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực, đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thông báo kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, 263 các thửa đất gồm 71 lô biệt thự và 192 lô liền kề tại dự án này cũng được khẳng định đủ điều kiện giao dịch, chuyển nhượng tại Mục 3, Văn bản số 2505/UBND-KTN ngày 24/12/2021. Người dân được tự xây dựng nhà ở và chủ đầu tư đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở. Hiện nay, chủ đầu tư đã bàn giao đất trên thực địa và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Dự án Khu nhà ở Riverview Lương Sơn được đánh giá là một trong những dự án được đầu tư và hoàn thiện hạ tầng cao cấp nhất tại Hòa Bình.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load