Thứ sáu 29/09/2023 06:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hiến kế “giải cứu” các doanh nghiệp tại Thái Nguyên

08:48 | 04/06/2023

(Xây dựng) – Ngày 2/6, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cùng với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển vọng kinh doanh bất động sản tại Thái Nguyên nhằm gặp mặt, trao đổi hợp tác giữa hai Hiệp hội và lắng nghe, tham quan tình hình thực tế của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang hoạt động tại Thái Nguyên.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hiến kế “giải cứu” các doanh nghiệp tại Thái Nguyên
Ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết, Hội nghị nhằm tiếp cận, lắng nghe các bất cập khó khăn, đề xuất các giải pháp, cơ chế chính sách, quy trình, kết nối các doanh nghiệp BĐS đang hoạt động tại Thái Nguyên, ngoài ra đề xuất những vướng mắc để giải quyết và kết nối với Bộ, ngành trong phạm vi, kiến nghị trực tiếp trên cơ sở doanh nghiệp báo cáo những vướng mắc về các dự án.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các doanh nghiệp tại Hội nghị đã chia sẻ một số khó khăn đang gặp phải trong thời gian vừa qua như: BĐS đóng băng, giải ngân đầu tư chậm, lãi suất ngân hàng cao, gia hạn tiến độ dự án đầu tư và giao đất, các khó khăn về pháp lý và vướng mắc quy hoạch… Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bày tỏ mong muốn được tư vấn, thành lập một Hiệp hội BĐS trực thuộc để hỗ trợ, giúp cho BĐS Thái Nguyên theo kịp thị trường, xứng đáng với tiềm năng BĐS của tỉnh.

Tiếp thu ý kiến và đề xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam đã lắng nghe những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp BĐS tại tỉnh Thái Nguyên và giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền và tổng hợp, báo cáo các nội dung cần có sự phối hợp giải quyết của các Sở, ban, ngành. Ngoài ra, Hiệp hội BĐS Việt Nam cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên mong muốn các doanh nghiệp tổng hợp và tóm tắt các nội dung để Hiệp hội nghiên cứu và cho ý kiến với từng dự án có các khía cạnh, vướng mắc.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hiến kế “giải cứu” các doanh nghiệp tại Thái Nguyên
Đại diện doanh nghiệp, ông Hoàng Gia Huệ, Giám đốc Công ty Hoàng Mấm phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, tỉnh Thái Nguyên nằm trong quy hoạch đầu mối giao thông quan trọng. Trong nhiều năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã rất quan tâm trong việc đầu tư hạ tầng, cơ sở, hạ tầng xã hội, kỹ thuật trong đó có giao thông, xây dựng, mở ra các dịch vụ, đưa đô thị hóa phát triển... Nhờ đó, tốc độ đô thị hóa tăng từ 36 - 45%. Năm 2022, Thái Nguyên là một trong những địa phương đứng top cao với con số GDP lên tới 8,59%. Trước vị trí, tiềm năng lợi thế, ông Khôi cho biết vấn đề của các doanh nghiệp tại địa phương là tận dụng được cơ hội tốt để phát triển.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hiến kế “giải cứu” các doanh nghiệp tại Thái Nguyên
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội BĐS Việt Nam cùng các doanh nghiệp tham quan dự án Crown Villas của Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng.

“Trong những tháng trở lại đây, Thủ tướng Chính phủ đã có những Nghị quyết chỉ đạo, tháo gỡ từng phần một, chúng ta bám sát các nghị định, nghị quyết và công điện để vận dụng vào dự án, vận dụng hết rồi mà vẫn còn vướng thì chúng ta mới thấy được hạn chế…”, ông Khôi nhấn mạnh.

Trong thời điểm hiện tại, ông Khôi bày tỏ niềm mong muốn các doanh nghiệp đồng hành cùng với Chính phủ phục vụ nhu cầu của người lao động, nhân dân, đó là các lĩnh vực nhà ở xã hội với các hành động thiết thực, cụ thể như nghiên cứu, đề xuất với thành phố, tỉnh trong việc chú trọng đấu thầu dự án nhà ở xã hội.

Ông Khôi cho biết, nhà ở xã hội và BĐS du lịch doanh nghiệp là hai điểm mới trong thời điểm hiện nay. Cũng tại thời điểm này, việc mở ra phân khúc BĐS doanh nghiệp, thương nghiệp cũng là thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 – 2030. Trong đó, Thái Nguyên là một trong những địa phương đang được quan tâm phát triển.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hiến kế “giải cứu” các doanh nghiệp tại Thái Nguyên
Toàn cảnh Hội nghị Triển vọng kinh doanh BĐS tại Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội BĐS Việt Nam đã trao đổi, đề xuất và thống nhất lên nội dung hợp tác giữa hai Hiệp hội trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan tới môi giới cũng được Hiệp hội BĐS Việt Nam nhấn mạnh, địa phương phải tăng cường kiểm tra, thanh tra để giải quyết tình trạng gây ra nhũng nhiễu thông tin về môi giới, thị trường BĐS.

Ngoài ra, trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Khôi cho biết Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ phối hợp, lên nội dung phối hợp giữa hai Hiệp hội, tiến tới tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh các hoạt động trao đổi thông tin, ý kiến của các doanh nghiệp, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng đã cùng các doanh nghiệp đi tham quan thực tế một số dự án BĐS tiêu biểu tại Thái Nguyên như dự án Crown Villas của Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng; dự án Danko City Thái Nguyên của chủ đầu tư Danko Group…

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bình Dương: 6 nhóm chính sách về nhà ở xã hội cần được giải quyết

  (Xây dựng) - Tỉnh Bình Dương hiện có hơn 602.000 phòng cho thuê tại 183.000 khu nhà trọ do các hộ gia đình cá nhân đầu tư, đáp ứng cho khoảng 544.000 người; dự báo năm 2026 - 2030 nhu cầu này tăng lên gấp đôi, số người lao động có nhu cầu nhà ở vào năm 2030 là khoảng 130.000 người, tỉnh này đang nỗ lực tập trung giải quyết các vấn đề về nhà ở xã hội.

  17:27 | 27/09/2023
 • Kỳ 2: Các dự án nhà ở xã hội chậm triển khai do đâu?

  (Xây dựng) - Nhà đầu tư phải đối mặt với nhiều khó khăn như giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính... gây nên sự chậm trễ trong việc triển khai các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tại Thanh Hóa.

  11:02 | 27/09/2023
 • Bình Dương: Mục tiêu đến năm 2030 xây dựng 172.879 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) - Ngày 26/9, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã chủ trì Hội thảo khoa học góp ý "Đề án phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030". Giai đoạn 2021-2030, Đề án đề ra mục tiêu đầu tư khoảng 172.879 căn căn nhà ở xã hội (NƠXH).

  10:58 | 27/09/2023
 • Thành phố Hồ Chí Minh cấp thêm gần 5.500 sổ hồng

  (Xây dựng) – Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh cho hay 9 tháng năm 2023, thành phố Hồ Chí Minh đã cấp 5.480 sổ hồng (giấy chứng nhận nhà đất).

  09:15 | 27/09/2023
 • Hồ sơ, thủ tục xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ

  (Xây dựng) – Hồ sơ, thủ tục xóa đăng ký thế chấp sổ đỏ được quy định rõ tại Điều 33 Nghị định 99/2022/NĐ-CP và hướng dẫn tại Quyết định 2546/QĐ-BTP.

  09:13 | 27/09/2023
 • Thị trường bất động sản chuyển nhượng chưa bao giờ 'đóng băng'

  Nửa cuối năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, giá bán căn hộ trên thị trường chuyển nhượng tăng 20 - 30% so với cùng thời gian 2021 – 2022 trong bối cảnh nguồn cung thị trường khan hiếm và gặp nhiều khó khăn. Nhu cầu mua bất động sản (BĐS) phục vụ nhu cầu ở thật của người dân không giảm, khiến giá bán chuyển nhượng trên thị trường luôn có biến động tăng. Chuyên gia BĐS Tạ Văn Mừng, Phòng Phát triển chuyển nhượng BĐS OneHousing (Hiệp hội BĐS Việt Nam) đã chia sẻ với phóng viên báo Tin tức về cơ hội cho nhà đầu tư trên thị trường chuyển nhượng BĐS Hà Nội cuối năm 2023.

  08:59 | 27/09/2023
 • Quảng Bình chưa có dự án đủ điều kiện vay gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình - Phạm Quốc Anh đã ký Văn bản số 2267/SXD-QLN gửi Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng để báo cáo về chương trình tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư trên địa bàn tỉnh.

  14:35 | 26/09/2023
 • Thanh Hóa: Thực hiện phương án di dời các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố

  (Xây dựng) - Mới đây, Sở Xây dựng Thanh Hóa có Văn bản số 5935/SXD-PTĐT báo cáo UBND tỉnh về việc rà soát, thực hiện phương án di dời các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

  08:53 | 26/09/2023
 • Kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã

  (Xây dựng) - Bà Thanh Mộc (Tây Ninh) có câu hỏi liên quan đến việc kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã hay không, gửi tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh nhờ hướng dẫn giải đáp.

  08:03 | 26/09/2023
 • Quý 4/2023, Hà Nội tổ chức nhiều dự án đấu giá quyền sử dụng đất ở

  Ngày 28/9 tới, UBND quận Long Biên tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 27 thửa đất tại ô đất TT5A-2 thuộc ô quy hoạch TT5 Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất.

  19:18 | 25/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load