Thứ sáu 30/07/2021 23:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Thành lập Hội đồng tôn tạo và bảo vệ công trình kiến trúc nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa và lịch sử

21:18 | 19/07/2021

(Xây dựng) – Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa ký Quyết định 1981/QĐ-UBND về thành lập Hội đồng xác định danh mục nhà ở, công trình kiến trúc có giá trị nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa, lịch sử cần được giữ gìn, tôn tạo và bảo vệ trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

hai phong thanh lap hoi dong ton tao va bao ve cong trinh kien truc nghe thuat kien truc van hoa va lich su
Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng.

Hội đồng do ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố là Chủ tịch Hội đồng; ông Phùng Văn Thanh - Giám đốc Sở Xây dựng và bà Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao là Phó Chủ tịch Hội đồng. Thành viên Hội đồng gồm 17 người là lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Tùy theo tính chất, nhiệm vụ và yêu cầu liên quan đến việc xác định danh mục nhà ở, công trình kiến trúc có giá trị nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa, lịch sử cần được giữ gìn, tôn tạo, bảo vệ tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội đồng sẽ quyết định mời bổ sung các thành viên không chính thức tham gia Hội đồng.

Các thành viên không chính thức của Hội đồng là các chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia phản biện, nhà nghiên cứu khoa học có năng lực, kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực kiến trúc, mỹ thuật, văn hóa, lịch sử, quy hoạch, xây dựng ở trong và ngoài thành phố; các chủ đầu tư, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sở hữ nhà ở, công trình hoặc được giao, ủy quyền trực tiếp quản lý, sử dụng nhà ở, công trình có kiến trúc giá trị nghệ thuật, văn hóa, lịch sử… Hội đồng căn cứ theo quy định pháp luật có liên quan để xác định, đánh giá, phân loại và xác định danh mục nhà ở, công trình kiến trúc có giá trị nghệ thuật, kiến trúc văn hóa, lịch sử cần được giữ gìn tôn tạo và bảo vệ trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đăng Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ca khuc cha o dau tieng long cua nguoi con tim cha liet sy

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng vừa cho ra đời ca khúc mới “Cha ở đâu?”. Ca khúc đã thu hút người nghe với một câu chuyện có thật về người con liệt sỹ khi sinh ra chưa biết mặt cha. Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với tác giả để biết thêm về ca khúc này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  21:02 | 24/07/2021
 • thap muong va di tich kien truc nghe thuat van hoa doc dao o son la

  Tháp Mường Và ở xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cốp nằm trong hệ thống di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La, là một công trình kiến trúc linh thiêng và cổ kính.

  16:46 | 24/07/2021
 • sa pa thuc giac

  (Xây dựng) - Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú. Mọi chuyện thay đổi chóng mặt trong 5 năm qua.

  14:02 | 23/07/2021
 • thanh hoa nghe sy dien vien nghe thuat truyen thong song mon trong dai dich

  (Xây dựng) - Khoảng 20 năm trở lại đây, do sự bùng nổ của hàng loạt loại hình vui chơi, giải trí, cùng với sự ra đời của mạng internet, sự thay đổi thị hiếu của khán giả,... nền nghệ thuật truyền thống đang dần mai một. Cùng với đó, đời sống, thu nhập của các nghệ sỹ, diễn viên bộ môn này ngày càng khó khăn. Hơn nữa, đại dịch Covid-19 bùng phát lại càng khiến những người theo “kiếp cầm ca”, thêm lao đao, vất vả trong cuộc mưu sinh.

  08:32 | 21/07/2021
 • tiep tuc tam dung to chuc festival nghe truyen thong hue 2021

  (Xây dựng) - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 19/7, UBND thành phố Huế có Công văn về việc tiếp tục tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021.

  11:00 | 20/07/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load