Thứ năm 30/06/2022 05:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Sở Xây dựng tập trung ra mắt sản phẩm ứng dụng chuyển đổi số

17:25 | 27/05/2022

(Xây dựng) - Ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa nghe báo cáo việc triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số ngành Xây dựng năm 2022, giai đoạn 2022-2025.

hai phong so xay dung tap trung ra mat san pham ung dung chuyen doi so
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo công tác chuyển đổi số tại Sở Xây dựng.

Năm 2022, Sở Xây dựng triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trong 4 lĩnh vực: Xây dựng cơ sở dữ liệu quy hoạch; xây dựng dữ liệu nhà ở; xây dựng cơ sở dữ liệu cấp phép xây dựng; xây dựng cơ sở dữ liệu chứng chỉ hành nghề. Trong giai đoạn 2023 đến 2025, Sở Xây dựng đề xuất tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số tiếp theo: Xây dựng cơ sở dữ liệu, số hóa hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn; xây dựng cơ sở dữ liệu về chỉ số giá một số loại bất động sản tại các đô thị được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng; xây dựng cơ sở dữ liệu, số hóa hệ thống định mức và giá xây dựng, nhà ở, thị trường bất động sản, khai thác vật liệu và sản xuất xây dựng; xây dựng cơ sở dữ liệu về các dự án đã được thẩm định, thiết kế và dự toán xây dựng…

Hiện nay, Sở Xây dựng đang phối hợp với đơn vị tư vấn lập thuyết minh và dự toán chi tiết các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022 và hoàn thiện nội dung tổng thể giai đoạn tiếp theo.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với đơn vị tư vấn tập trung cao đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số. Trong đó, cần ưu tiên hoàn thành việc số hóa toàn bộ các dữ liệu phục vụ chuyển đổi số, nhất là các dữ liệu quan trong liên quan đến hồ sơ quy hoạch xây dựng, chứng chỉ các loại. Cần bảo đảm các dữ liệu số hóa đủ tiêu chí tích hợp vào hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) của thành phố Hải Phòng và phục vụ các nhiệm vụ chuyển đổi số của ngành Xây dựng trong những năm tiếp theo.

Đồng thời, với việc hoàn thành số hóa các tài liệu, hồ sơ, trong năm 2022 phải có sản phẩm cụ thể để phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của người dân liên quan đến các lĩnh vực quan trọng của ngành Xây dựng như: Quy hoạch, nhà ở, cấp phép xây dựng... Sở Xây dựng phối hợp đơn vị tư vấn tính toán cụ thể đơn giá số hóa các tài liệu của ngành Xây dựng bảo đảm đúng quy định pháp luật, nhất là đối với các bản vẽ có kích thước lớn.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • sieu may tinh trung quoc co the bat chuoc suy nghi cua con nguoi

  Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc cho biết siêu máy tính mới nhất của nước này đã chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) phức tạp như não người.

 • viet nam dat muc tieu hoan thien chinh phu so vao nam 2030

  Trong kế hoạch hành động của Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ số chính phủ điện tử của Việt Nam vào năm 2030 sẽ thuộc nhóm 50 nước đứng đầu.

 • ung dung cac nghien cuu khoa hoc cong nghe trong phat trien nganh xay dung

  (Xây dựng) – Để đẩy nhanh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học Công nghệ đã thực hiện ký kết Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ trong ngành Xây dựng từ năm 2015. Sau khi có chương trình phối hợp được lãnh đạo hai bộ ký kết, đã tạo động lực lớn thu hút sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp. Các kết quả nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D trong chế tạo vật liệu xây dựng tính năng cao mà Bộ Xây dựng giao cho Viện Vật liệu xây dựng triển khai là bước đi đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4 nhằm giải quyết các yêu cầu của ngành Xây dựng, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, được ứng dụng và phát triển trong thực tiễn.

 • trung quoc thu nghiem cong nghe co the truyen nang luong mat troi tu vu tru ve trai dat

  Nhóm phát triển cho biết các tấm pin Mặt trời đặt trên quỹ đạo sẽ có lợi thế hơn so với hệ thống trên mặt đất, do không thể hoạt động vào ban đêm hoặc bị mây che phủ.

 • ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam

  (Xây dựng) - Ra mắt thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, ACTIVATE™ - công nghệ mạ ma trận 4 lớp độc quyền của NS BlueScope Việt Nam đã thổi một làn gió mới cho ngành tôn mạ trong nước khi công bộ một chuẩn mực mới về chống ăn mòn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và công nghiệp ô nhiễm, cho vẻ đẹp bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công trình tiên phong ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

 • so xay dung lang son day manh cong tac quan ly chuyen doi so

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản báo cáo về tình hình triển khai chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load