Thứ sáu 27/01/2023 17:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Hậu (Nam Định): Sôi nổi Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống

18:09 | 04/09/2022

(Xây dựng) - Đến hẹn lại lên, cứ vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 hằng năm, hòa chung với không khí chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên cả nước, người dân Hải Hậu lại nô nức bước vào Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống của huyện, với sự tham dự của hàng vạn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

hai hau nam dinh soi noi ngay hoi van hoa the thao truyen thong
Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống của huyện Hải Hậu lần thứ IX.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hoan nghênh và biểu dương các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhân dân đã tích cực hưởng ứng; các vận động viên, diễn viên, trọng tài, giám khảo đã về tham gia thi đấu, biểu diễn.

Cũng nhân dịp này, ông kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước, của vùng quê văn hóa - anh hùng; phát huy sức mạnh tổng hợp, năng động, sáng tạo, tăng cường nguồn lực cho phát triển sự nghiệp văn hoá thể thao; nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Qua đó, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, thể chất, trí tuệ; tạo mọi điều kiện để mọi người dân nâng cao mức hưởng thụ và tham gia hoạt động, sáng tạo văn hóa, thể thao; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục xây dựng huyện Hải Hậu – Nông thôn mới bền vững và phát triển, huyện Nông thôn mới kiểu mẫu vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa và mạnh về an ninh, quốc phòng.

hai hau nam dinh soi noi ngay hoi van hoa the thao truyen thong
Ngày hội có sự tham dự đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, hấp dẫn như: Thi đấu thể dục thể thao, trò chơi dân gian gồm các môn: Điền kinh, Bóng bàn, Bơi, Bóng chuyền hơi, Cờ tướng, Cầu lông, Bóng đá, Bóng chuyền, Tennis, Bơi chải, Kéo co và Hội diễn văn nghệ quần chúng với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước.

Anh Phạm Minh Thắng - xóm 5, xã Hải Đông chia sẻ: Ngày hội văn hoá - thể thao ở Hải Hậu có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao thể chất và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trong huyện, làm cho cuộc sống của mỗi người dân trở nên phong phú, sinh động hơn.

Trao đổi với PV, bà Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hải Hậu cho biết: Ngày hội Văn hóa – Thể thao được tổ chức thường niên. Ngay từ đầu năm, huyện đã xây dựng kế hoạch với các nội dung hoạt động cụ thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của các loại hình tuyên truyền, cổ động trực quan, phát thanh, truyền thanh, trang thông tin điện tử, tuyên truyền lưu động; panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, từ huyện đến cơ sở. Từ đó, tổ chức thi đấu thể dục thể thao và hội diễn văn nghệ quần chúng cấp cơ sở, lựa chọn các bộ môn, các tiết mục đạt yêu cầu để tham gia Ngày hội Văn hóa – Thể thao của huyện.

hai hau nam dinh soi noi ngay hoi van hoa the thao truyen thong
Ngày hội Văn Hoá - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2022 diễn ra sôi nổi với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao hấp dẫn.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2022 cũng là dịp các tầng lớp nhân dân, các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các đoàn văn nghệ - thể thao giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc; là dịp giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của địa phương. Để rồi, mỗi người dân Hải Hậu hôm nay, dù đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đều thêm tự hào và thấy rõ hơn trách nhiệm của mình với quê hương.

Nguyễn Dương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load