Thứ năm 08/12/2022 20:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

14:38 | 06/08/2022

(Xây dựng) - Khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, không đảm bảo an toàn lao động và gây ô nhiễm môi trường, 4 doanh nghiệp khai thác khoáng sản bị Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh xử phạt 282 triệu đồng.

ha tinh xu phat 4 doanh nghiep vi pham quy dinh ve khai thac khoang san
Ảnh minh họa.

Theo đó, trong đợt ra quân tiến hành thanh, kiểm tra do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiến hành thanh, kiểm tra 16 đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện có 4 doanh nghiệp khai thác mỏ vật liệu xây dựng gồm 2 mỏ đất, 2 mỏ đá ở huyện Hương Sơn và Hương Khê có hành vi vi phạm trong quá trình khai thác gồm: Khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, không đảm bảo an toàn lao động và gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi làm rõ các sai phạm, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã quyết định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản đối với 4 doanh nghiệp tổng số tiền 282 triệu đồng và yêu cầu khẩn trường khắc phục các vi phạm trước khi tiếp tục việc khai thác.

Bên cạnh đó, Đoàn liên ngành còn yêu cầu 1 đơn vị khác giải trình do có một số sai phạm trong quá trình khai thác khoáng sản.

Đợt thanh, kiểm tra các doanh nghiệp khai thác khoáng sản nằm trong kế hoạch kiểm tra 52 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
 • Kỳ 10: Ý kiến bằng hình ảnh

  (Xây dựng) - Sau loạt bài từ kỳ 1- tới kỳ 9 “Sai phạm xây dựng – Ý kiến người trong cuộc” với nội dung là góc nhìn, ý kiến của người trong cuộc về tình hình sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ ra nhiều bất cập trong khâu quản lý, quy hoạch. Nay tác giả Xuân Lam tiếp tục có những hình ảnh chi tiết, cụ thể về các công trình, dự án có vi phạm.

 • Vụ án tại Công ty Alibaba: Xét xử Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

  Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Alibaba - và 21 bị cáo bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

 • Lâm Đồng: Giao sai 71 lô đất, nguyên Bí thư, Chủ tịch thành phố Bảo Lộc bị xem xét kỷ luật

  (Xây dựng) – Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết phải xem xét, xử lý kỷ luật Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 vì các sai phạm liên quan đến đất đai.

 • Kỳ 9: Con đường đi đến tòa án

  (Xây dựng) - Dù biết rằng khởi kiện vụ việc vi phạm xây dựng ra Tòa án là không dễ dàng, thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng tinh thần, nhưng cũng là việc bất đắc dĩ phải lựa chọn khi mà sự vô cảm của cán bộ liên quan đã dồn thân chủ đến đường cùng. Vẫn biết rằng, để ra Tòa án, đi theo cuộc hành trình là phải có lý và có tiền (có tiền ở đây được hiểu là để dùng in ấn tài liệu, photo cả thời gian nghĩ việc để đi kiện).

 • Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại các dự án du lịch ở Cần Thơ

  (Xây dựng) - Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo Kết luận Thanh tra công tác quản lý Nhà nước về du lịch của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng 9 tỉnh, thành phố, trong đó có thành phố Cần Thơ. Thời kỳ thanh tra từ năm 2007 – 2017.

 • Nữ Chủ tịch Vimedimex cấu kết để thắng đấu giá khu đất 500 tỷ ở Hà Nội

  Theo cơ quan điều tra, nữ Chủ tịch Công ty cổ phần Y dược Vimedimex đã cấu kết với đồng phạm, lập nhiều công ty "quân xanh" để đấu thầu và trúng thầu khu đất giá trị hơn 500 tỷ ở huyện Đông Anh, qua đó hưởng lợi hơn 135 tỷ đồng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load