Thứ sáu 01/03/2024 07:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

13:18 | 07/12/2023

(Xây dựng) - Nằm trong chuỗi thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Hà Tĩnh: Tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tham quan triển lãm tranh về chủ quyền lãnh thổ biển đảo.

Chương trình triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Trước đó, chương trình này đã lần lượt được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Công Trứ và trường THPT Nghi Xuân (thuộc huyện Nghi Xuân) thu hút hàng nghìn học sinh, giáo viên tham gia.

Thông qua chương trình, cũng giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tới học sinh và giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tại chương trình toàn thể học sinh, giáo viên các trường học được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với Thượng tá Bùi Tuấn Dũng – Phòng tuyên huấn, Cục chính trị, Quân Khu IV; Thiếu tá Trần Quốc Huy - chuyên viên phụ trách giáo dục quốc phòng và an ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo...

Chương trình triển lãm đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về những bằng chứng lịch có giá trị cao. Đồng thời, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cho người dân Việt Nam. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh thế hệ tương lai trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong thời đại mới.

Trần Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load