Thứ năm 18/07/2024 14:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Bổ nhiệm điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ

12:42 | 14/06/2024

(Xây dựng) - 5 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ, trong đó cấp tỉnh 26 lượt cấp huyện 425 lượt.

Hà Tĩnh: Bổ nhiệm điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ
Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm cho các cán bộ.

Tại Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, các đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được và những khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời đề xuất nhiều nội dung liên quan đến công tác phát triển đảng viên; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tinh giản biên chế; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030...

Thời gian qua, các huyện, thị, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; Triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh với những chương trình hành động, kế hoạch cụ thể. Các địa phương, đơn vị cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.

Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc tiếp tục bám các Nghị quyết của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 để có kế hoạch tập trung lãnh đạo chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Chủ động sơ kết, tổng kết các Nghị quyết đã ban hành; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và các nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị.

Tiếp tục làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội; thực hiện đồng bộ giải pháp góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, quan tâm phát triển đảng viên; thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ; tiếp tục thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm theo quy định; nâng cao chất lượng công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; tập trung rà soát xử lý các vụ việc tồn đọng; theo dõi, giải quyết các đơn thư khiếu nại theo thẩm quyền.

Tổ chức hiệu quả hội thi "Dân vận khéo" và nhân rộng các điển hình trên các lĩnh vực; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; chủ động chuẩn bị các nội dung liên quan đến tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Uyên Uyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nỗ lực cho mục tiêu BHXH toàn dân

  (Xây dựng) - Hệ thống BHXH ở các quốc gia trên thế giới thường bao gồm nhiều chế độ BHXH, bảo vệ người lao động (NLĐ) trước các rủi ro khác nhau, trong số các chế độ đó, chế độ hưu trí có ảnh hưởng lớn hơn cả tới an sinh xã hội ở mỗi quốc gia. Vì vậy, xây dựng mục tiêu BHXH toàn dân là để mọi người dân đều được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động.

  21:46 | 17/07/2024
 • Vĩnh Phúc: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án cấp nước sạch tập trung

  (Xây dựng) – Mới đây, ông Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đơn vị liên quan về việc triển khai các dự án cấp nước sạch tập trung và tiến độ cấp nước sạch cho các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

  21:34 | 17/07/2024
 • Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lập Thạch

  (Xây dựng) - Sáng 17/7, ông Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lập Thạch về kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lập Thạch lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến độ triển khai một số dự án lớn trên địa bàn huyện.

  21:31 | 17/07/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chi bổ sung hơn 1.000 tỷ đồng cho 4 dự án giao thông chậm tiến độ

  (Xây dựng) - Ngày 17/7, tại Kỳ họp thứ 17, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thông qua 4 Nghị quyết, điều chỉnh tăng mức vốn đầu tư 4 dự án mở rộng, nâng cấp đường.

  21:24 | 17/07/2024
 • Bắc Giang: 9 cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung

  (Xây dựng) – Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, toàn tỉnh hiện có 35 cụm công nghiệp đang hoạt động, trong đó còn 9 cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

  20:05 | 17/07/2024
 • Kon Tum ra Nghị quyết thay thế cán bộ sợ sai, sợ trách nhiệm

  (Xây dựng) - Tại tỉnh Kon Tum, nhiều dự án trọng điểm đang gặp tình trạng chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Trước tình hình này, HĐND tỉnh Kon Tum vừa thông qua Nghị quyết yêu cầu điều chuyển và thay thế cán bộ công chức có thái độ “sợ sai”, “sợ trách nhiệm”.

  19:59 | 17/07/2024
 • Gia Lai: Gỡ vướng trong đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Pleiku đã tập trung đánh giá các công tác thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra các giải pháp để đạt được chỉ tiêu và kế hoạch năm 2024. Đặc biệt, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư xây dựng.

  19:57 | 17/07/2024
 • Ninh Bình: Điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường vành đai thị trấn Yên Thịnh

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 575/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường vành đai thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô.

  19:53 | 17/07/2024
 • Gia Lai: Ban hành Nghị quyết về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản

  (Xây dựng) - HĐND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 82/2024/NQ-HĐND, quy định mức thu và đơn vị tính phí bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết áp dụng cho cả những trường hợp hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân không nhằm mục đích khai thác khoáng sản nhưng thu được từ khoáng sản.

  19:49 | 17/07/2024
 • Tạo thuận lợi để người có đất thu hồi được hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề

  Theo dự thảo Quyết định cơ chế, chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất thu hồi, người có đất bị thu hồi được hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí; vay vốn tạo việc làm...

  18:52 | 17/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load