Thứ sáu 08/12/2023 05:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hạ tầng du lịch sẵn sàng cho hè 2021 bùng nổ

16:58 | 17/04/2021

(Xây dựng) - Chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2021, các điểm du lịch trên cả nước đang hoàn thiện lại cơ sở hạ tầng, kết nối xây dựng các tour, tuyến du lịch cũng như tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các hoạt động, xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn và đảm bảo an toàn chống dịch cho du khách.

ha tang du lich san sang cho he 2021 bung no
Các điểm du lịch trên cả nước đang hoàn thiện lại cơ sở hạ tầng, kết nối xây dựng các tour, tuyến du lịch cũng như tuyên truyền, quảng bá… nhằm chuẩn bị cho hè 2021.

Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức phát động cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” song song với việc thực hiện “nhiệm vụ kép” - vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố Hà Nội. Đến nay, nhiều hoạt động kích cầu, sản phẩm, tour tuyến mới đã được tung ra thị trường để phục vụ nhu cầu của du khách. Tận dụng lợi thế là “Thành phố di sản”, Hà Nội đã đưa ra nhiều sản phẩm du lịch kích cầu mới, trong đó chú trọng việc khai thác giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội và kết nối với các địa phương để tạo sản phẩm độc đáo.

Theo kế hoạch, Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/4 tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội. Đây là sự kiện kích cầu lớn mà Hà Nội đang nỗ lực triển khai nhằm góp phần khôi phục thị trường du lịch khi dịch Covid-19 đang tạm lắng.

Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội là hoạt động thiết thực tạo nên các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp và nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm giữa Hà Nội với các địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động xúc tiến, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho Hà Nội và các tỉnh, thành phố, thúc đẩy phát triển du lịch cả nước.

Nhằm phục hồi ngành Du lịch, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón khách sau khi dịch bệnh được kiểm soát, tỉnh Lào Cai bắt đầu triển khai kế hoạch kích cầu du lịch năm 2021 với chủ đề “Hương sắc Lào Cai” từ tháng 4/2021. Kế hoạch nhằm mục tiêu tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, kích cầu du lịch Lào Cai trên phạm vi toàn quốc, thu hút lượng khách đến Lào Cai tăng đột biến trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 9/2021.

Theo đó, từ tháng 4/2021, tỉnh sẽ triển khai nhiều hoạt động quảng bá như: Sản xuất video, clip “Lào Cai - điểm đến thân thiện, an toàn và hấp dẫn” quảng bá trên các kênh truyền thông Trung ương, báo chí địa phương và các trang thông tin điện tử website, mạng xã hội. Trong tháng 4 sẽ tổ chức đón đoàn báo chí, truyền thông (Presstrip) lồng ghép họp báo công bố chương trình kích cầu: Tổ chức đoàn Presstrip là đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương để quảng bá du lịch Lào Cai…

ha tang du lich san sang cho he 2021 bung no
Từ tháng 4/2021, Lào Cai bắt đầu triển khai kế hoạch kích cầu du lịch năm 2021 với chủ đề “Hương sắc Lào Cai”.

Cùng với đó là nhiều hoạt động du lịch tại địa phương như: Tổ chức trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa “Tái hiện Chợ tình Sa Pa” gắn với chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Trung tâm Xúc tiến Du lịch Sa Pa; Lễ hội hoa và trình diễn thổ cẩm tại Trung tâm Xúc tiến Du lịch Sa Pa; trải nghiệm sản phẩm du lịch mới do Công Ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa đề xuất (con đường Thổ cẩm Tây Bắc)…

Đà Nẵng cũng đưa ra các giai đoạn, chiến dịch cụ thể để thu hút khách. Với thị trường nội địa, trong quý I, ngành du lịch tập trung truyền thông thông điệp “Đà Nẵng - xanh tươi chào bạn”. Du khách đến Đà Nẵng là đang trải nghiệm sự bình yên, tươi mới và đầy sức sống. Các sản phẩm định hướng như tour du ngoạn Đà Nẵng miễn phí; chương trình kích cầu du lịch, cuộc thi hoa khôi du lịch; sản phẩm - tour check in, sản phẩm du lịch farmstay; sản phẩm du lịch đêm Đà Nẵng...

Trong quý II, ngành Du lịch sẽ mang đến cho du khách thông điệp “Rực rỡ sắc hè Đà Nẵng”. Du khách đến Đà Nẵng sẽ được trải nghiệm sự năng động, nhiều sắc màu của các sự kiện, hoạt động du lịch với các sản phẩm như: Chương trình khai trương mùa du lịch biển; lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng; các sản phẩm, hoạt động diễn ra vào mùa hè tại biển; du lịch sinh thái, cộng đồng tại Sontra Village..

ha tang du lich san sang cho he 2021 bung no
Các địa phương tăng cường các chiến lược du lịch cụ thể để thu hút khách.

Quý III, ngành Du lịch sẽ mang đến thông điệp “Đà Nẵng - đến là để yêu” cho du khách với sự đa dạng về trải nghiệm, dịch vụ, sản phẩm chất lượng với các mức giá khác nhau cho khách du lịch.

Trong quý IV, ngành du lịch thành phố tập trung vào chủ đề “Đà Nẵng - điểm đến hấp dẫn của du lịch MICE” với mong muốn mang đến cho du khách sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, đa dạng về sản phẩm du lịch kèm theo MICE. Trong đó các chính sách MICE, các chương trình kích cầu về du lịch MICE sẽ được kích hoạt để thu hút khách đến với Đà Nẵng.

Từ nay đến cuối năm 2021, Quảng Ninh sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện, hoạt động, chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh. Theo kế hoạch, từ tháng 3 đến tháng 5, sẽ tổ chức 31 sự kiện, hoạt động, chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh. Điểm nhấn của chuỗi hoạt động kích cầu giai đoạn này là các hoạt động của Tuần Du lịch văn hóa Hạ Long 2021, với các sự kiện đặc sắc, hấp dẫn như: Chương trình Hạ Long - Quảng Ninh chào hè 2021; Gala Xiếc ba miền 2021; Nhạc hội EDM in Everland; Liên hoan các Ban nhạc trẻ toàn quốc năm 2021; Giải vô địch quốc gia vòng I môn Bóng chuyền…

“Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh” cùng với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đưa ra nhiều nhóm sản phẩm, với các gói combo ưu đãi hấp dẫn, đồng thời đồng loạt giảm giá 30-50% giá dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, các địa phương trên cả nước đều đã sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, tung ra các gói kích cầu du lịch để bùng nổ sức vươn trong hè 2021.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load