Thứ năm 20/06/2024 04:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội tổ chức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

10:33 | 17/01/2023

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài là một trong những dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025, góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho các trục đường của quận Đống Đa.

Hà Nội tổ chức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Lễ thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Sáng 17/1, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Dương Đức Tuấn.

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài tuyến đường khoảng 1,3 km và mặt cắt ngang rộng 28,3-30 m, được đầu tư đồng bộ hè, đường, hào tuynen kỹ thuật, cây xanh, chiếu sáng, cấp, thoát nước.

Tổng mức đầu tư xây dựng tuyến đường trên 342.6 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, do Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa là đơn vị chủ đầu tư thực hiện dự án. Sau 4 năm triển khai, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, dự án đã giải phóng mặt bằng thu hồi khoảng 19.868m2 đất của 16 tổ chức và 69 hộ dân trên địa bàn phường Láng Thượng.

Quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc do phát sinh di chuyển, hoàn trả các công trình điện, công trình hạ tầng kỹ thuật, người dân không đồng thuận di chuyển, bàn giao mặt bằng, đặc biệt có thời điểm phải dừng thi công do rơi vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Quận uỷ-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân quận, sự nỗ lực cố gắng của tập thể Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng, các đơn vị nhà thầu, nhất là công tác tuyên truyền, vận động để các hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng (hạn chế tối đa tình trạng phải cưỡng chế thu hồi đất) đã cơ bản góp phần hoàn thành dự án theo tiến độ được phê duyệt.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Dương Đức Tuấn cho biết dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài là một trong những dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025, qua đó, góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho các trục đường; tăng kết nối giao thông giữa các tuyến đường trên địa bàn quận và thành phố.

Hà Nội tổ chức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Lễ thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Dương Đức Tuấn lưu ý việc hoàn thành một dự án hạ tầng giao thông hiện đại đòi hỏi nhiều nỗ lực và đóng góp của các bên liên quan; trong đó có những đóng góp rất lớn của nhân dân địa phương.

Việc giữ gìn, bảo vệ và khai thác có hiệu quả công trình cũng là một quá trình lâu dài và khó khăn, thành phố mong lãnh đạo quận Đống Đa và nhân dân địa phương tiếp tục giữ gìn, bảo vệ các công trình hạ tầng giao thông bằng cách quản lý chặt chẽ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không cho phép lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, phát huy được hiệu quả đầu tư và phục vụ tốt cho nhu cầu tham gia giao thông của người dân Thủ đô.

Đối với Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa, đơn vị chủ đầu tư dự án cần tiếp tục hoàn thiện các công việc còn lại của dự án, đặc biệt, ưu tiên thực hiện ngay những hạng mục về cảnh quan, cây xanh, biển báo, biển chỉ dẫn và các biện pháp đồng bộ chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật của tuyến phố.

Bên cạnh đó, quận tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi để các hộ dân bị thu hồi đất ổn định cuộc sống, sản xuất.

Hà Nội tổ chức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Biển báo trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Hà Nội tổ chức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Ngã tư Huỳnh Thúc Kháng-Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Theo Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load