Thứ ba 31/01/2023 07:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội thành lập Tổ công tác của Thành phố về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

16:08 | 10/01/2022

(Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 333/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị định số 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

ha noi thanh lap to cong tac cua thanh pho ve cai tao xay dung lai chung cu cu
UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn thành phố (Ảnh: Internet).

Theo Kế hoạch, UBND Thành phố giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành, UBND cấp huyện tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị định 69/2021/NĐ-CP, hoàn thành trong quý I/2022. Trong đó, riêng Sở Xây dựng sẽ có trách nhiệm chủ trì, mời Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng tổ chức tập huấn cho các Sở ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các nhà đầu tư triển khai thực hiện quy định tại Nghị định số 69/2021/NĐ-CP.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng được giao chủ trì xây dựng Kế hoạch tổng rà soát, khảo sát, kiểm định các nhà chung cư cũ trên địa bàn Thành phố, và thành lập Hội đồng đánh giá kết quả kiểm định theo quy định tại các Điều 5 (khoản 2, 3), Điều 7, 8 của Nghị định số 69/2021/NĐ-CP và quy định hiện hành. Cả hai công việc này phải được hoàn thành trong tháng 12/2021 để trình UBND Thành phố ban hành.

Trong khi đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ có nhiệm vụ chủ trì xây dựng, trình UBND Thành phố ban hành ban hành Kế hoạch nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn Thành phố Hà Nội theo quy định tại các Điều 4, 12, 13, 28 của Nghị định số 69/2021/NĐ-CP, và quy định hiện hành. Tiến độ hoàn thành phê duyệt Kế hoạch lập quy hoạch trong tháng 12/2021.

Trên cơ sở 2 Kế hoạch tổng rà soát, khảo sát, kiểm định nhà chung cư cũ và Kế hoạch tổ chức lập quy hoạch chi tiết chung cư cũ được ban hành, UBND Thành phố sẽ ban hành Kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn Thành phố cũ - Đợt 1 theo quy định tại Điều 11 Nghị định 69/2021/NĐ-CP và các quy định hiện hành, dự kiến hoàn thành phê duyệt trong tháng 12/2021 và do Sở Xây dựng chủ trì xây dựng Kế hoạch. Để có thể hoàn thành tốt các công việc nêu trên, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập Tổ công tác của Thành phố và Hội đồng thẩm định vào tháng 1/2022.

Trong đó, Tổ công tác Thành phố có trách nhiệm căn cứ quy định tại khoản 2, Điều 4 và điểm đ, khoản 3, Điều 28 của Nghị định 69/2021/NĐ-CP, nghiên cứu xây dựng, trình UBND Thành phố ban hành các quy định về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, trong đó có xây dựng các tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư và cơ chế chính sách cụ thể thuộc thẩm quyền của Thành phố.

Hội đồng thẩm định có trách nhiệm xem xét, thẩm định, trình cấp thẩm quyền phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư theo quy định tại Điều 20, 21, 22 Nghị định số 69/2021/NĐ-CP và quy định của Thành phố.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thị trường bất động sản 2023: Nhiều triển vọng phát triển

  (Xây dựng) – Bộ Xây dựng đề xuất, kiến nghị một số giải pháp, nhiệm vụ nhằm giải quyết khó khăn, đảm bảo thị trường bất động sản (BĐS) trong năm 2023 tiếp tục phát triển ổn định, an toàn, lành mạnh…

 • Ham lãi cao không bán sớm, chủ đất ngộp thở trong đống nợ

  Thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài nhiều tháng qua, khiến không ít nhà đầu tư không bán được đất, rơi vào cảnh "đứng ngồi không yên" do áp lực từ các khoản vay mượn.

 • Khánh Hòa “điểm mặt” các dự án khu đô thị chậm tiến độ

  (Xây dựng) - Khánh Hòa hiện có 22 dự án khu đô thị, thế nhưng hơn phân nửa số dự án trên đang bị liệt vào diện đình trệ do chậm tiến độ, chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

 • Chủ đầu tư “bom tấn” Aqua City Hoằng Hóa: Vốn ngàn tỷ, đi vay từng tỷ

  (Xây dựng) - Dù có vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng nhưng RIG Group, chủ đầu tư dự án Aqua City Hoằng Hóa - “bom tấn” mới trên thị trường bất động sản Thanh Hóa lại phải đi vay từng tỷ.

 • Một số ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

  (Xây dựng) - Sau hơn 9 năm tổ chức thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo ra hành lang pháp lý đồng bộ, chặt chẽ và khả thi cho việc khai thác và sử dụng đất đai hợp lý, tiết kiệm và có hiệu quả, khai thác nguồn lực đất đai cho việc phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là việc phát triển các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở đô thị; tạo điều kiện cho đất đai tham gia vào thị trường bất động sản; tạo ra những động lực mạnh mẽ cho phát triển đô thị, tăng đáng kể nguồn thu cho ngân sách, đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước.

 • Chuyên gia chỉ mẹo tránh dự án "ma" khi mua bán bất động sản đầu năm mới

  Kỳ nghỉ Tết đã kết thúc và thị trường bất động sản sẽ bước vào năm giao dịch mới. Chuyên gia chỉ ra lưu ý về khía cạnh pháp lý và đầu tư cho các nhà đầu tư cá nhân có quan tâm đến phân khúc đất nền.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load