Chủ nhật 02/04/2023 09:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội tăng cường công tác quản lý, khai thác cát, sỏi lòng sông

13:59 | 11/01/2023

(Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 41/UBND-TNMT về công tác quản lý, khai thác cát, sỏi lòng sông trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hà Nội tăng cường công tác quản lý, khai thác cát, sỏi lòng sông
Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ, thực hiện kiến nghị của Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban đô thị HĐND thành phố, UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải Hà Nội tăng cường các hoạt động quản lý Nhà nước, chủ trì rà soát thống nhất số liệu các bến thủy, bến bãi tập kết trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông; tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động đường thủy nội địa, kinh doanh bến bãi; cũng như phương tiện vận tải thủy, đặc biệt là phương tiện khai thác, vận chuyển cát, sỏi. Cấp giấy phép bến thủy nội địa cho các tổ chức, cá nhân hoạt động tập kết, kinh doanh, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông theo quy định…

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đình chỉ hoạt động hoặc tham mưu UBND thành phố thu hồi giấy phép khai thác thuộc thẩm quyền đối với các đơn vị vi phạm theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao là cơ quan đầu mối tổng hợp, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp và người dân hoàn thiện thủ tục về đất đai, hoạt động bến, bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng theo quy định; phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý đất đai đối với các điểm tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng có diện tích sử dụng đất không phép, sai phép có diện tích lớn, không đủ điều kiện hoạt động…

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tiếp tục phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm theo pháp luật về an toàn đê điều, hành lang thoát lũ và bảo vệ các công trình thủy lợi.

Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, đặc biệt là cát lòng sông, vận chuyển kinh doanh khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp; tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp với công an các tỉnh giáp ranh nhằm đấu tranh ngăn chặn, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ động lập kế hoạch bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn, trong đó quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền cấp xã và tổ chức triển khai thực hiện. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông theo thẩm quyền...

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
 • Eurowindow 7 năm liên tiếp đạt Top 5 Công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2023

  (Xây dựng) - Đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp được vinh danh trong bảng xếp hạng Công ty vật liệu xây dựng uy tín do Vietnam Report công bố, Eurowindow tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu tại Top 5. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực bền bỉ của Eurowindow nhằm duy trì uy tín thương hiệu, sản phẩm và đáp ứng niềm tin của người tiêu dùng.

 • Khai thác khoáng sản phục vụ dự án có phải xin giấy phép?

  (Xây dựng) – Bà Nguyễn Thị Thái Hòa (Thừa Thiên - Huế) có câu hỏi liên quan đến việc khai thác khoáng sản phục vụ dự án có phải xin giấy phép hay không, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường nhờ hướng dẫn giải đáp.

 • Giải pháp đột phá trong ngành VLXD, hướng tới khát vọng vươn tầm thế giới

  (Xây dựng) - Với tiêu chí không ngừng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm theo xu hướng đón đầu công nghệ, Viglacera Tiên Sơn luôn tiên phong cung cấp cho thị trường những sản phẩm mới công nghệ cao, thiết kế hiện đại, có tính ưu việt phù hợp với khí hậu Việt Nam và xu hướng kiến trúc của thế giới, trong đó có Vasta Stone – sản phẩm đá nung kết đầu tiên tại Việt Nam

 • Sơn LINVISS - dẫn đầu xu hướng, kiến tạo giá trị

  (Xây dựng) – Những năm qua, các DN thị trường sơn cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nhằm chiếm lĩnh thị phần. Là một trong những DN đi đầu trong sản xuất sơn nước tại Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành (Bắc Giang) với thương hiệu sơn LINVISS, đã cho thấy tâm thế sẵn sàng, không ngừng cập nhật xu thế, cải tiến công nghệ, tạo ra những sản phẩm vượt trội, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho con người và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 • VLXD xanh VIGLACERA: Tạo dựng cuộc sống xanh cho cộng đồng

  (Xây dựng) – Với vị thế là DN hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 lĩnh vực cốt lõi là BĐS và VLXD thì riêng với lĩnh vực VLXD, VIGLACERA luôn mang đến những giải pháp xây dựng đồng bộ với các sản phẩm công nghệ xanh, hiện đại và thân thiện, nâng tầm thương hiệu VIGLACERA trên thị trường Việt Nam.

 • Thanh Hóa: Giá vật liệu xây dựng tăng cao so với công bố, khiến doanh nghiệp xây lắp gặp khó

  (Xây dựng) – Gần đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được nhiều ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, thi công các dự án, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang rơi vào tình cảnh khó khăn do lỗ nặng, bởi giá vật liệu xây dựng (VLXD) mua ở bên ngoài cao hơn nhiều lần so với đơn giá Nhà nước công bố.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load