Thứ sáu 02/12/2022 00:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên thu hút gần 7.000 vận động viên tham gia

12:40 | 23/09/2022

(Xây dựng) – Sáng 23/9, Giải Hà Nội Marathon Techcombank chính thức khai mạc với nhiều hoạt động ý nghĩa tại làng Marathon bắt đầu cho chuỗi sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Gần 7.000 vận động viên (VĐV) đến từ 38 quốc gia sẽ cùng nhau tranh tài và lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” vào ngày 25/09/2022, trong đó có cả VĐV chuyên nghiệp, người nổi tiếng, các hội nhóm từ thiện và doanh nghiệp, các câu lạc bộ chạy và hàng ngàn người mới tham gia chạy bộ lần đầu.

giai ha noi marathon techcombank lan dau tien thu hut gan 7000 van dong vien tham gia
Ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, là cơ quan quản lý thể thao của Thủ đô, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ủng hộ và đồng hành cùng nhiều giải chạy có quy mô khác nhau. Là người trực tiếp phụ trách và thực hiện, ông Phạm Xuân Tài cũng hết sức ấn tượng với giải chạy này, đặc biệt là chủ đề của giải “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Ông Phạm Xuân Tài khẳng định, Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần thứ nhất là sự kết tinh của quá trình nỗ lực không ngừng của ngành Thể thao, những người đam mê thể thao chạy bộ nhằm đưa phong trào chạy phát triển, sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần thứ nhất còn là dịp để các VĐV cùng chiêm ngưỡng các giá trị lịch sử văn hóa, văn hiến lâu đời của Thủ đô, để mỗi người dân Việt Nam càng thêm yêu quý, gắn kết hơn với thành phố này. Đây không chỉ là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Thủ đô cổ kính, một điểm đến tiềm năng về du lịch thể thao mà còn khuyến khích người dân địa phương cùng nhau chạy bộ, vì một lối sống năng động.

Chủ đề “Dấu ấn vượt trội” thể hiện niềm tin, sự kiên định, ý chí và tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” để luôn tạo ra những dấu ấn thành tựu mới, vươn đến tương lai tươi sáng là thông điệp chính từ Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần này. Bắt đầu tại hồ Hoàn Kiếm - trung tâm của Thủ đô ngàn năm văn hiến, các VĐV sẽ só cơ hội trải nghiệm đường chạy tuyệt vời, ý nghĩa qua các điểm văn hóa lịch sử và kết thúc đường chạy tại làng Marathon tại Long Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa: trải nghiệm khu trò chơi thể thao và triển lãm Techcombank, chia sẻ dinh dưỡng sống khỏe từ các chuyên gia, gặp gỡ và giao lưu kinh nghiệm đường chạy từ các VĐV chuyên nghiệp… Các hoạt động tại làng Marathon chính thức khai mạc từ ngày 23/09/2022 để phục vụ cho các VĐV và người yêu thể thao tham gia.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị Techcombank chia sẻ: “Techcombank tự hào dẫn dắt lối sống khỏe mạnh thông qua sự kiện ý nghĩa này. Là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam, với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tài chính cho vượt trội cho khách hàng và cam kết đồng hành cùng cộng đồng trong việc lan tỏa những giá trị sống tích cực với tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

Đồng hành cùng những giải chạy ý nghĩa như Giải Marathon Hà Nội để khuyến khích sự kiên định rèn luyện sức khỏe là một hoạt động được toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Techcombank luôn ủng hộ hết mình. Trước khi bắt đầu hành trình vượt trội này, tôi chúc cho tất cả VĐV sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và về đích an toàn”.

Với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 30.600 Đô la Mỹ (712,980,000 đồng) trong đó 5.000 Đô la Mỹ (tương đương 116,500,000 đồng) dành cho Giải nhất chung cuộc Nam – Nữ Marathon và 2.000 Đô la Mỹ (tương đương 46,600,000 đồng) dành cho VĐV Việt Nam Nam – Nữ Marathon có thành tích tốt nhất.

Ngoài ra, 02 VĐV (nam & nữ) về đích nhanh nhất trong quãng đường 2,195km, tính từ điểm “check-point” cuối cùng của đường chạy sẽ nhận giải thưởng “Bước chạy bứt phá” từ Nhà tài trợ Vàng – Masterise Homes.

Ông Julian Wyatt – Giám đốc Điều hành Công ty Masterise Property Management, đại diện Masterise Homes, phấn khởi chia sẻ: “Đồng hành cùng Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên, Masterise Homes mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng vì một Việt Nam bền vững. Chúng tôi khuyến khích cán bộ nhân viên công ty cùng gia đình tham gia giải chạy với tinh thần rèn luyện sức khỏe để có chất lượng cuộc sống tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Tôi tin rằng, rất nhiều người sẽ được truyền cảm hứng chạy bộ mỗi ngày từ các bạn; từ đó, chúng ta cùng nhau thúc đẩy cộng đồng trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất, vượt qua những thử thách trong cuộc sống và hướng tới tương lai bền vững hơn cho người Việt Nam”.

Nhằm lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới, khẳng định người phụ nữ không chỉ giỏi giang mà còn có quyền được hưởng một cuộc sống cân bằng đến từ việc rèn luyện thể thao, nhà tài trợ VinFast cũng thưởng 4 chiếc xe máy điện VinFast Klara để tặng cho 4 VĐV nữ về nhất ở các cự ly 5km, 10km, bán marathon và marathon.

giai ha noi marathon techcombank lan dau tien thu hut gan 7000 van dong vien tham gia
Đại diện Ngân hàng Teckcombank và công ty sự kiện tặng hoa cho ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Tổng Giám đốc Công ty sự kiện Sunrise Events, ông Onslo Carrington khẳng định: “Chúng tôi rất vinh dự khi tiếp tục hợp tác với Ngân hàng Techcombank, để đem một giải chạy mang tính biểu tượng đến với Thủ đô Hà Nội và cộng đồng yêu chạy bộ tại đây. Hợp tác chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội và các cơ quan ban ngành, Ngân hàng Techcombank và nhiều đối tác khác, chúng tôi có nguyện vọng xây dựng sự kiện này thành một trong những sự kiện marathon lớn nhất và phổ biến nhất trong khu vực, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về khâu tổ chức. Điều này được phản ánh trong ấn bản đầu tiên của chúng tôi thông qua quy mô và phạm vi của các giải thưởng, chứng chỉ quốc tế, sự tham gia của các chuyên gia quốc tế và thiết marathon tính điểm độc đáo qua năm quận có thể mở rộng tới hơn 2.000 người chạy trong tương lai. Chúng tôi chúc các VĐV có một hành trình tuyệt vời vào cuối tuần này và mong được chào đón các bạn tại vạch đích”. Hơn 4.000 VĐV từ các đội nhóm doanh nghiệp và các Câu lạc bộ chạy từ khắp mọi miền đất nước đăng ký và tham gia ở hai hạng mục Thử thách doanh nghiệp và Thử thách Câu lạc bộ chạy. Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp minh chứng cho phong trào rèn luyện thể chất và chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển như một phần tất yếu trong chiến lược xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Gần 7.000 VĐV từ 38 quốc gia sẽ tham gia Hà Nội Marathon Techcombank ở nhiều cự ly khác nhau bao gồm Marathon, bán Marathon, 10km, 5km vào ngày 25/09/2022. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có cuộc thi dành cho các em thiếu nhi “KIDS Run” vào chiều ngày 24/09/2022 – để giáo dục và thúc đẩy lối sống tích cực từ thế hệ trẻ với các cự ly ngắn.

Hồ Hoàn Kiếm là nơi xuất phát và Vincom Plaza Long Biên là điểm kết thúc của cự ly marathon (42.195km) và bán marathon (21.1km). Mùa giải năm nay cũng sẽ bao gồm các đường đua 10km, 5km và “KIDS RUN” (dành cho các vận động viên trẻ từ 5-14 tuổi), sẽ xuất phát và về đích tại cùng một địa điểm tại Vincom Plaza Long Biên.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load