Thứ tư 29/06/2022 22:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gia Lai: Thanh tra công trình thủy lợi 119 tỷ đồng chưa nghiệm thu đã hỏng

19:13 | 30/11/2020

(Xây dựng) - Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ký ban hành Quyết định 1117 ngày 26/11, phê duyệt kế hoạch Thanh tra trên địa bàn tỉnh trong năm 2021.

gia lai thanh tra cong trinh thuy loi 119 ty dong chua nghiem thu da hong
Dự án công trình thủy lợi Pleikeo có tổng mức đầu tư 119 tỷ đồng chưa nghiệm thu bàn giao đã xảy ra hư hỏng nghiệm trọng nằm trong diện phải thanh tra trong năm 2021.

Theo nội dung Công văn, dự án công trình thủy lợi Pleikeo có tổng mức đầu tư 119 tỷ đồng, là món quà của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng cho đồng bào nghèo xã Ayun - huyện Chư Sê nằm trong diện Thanh tra. Công trình này được khởi công xây dựng năm 2018. Tuy nhiên khi chưa nghiệm thu bàn giao đã xảy ra hư hỏng nặng.

Ngoài ra, UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở và một số đơn vị trực thuộc nằm trong diện phải Thanh tra trong năm 2021. Đây được xem động thái quyết liệt của UBND tỉnh Gia Lai sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn báo cáo về thông tin báo chí phản ánh một số công trình thủy lợi lớn chưa nghiệm thu, chưa đưa vào sử dụng đã hư hỏng nghiêm trọng, trong đó có công trình thủy lợi Pleikeo.

Cũng theo nội dung Công văn, Thanh tra tỉnh Gia Lai sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm trong việc thực hiện pháp luật về tiếp và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với 6 lãnh đạo đầu ngành và các huyện, bao gồm Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện Phú Thiện, Đắk Pơ, Krông Pa.

Cũng theo Quyết định 1117 của UBND tỉnh Gia Lai, năm 2021, toàn tỉnh có 20 đơn vị là đối tượng thanh tra trong lĩnh vực kinh tế - xã hội. Theo đó, tỉnh Gia Lai đồng bộ Thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và công tác đầu tư xây dựng đối với UBND huyện K’Bang, Ia Grai, Đức Cơ, Kông Chro, Đắk Đoa, Mang Yang. Ban Dân tộc tỉnh; Trung tâm y tế các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Đức Cơ, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa, Đắk Pơ và Thành phố Pleiku; Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Ia Pa, huyện Chư Păh và các trường trực thuộc hai đơn vị này là đối tượng Thanh tra về việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí.

Riêng UBND huyện Kông Chro, Đoàn sẽ Thanh tra nguồn kinh phí ngân sách chi cho công tác bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2005-2020; công tác xây dựng từ năm 2017-2020. Đối với Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, đoàn sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn thực hiện dự án lâm nghiệp giai đoạn 2005-2020; các nguồn kinh phí khác từ năm 2018-2020.

Năm 2021, Thanh tra tỉnh Gia Lai đồng thời tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại các đơn vị là Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị trực thuộc; Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị trực thuộc; UBND thành phố Pleiku; UBND huyện Chư Prông; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Hà Chính

Theo

Cùng chuyên mục
 • phuc tham vu cao toc da nang quang ngai toa se tuyen an vao ngay 17

  Đối với các bị cáo thuộc nhóm nhà thầu thi công, Viện Kiểm sát nhận định các bị cáo này có những sai phạm trong quá trình thi công, không đảm bảo quy trình tiêu chuẩn, vật liệu, giám định chất lượng.

 • hung yen can cong tam khi xet xu tranh chap hop dong chuyen nhuong dat dai

  (Xây dựng) – Giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được công chứng hợp pháp, nhưng gần 10 năm sau người bán vẫn “ôm” đất không chịu bàn giao cho người mua. Trải qua nhiều vòng xét xử, hòa giải đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Hy vọng tới đây, phiên xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên sẽ giải quyết khách quan, công tâm, dứt điểm vụ việc tưởng chừng đã rất rõ ràng này.

 • can tho xu phat dang thong tin trai phap luat mua ban can ho du an con khuong riverside apartment

  (Xây dựng) – Ngày 28/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ban hành Công văn số 1340/STTTT-TTr về việc xử lý thông tin quảng cáo trên mạng với nội dung liên quan “Cần Thơ: Dự án Cồn Khương Riverside Apartment bán căn hộ trái pháp luật” (đăng trên Báo điện tử Xây dựng ngày 04/4/2022), gửi Sở Xây dựng Cần Thơ.

 • thai nguyen can hieu cho dung ve mot du an do thi dang trien khai

  (Xây dựng) - Chính quyền và doanh nghiệp đang chung tay giải quyết những vướng mắc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng tại dự án Điểm dân cư nông thôn sinh thái Điềm Thụy, huyện Phú Bình (giai đoạn 1). Tuy nhiên tại địa phương đang có dư luận: Doanh nghiệp được giao thẳng gần chục ha đất để thực hiện dự án mà không thông qua đấu giá. Dự án Điểm dân cư sinh thái nông thôn Điềm Thuỵ ảnh hưởng tới 53 hộ dân. Hiện tại đã phê duyệt phương án bồi thường cho 29 hộ, diện tích 6,93ha. Các hộ dân cạnh mặt đường ĐT.266 giữ nguyên (trừ một số hộ bị thu hồi đất để làm đường vào dự án).

 • cao bang khoi to mot giam doc cong ty vi hanh vi tron thue

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với L.V.Q về tội trốn thuế.

 • nghe an khoi to nguyen can bo dia chinh xa vi chiem doat tien cua dan

  (Xây dựng) - Trong thời gian đang đương chức cán bộ địa chính xã Nguyễn Duy Dũng trú tại Đô Lương, Nghệ An đã nhận tiền của nhiều người dân với lời hứa sẽ làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi sau đó chiếm đoạt để tiêu xài vào mục đích cá nhân và đã bị khởi tố.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load