Thứ tư 24/04/2024 22:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gặp mặt tân Xuân 2024: Kết nối hợp tác cùng phát triển giữa VNREA – VITA – BAOOV

18:46 | 29/02/2024

(Xây dựng) - Chiều 28/02/2024, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình “Gặp mặt tân Xuân 2024” giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA) và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài (BAOOV).

Gặp mặt tân Xuân 2024: Kết nối hợp tác cùng phát triển giữa VNREA – VITA – BAOOV
TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch VNREA (bên trái), ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch VITA (ở giữa) và ông Nguyễn Hồng Huệ (Peter Hồng) - Chủ tịch BAOOV (bên phải).

Với chủ đề “Hợp tác - Kết nối cùng Phát triển”, cả ba Hiệp hội thống nhất cùng nhau phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên theo điều lệ hoạt động, quy định pháp luật để thực hiện có hiệu quả các hoạt động của liên quan đến bất động sản, du lịch và đầu tư.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của từng đơn vị, đại diện lãnh đạo 3 bên đã đưa ra những định hướng và thống nhất hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị, các chương trình hợp tác nhằm xúc tiến quảng bá du lịch, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành Bất động sản nói chung và lĩnh vực bất động sản du lịch nói riêng tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Gặp mặt tân Xuân 2024: Kết nối hợp tác cùng phát triển giữa VNREA – VITA – BAOOV
TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch VNREA, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch VNREA, nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Theo chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước tại Đại hội XIII đã nêu rõ việc phát triển du lịch sẽ là trọng tâm hàng đầu. Tuy nhiên, để phát triển được ngành Du lịch thì việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng là vô cùng cần thiết và nó liên quan mật thiết đến bất động sản. Bên cạnh đó, sự tiếp thu và tiến độ triển khai từ các Bộ, ngành liên quan cũng chưa được quan tâm sâu sát nên các cơ chế, chính sách để phát triển còn hạn chế. Do đó, việc hợp tác giữa VNREA - VITA - BAOOV không chỉ là cơ hội để hai bên có thể giao lưu, hiểu biết lẫn nhau mà còn là cơ sở cho việc hỗ trợ, phối hợp và phát huy thế mạnh của từng đơn vị trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, các hoạt động đầu tư trong và ngoài nước liên quan đến ngành Du lịch và Bất động sản”.

Gặp mặt tân Xuân 2024: Kết nối hợp tác cùng phát triển giữa VNREA – VITA – BAOOV
Ông Nguyễn Hồng Huệ - Chủ tịch BAOOV phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Nguyễn Hồng Huệ - Chủ tịch BAOOV đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc tốt đẹp đến hai Hiệp hội và bày tỏ sự vui mừng về sự kiện gặp mặt lần này, ông Huệ cho biết: “Đây là cơ hội rất lớn để cả 3 Hiệp hội có thể đồng hành cùng nhau, góp sức để giúp kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn”. Ông Huệ cũng bày tỏ những khó khăn về việc người Việt Nam định cư ở nước muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, qua đó bày tỏ mong muốn các Hiệp hội tại Việt Nam có thể cùng nhau, hợp tác, trao đổi tìm ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn vướng mắc liên quan đến lĩnh vực bất động sản và du lịch tại Việt Nam, từ đó sẽ đề xuất và trình Chính phủ để được giải quyết và hỗ trợ.

Gặp mặt tân Xuân 2024: Kết nối hợp tác cùng phát triển giữa VNREA – VITA – BAOOV
Ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch VITA phát biểu tại buổi gặp mặt.

Về phía Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch VITA đã nhấn mạnh được vai trò của Hiệp hội trong việc đóng góp ý kiến về các dự thảo sửa đổi các bộ luật của Nhà nước: “Ví dụ trong việc sửa đổi các Bộ luật thì Luật Du lịch được sửa đổi năm 2017, VITA đóng vai trò rất quan trọng trong việc tập trung nghiên cứu và đưa ra những kiến nghị để hoàn thiện bộ Luật phù hợp nhất với nền kinh tế Việt Nam. Chúng ta cũng thấy được rõ sự chuyển hóa vai trò của nhà nước sang các tổ chức kinh tế xã hội và trách nhiệm của các Hiệp hội về quản trị và tư duy phải được chú trọng đến. Và đây cũng là dịp để cả 3 Hiệp hội có thể cùng nêu lên những khó khăn, vướng mắc để cùng giải quyết và hỗ trợ lẫn nhau”.

Ngoài những định hướng của 3 vị lãnh đạo, các thành viên của từng đơn vị cũng đã trao đổi và thảo luận để đưa ra những ý kiến đóng góp giúp cho sự phát triển hợp tác giữa 3 Hiệp hội một cách hiệu quả.

Gặp mặt tân Xuân 2024: Kết nối hợp tác cùng phát triển giữa VNREA – VITA – BAOOV
Toàn cảnh chương trình “Gặp mặt tân Xuân 2024” giữa VNREA - VITA – BAOOV.

Dựa trên những ý kiến và đề xuất trên, các bên đã đồng thuận về việc thiết lập một bộ phận đầu mối thông tin trong mỗi Hiệp hội, nhằm hỗ trợ việc truyền tải thông tin liên quan đến ba Hiệp hội trực tiếp từ chủ tịch của mỗi Hiệp hội. Đồng thời, vào tháng 3/2024, ba Hiệp hội sẽ lập một biên bản hợp tác chung với mục tiêu và mục đích cụ thể, từ đó triển khai các vấn đề có liên quan. Việc cung cấp thông tin định kỳ về các hoạt động của ba Hiệp hội sẽ giúp điều chỉnh các chỉ đạo từ ba chủ tịch và các thành viên thường trực của các Hiệp hội. Điều này sẽ góp phần vào việc củng cố sự gắn kết và mối liên kết giữa ba Hiệp hội một cách sâu sắc hơn.

Gặp mặt tân Xuân 2024: Kết nối hợp tác cùng phát triển giữa VNREA – VITA – BAOOV
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Những ý kiến từ các VNREA – VITA – BAOOV sẽ được bàn bạc và triển khai một cách nhanh chóng. Cụ thể, việc tìm hiểu thị trường bất động sản ở nước ngoài, bất động sản du lịch tại Việt Nam và nhà ở xã hội cả trong và ngoài nước sẽ được ưu tiên và thảo luận để đưa vào thực hiện.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load