Thứ bảy 30/09/2023 13:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EuroPipe mạnh tay ứng vốn: “Cái khó ló cái khôn” mùa dịch Covid-19

09:00 | 10/08/2020

(Xây dựng) - Không chỉ cung cấp vật tư điện, nước để dự án tiếp tục triển khai, EuroPipe còn nhờ các tổ chức tài chính hỗ trợ ứng vốn cho các chủ đầu tư tốt, các nhà thầu chính tốt, chấp thuận bảo lãnh thanh toán và trả lãi,…

Biến “khúc quanh” thành cơ hội lớn

Công ty TNHH Châu Âu Xanh (EuroPipe) là nhà máy ống nhựa và phụ kiện thuộc Tập đoàn AMACCAO. Đây là một nhà máy hiện đại và đầu tư hoàn toàn thiết bị từ CHLB Đức và Cộng hòa Áo với gần 40 dây chuyền chuyển đùn, ống HDPE, uPVC và gần 60 máy ép phun để ép phụ kiện đều là những máy ép nhập khẩu của những thương hiệu hàng đầu thế giới.

EuroPipe còn đầu tư dàn khuôn lên đến vài trăm tỷ đồng để sản xuất đủ tất cả các loại phụ kiện đạt tiêu chuẩn khác nhau như: Din (Đức), ASTM (Mỹ), EU standard, BSi (Anh)... để xuất khẩu và sử dụng trong các dự án cao cấp. Công suất sản xuất lên tới hàng ngàn tỷ đồng một năm.

Trong giai đoạn 2020, dịch Covid-19 khiến một loạt dự án bất động sản đối mặt nguy cơ “đóng băng”, dòng tiền giảm, ngân hàng khép chặt điều kiện cho vay khiến các chủ đầu tư buộc lòng “bước chậm” hẳn.

europipe manh tay ung von cai kho lo cai khon mua dich covid 19
Dây chuyền, máy móc hiện đại được EuroPipe đầu tư để sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao.

EuroPipe nhận định đây là giai đoạn khúc quanh, vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức lớn. Doanh nghiệp nào tìm được giải pháp tốt, quyết liệt, táo bạo thì sẽ nhanh chóng như diều gặp gió, nhưng nếu đi sai đường sẽ rất rủi ro, tụt hậu.

Vì vậy, tận dụng lợi thế có hợp tác với nhiều công ty tài chính hàng đầu, EuroPipe nhanh chóng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho công ty, chủ đầu tư, nhà thầu chính có dự án bất động sản tốt, khả năng thanh khoản cao, thương hiệu uy tín.

EuroPipe cũng kết nối và cung cấp các vật tư ngành cấp nước, thoát nước, ống, đường dây điện để các dự án bất động sản, dự án nước sạch vẫn tiếp tục triển khai.

Để bảo đảm việc thanh toán, EuroPipe còn nhờ có các tổ chức tài chính hỗ trợ đã sử dụng các giải pháp như ứng vốn, hoặc ứng vốn có điều kiện, cho các chủ đầu tư tốt, các nhà thầu chính tốt chấp thuận bảo lãnh thanh toán và trả lãi…

“Cái khó ló cái khôn”, động thái của Europipe giúp các doanh nghiệp vẫn tìm được con đường để duy trì được giải ngân, vẫn tìm được đầu ra và để các dự án vẫn phát triển trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bền bỉ tìm lối đi của riêng mình

Europipe ngay từ khi lên ý tưởng đã có những sự khác biệt như hợp tác với những công ty hàng đầu châu Âu về ống nhựa, hợp tác với công ty số 1 thế giới về sản xuất thiết bị, gia công, ống, phụ kiện ngành nhựa cấp thoát nước.

Ngoài việc liên hệ với đơn vị bán công nghệ, thiết bị, Europipe cũng hợp tác với các đơn vị sản xuất ống hàng đầu châu Âu để có được những chuyên gia hàng đầu sang quản lý vận hành nhà máy.

Thay vì chỉ chuyển giao công nghệ giai đoạn đầu cho người Việt thì những chuyên gia châu Âu đã ở lại kiểm soát chất lượng và quán xuyến tài chính kinh doanh cho Europipe.

Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, từ năm 2014 - 2020, Europipe đã có những bước tiến dài với sản lượng hàng năm hàng nghìn tỷ đồng và doanh thu năm 2019 đã đạt hơn 600 tỷ đồng (mỗi năm tăng trưởng hơn 100 tỷ đồng).

Đây là một bước tăng trưởng thần kì của sản phẩm mới. Có được như vậy là từ cách đầu tư cho đến chất lượng, dịch vụ đều xác định là dịch vụ vàng, chất lượng vàng, giá cả hợp lý.

Tất cả các tiêu chỉ chất lượng như JIS ở Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ - các tiêu chuẩn khắt khe nhất mà Europipe đều đã có chứng chỉ đạt chất lượng .

europipe manh tay ung von cai kho lo cai khon mua dich covid 19
Europipe còn vượt trội so với các đơn vị khác là có những sản phẩm phi tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu của các chủ đầu tư khi cần thiết trong thời gian nhanh nhất nhờ có xưởng khuôn riêng của mình.

Ông Jonas Danielson - Giám đốc kỹ thuật nhà máy cho biết: “Nếu năm 2020 không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Europipe dự kiến sản lượng sẽ lên 1200 tỷ đồng và doanh thu có thể tăng trưởng ít nhất là 800 tỷ đồng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 chúng tôi cũng có những bước điều chỉnh để tìm cách không làm sụt giảm sản lượng và giảm đà tăng trưởng đang có”.

Ông Jonas Danielson cũng nhấn mạnh, “hiện tất cả các tòa nhà hiện đại nhất, cao tầng nhất hay các dự án phức tạp hàng đầu về kỹ thuật, chưa dự án nào tự chối sản phẩm của Europipe khi chúng tôi tiếp cận. Cụ thể như tòa nhà 68 tầng Vietcombank, các dự án của Vingroup, hầu hết đều sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Các dự án của Sungoup, các dự án của Geleximco, của Ciputra, Udic,… Đặc biệt như các dự án của nước ngoài như Samsung, Lotte, Huyndai, LG, Tokyu hay các nhà thầu nổi tiếng Việt Nam như Delta, Hòa Bình…

Doanh nghiệp nào cũng đều gặp những thời kỳ khó khăn trong quá trình phát triển của mình như khủng hoảng kinh tế năm 2012, khủng hoảng dịch bệnh năm 2020 hoặc các đợt “chững” của chu kỳ phát triển bất động sản…

Lúc này, mỗi doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình con đường riêng, cách đi riêng phù hợp với điều kiện và cách làm của mình để tồn tại và phát triển. Europipe cũng đang tìm con đường riêng của mình cùng chính phủ, các ban ngành và các doanh nghiệp hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn bằng cách ứng vốn.

Dự kiến, tổng số vốn mà Europipe ứng có điều kiện cho các khách hàng tốt (chấp thuận bảo lãnh thanh toán) được trả chậm có chịu lãi vay phù hợp để vượt qua giai đoạn này lên tới hàng vài trăm tỷ đồng. Đây cũng là cách làm, con đường rất mạnh mẽ và hợp lý trong giai đoạn hiện nay.

Thông tin về Công ty TNHH Nhựa Châu Âu xanh (EuroPipe)

Công ty TNHH Nhựa Châu Âu xanh (EuroPipe) là thành viên của Tập đoàn AMACCAO và là công ty liên doanh chuyên sản xuất ống nhựa và phụ kiện ống nhựa tiêu chuẩn châu Âu.

Các sản phẩm của EuroPipe được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại theo công nghệ của CHLB Đức với nguồn nguyên liệu nguyên sinh chất lượng và an toàn được nhập khẩu từ UAE và một số nước Bắc Âu.

Công ty EuroPipe có hệ thống nhà máy, nhà xưởng được đặt tại cụm Công nghiệp Phổ Yên (Thái Nguyên), một trong 4 cụm công nghiệp trọng điểm của Tập đoàn AMACCAO.

Hiện nay, EuroPipe là một trong 3 doanh nghiệp tại Việt Nam sản xuất được ống nhựa và phụ kiện ống nhựa có đường kính lên tới 1200 mm.

EuroPipe luôn cam kết về chất lượng sản phẩm - dịch vụ, đặc biệt thân thiện với môi trường và được cấp chứng nhận bảo đảm bao bì vệ sinh an toàn. Hơn nữa, EuroPipe còn cam kết bảo hành sản phẩm lên tới 30 năm dành cho tất cả các khách hàng.

Thông tin về AMACCAO GROUP

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, 689 đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Số điện thoại: 02466505581

Email: mkt@amaccao.vn

Website: Amaccao.vn

Nam Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hướng dẫn khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có quy hoạch các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng bao gồm khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng, vôi công nghiệp và đá làm ốp lát.

  16:38 | 24/09/2023
 • Hà Tĩnh: Tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 2694/SXD-QLHĐXD2 về việc tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn tỉnh.

  08:58 | 23/09/2023
 • Sàn gỗ xương cá Alsa Flooring: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà Việt

  (Xây dựng) – Chiều 21/9, đại diện Alsa Flooring, ông Sébastien GRANDVIENNOT - Giám đốc Xuất khẩu tại Việt Nam đã tới thăm quan các showroom và làm việc với đại diện Alsaflooring Việt Nam để thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức về sản phẩm sàn gỗ xương cá Alsa Flooring, một sản phẩm thân thiện với môi trường.

  23:46 | 21/09/2023
 • Vĩnh Phúc: Phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục vụ môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Phát

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục hồi môi trường tại mỏ đá Xóm Cóc, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

  10:51 | 21/09/2023
 • Đắk Lắk: Yêu cầu dừng hoạt động khai thác cát 2 doanh nghiệp trên sông Krông Ana

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Công văn số 8022/UBND-NNMT về việc yêu cầu hai doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Đoàn Chính Nghĩa và Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Tây Nguyên dừng hoạt động khai thác cát tại các đoạn sạt lở nghiêm trọng, trên sông Krông Ana đoạn qua địa bàn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

  19:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh trong kiến trúc hiện đại – Xu hướng tất yếu tạo lập không gian sống bền vững

  (Xây dựng) – Quyết định số 1246/QĐ-TTg ngày 19/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đưa ra mục tiêu cụ thể: Các công trình kiến trúc đảm bảo tiêu chí về bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, sự phát triển của kiến trúc hiện đại phải gắn liền với sự phát triển và ứng dụng các vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Đây cũng được coi là đích đến mà ngành Xây dựng đã và đang hướng tới.

  17:49 | 20/09/2023
 • Sôi động khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2

  (Xây dựng) – Sáng 20/9, được sự chỉ đạo bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội. Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 thứ 2 với chủ đề Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và Vật liệu xây dựng được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia từ ngày 20-24/9.

  17:01 | 20/09/2023
 • Quản lý nhà nước về VLXD tại Điện Biên: Những bước đi nhanh, bài bản

  (Xây dựng) - Ngay từ thời điểm cuối năm 2021, thì cát nghiền tại Điện Biên đã có đủ cơ sở pháp lý để sử dụng cho các công trình vốn Nhà nước, đáp ứng yêu cầu cấp bách về cát cho các công trình trọng điểm. Kết quả đạt được không thể thiếu những bước đi nhanh, bài bản trong quản lý nhà nước về VLXD tại địa phương.

  10:22 | 20/09/2023
 • Thanh Hóa: Hủy kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp

  (Xây dựng) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ký và ban hành Quyết định số 3326/QĐ-UBND, về việc hủy kết quả cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp tại xã Thăng Bình và xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống.

  07:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh - Nền tảng xây dựng công trình xanh Việt Nam

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt chú trọng và ưu tiên hàng đầu đối với việc phát triển các công trình thân thiện với môi trường, hay còn được gọi là “công trình xanh”. Chính vì vậy, các công trình sử dụng vật liệu xanh thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống nhằm hạn chế tối đa tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người trở thành yếu tố cốt lõi trong việc phát triển xây dựng bền vững.

  19:08 | 19/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load