Thứ năm 29/10/2020 06:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EuroPipe mạnh tay ứng vốn: “Cái khó ló cái khôn” mùa dịch Covid-19

09:00 | 10/08/2020

(Xây dựng) - Không chỉ cung cấp vật tư điện, nước để dự án tiếp tục triển khai, EuroPipe còn nhờ các tổ chức tài chính hỗ trợ ứng vốn cho các chủ đầu tư tốt, các nhà thầu chính tốt, chấp thuận bảo lãnh thanh toán và trả lãi,…

Biến “khúc quanh” thành cơ hội lớn

Công ty TNHH Châu Âu Xanh (EuroPipe) là nhà máy ống nhựa và phụ kiện thuộc Tập đoàn AMACCAO. Đây là một nhà máy hiện đại và đầu tư hoàn toàn thiết bị từ CHLB Đức và Cộng hòa Áo với gần 40 dây chuyền chuyển đùn, ống HDPE, uPVC và gần 60 máy ép phun để ép phụ kiện đều là những máy ép nhập khẩu của những thương hiệu hàng đầu thế giới.

EuroPipe còn đầu tư dàn khuôn lên đến vài trăm tỷ đồng để sản xuất đủ tất cả các loại phụ kiện đạt tiêu chuẩn khác nhau như: Din (Đức), ASTM (Mỹ), EU standard, BSi (Anh)... để xuất khẩu và sử dụng trong các dự án cao cấp. Công suất sản xuất lên tới hàng ngàn tỷ đồng một năm.

Trong giai đoạn 2020, dịch Covid-19 khiến một loạt dự án bất động sản đối mặt nguy cơ “đóng băng”, dòng tiền giảm, ngân hàng khép chặt điều kiện cho vay khiến các chủ đầu tư buộc lòng “bước chậm” hẳn.

europipe manh tay ung von cai kho lo cai khon mua dich covid 19
Dây chuyền, máy móc hiện đại được EuroPipe đầu tư để sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao.

EuroPipe nhận định đây là giai đoạn khúc quanh, vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức lớn. Doanh nghiệp nào tìm được giải pháp tốt, quyết liệt, táo bạo thì sẽ nhanh chóng như diều gặp gió, nhưng nếu đi sai đường sẽ rất rủi ro, tụt hậu.

Vì vậy, tận dụng lợi thế có hợp tác với nhiều công ty tài chính hàng đầu, EuroPipe nhanh chóng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho công ty, chủ đầu tư, nhà thầu chính có dự án bất động sản tốt, khả năng thanh khoản cao, thương hiệu uy tín.

EuroPipe cũng kết nối và cung cấp các vật tư ngành cấp nước, thoát nước, ống, đường dây điện để các dự án bất động sản, dự án nước sạch vẫn tiếp tục triển khai.

Để bảo đảm việc thanh toán, EuroPipe còn nhờ có các tổ chức tài chính hỗ trợ đã sử dụng các giải pháp như ứng vốn, hoặc ứng vốn có điều kiện, cho các chủ đầu tư tốt, các nhà thầu chính tốt chấp thuận bảo lãnh thanh toán và trả lãi…

“Cái khó ló cái khôn”, động thái của Europipe giúp các doanh nghiệp vẫn tìm được con đường để duy trì được giải ngân, vẫn tìm được đầu ra và để các dự án vẫn phát triển trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bền bỉ tìm lối đi của riêng mình

Europipe ngay từ khi lên ý tưởng đã có những sự khác biệt như hợp tác với những công ty hàng đầu châu Âu về ống nhựa, hợp tác với công ty số 1 thế giới về sản xuất thiết bị, gia công, ống, phụ kiện ngành nhựa cấp thoát nước.

Ngoài việc liên hệ với đơn vị bán công nghệ, thiết bị, Europipe cũng hợp tác với các đơn vị sản xuất ống hàng đầu châu Âu để có được những chuyên gia hàng đầu sang quản lý vận hành nhà máy.

Thay vì chỉ chuyển giao công nghệ giai đoạn đầu cho người Việt thì những chuyên gia châu Âu đã ở lại kiểm soát chất lượng và quán xuyến tài chính kinh doanh cho Europipe.

Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, từ năm 2014 - 2020, Europipe đã có những bước tiến dài với sản lượng hàng năm hàng nghìn tỷ đồng và doanh thu năm 2019 đã đạt hơn 600 tỷ đồng (mỗi năm tăng trưởng hơn 100 tỷ đồng).

Đây là một bước tăng trưởng thần kì của sản phẩm mới. Có được như vậy là từ cách đầu tư cho đến chất lượng, dịch vụ đều xác định là dịch vụ vàng, chất lượng vàng, giá cả hợp lý.

Tất cả các tiêu chỉ chất lượng như JIS ở Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ - các tiêu chuẩn khắt khe nhất mà Europipe đều đã có chứng chỉ đạt chất lượng .

europipe manh tay ung von cai kho lo cai khon mua dich covid 19
Europipe còn vượt trội so với các đơn vị khác là có những sản phẩm phi tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu của các chủ đầu tư khi cần thiết trong thời gian nhanh nhất nhờ có xưởng khuôn riêng của mình.

Ông Jonas Danielson - Giám đốc kỹ thuật nhà máy cho biết: “Nếu năm 2020 không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Europipe dự kiến sản lượng sẽ lên 1200 tỷ đồng và doanh thu có thể tăng trưởng ít nhất là 800 tỷ đồng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 chúng tôi cũng có những bước điều chỉnh để tìm cách không làm sụt giảm sản lượng và giảm đà tăng trưởng đang có”.

Ông Jonas Danielson cũng nhấn mạnh, “hiện tất cả các tòa nhà hiện đại nhất, cao tầng nhất hay các dự án phức tạp hàng đầu về kỹ thuật, chưa dự án nào tự chối sản phẩm của Europipe khi chúng tôi tiếp cận. Cụ thể như tòa nhà 68 tầng Vietcombank, các dự án của Vingroup, hầu hết đều sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Các dự án của Sungoup, các dự án của Geleximco, của Ciputra, Udic,… Đặc biệt như các dự án của nước ngoài như Samsung, Lotte, Huyndai, LG, Tokyu hay các nhà thầu nổi tiếng Việt Nam như Delta, Hòa Bình…

Doanh nghiệp nào cũng đều gặp những thời kỳ khó khăn trong quá trình phát triển của mình như khủng hoảng kinh tế năm 2012, khủng hoảng dịch bệnh năm 2020 hoặc các đợt “chững” của chu kỳ phát triển bất động sản…

Lúc này, mỗi doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình con đường riêng, cách đi riêng phù hợp với điều kiện và cách làm của mình để tồn tại và phát triển. Europipe cũng đang tìm con đường riêng của mình cùng chính phủ, các ban ngành và các doanh nghiệp hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn bằng cách ứng vốn.

Dự kiến, tổng số vốn mà Europipe ứng có điều kiện cho các khách hàng tốt (chấp thuận bảo lãnh thanh toán) được trả chậm có chịu lãi vay phù hợp để vượt qua giai đoạn này lên tới hàng vài trăm tỷ đồng. Đây cũng là cách làm, con đường rất mạnh mẽ và hợp lý trong giai đoạn hiện nay.

Thông tin về Công ty TNHH Nhựa Châu Âu xanh (EuroPipe)

Công ty TNHH Nhựa Châu Âu xanh (EuroPipe) là thành viên của Tập đoàn AMACCAO và là công ty liên doanh chuyên sản xuất ống nhựa và phụ kiện ống nhựa tiêu chuẩn châu Âu.

Các sản phẩm của EuroPipe được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại theo công nghệ của CHLB Đức với nguồn nguyên liệu nguyên sinh chất lượng và an toàn được nhập khẩu từ UAE và một số nước Bắc Âu.

Công ty EuroPipe có hệ thống nhà máy, nhà xưởng được đặt tại cụm Công nghiệp Phổ Yên (Thái Nguyên), một trong 4 cụm công nghiệp trọng điểm của Tập đoàn AMACCAO.

Hiện nay, EuroPipe là một trong 3 doanh nghiệp tại Việt Nam sản xuất được ống nhựa và phụ kiện ống nhựa có đường kính lên tới 1200 mm.

EuroPipe luôn cam kết về chất lượng sản phẩm - dịch vụ, đặc biệt thân thiện với môi trường và được cấp chứng nhận bảo đảm bao bì vệ sinh an toàn. Hơn nữa, EuroPipe còn cam kết bảo hành sản phẩm lên tới 30 năm dành cho tất cả các khách hàng.

Thông tin về AMACCAO GROUP

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà hỗn hợp Vườn Đào, 689 đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.

Số điện thoại: 02466505581

Email: mkt@amaccao.vn

Website: Amaccao.vn

Nam Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • thi truong vat lieu xay dung ky vong cuoi nam se khoi sac

  (Xây dựng) - Cùng với nhiều ngành khác, ngành Vật liệu xây dựng cũng phải hứng chịu nhiều khó khăn trong thời gian đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vật liệu xây dựng bắt đầu khởi động trở lại khi các kế hoạch khởi công, các dự án cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Các chuyên gia dự báo, thị trường vật liệu xây dựng sẽ sớm phục hồi và có sự khởi sắc từ cuối năm nay.

 • quang ninh bo tien that mua phai vat lieu xay dung gia

  (Xây dựng) - Ngày 3/10/2020, Báo điện tử Xây dựng có bài “Quảng Ninh: Bắt quả tang một Công ty đạo bản quyền công nghệ sàn bóng xây dựng” đã nhận được nhiều ý kiến của người tiêu dùng. Nhiều nhà đầu tư thì giật mình, công trình xây dựng bằng vôi vữa thật, nhưng hồ sơ quyết toán có chứng từ giả.

 • cong ty cp gach ngoi dong nai nguoi thoi hon vao dat

  (Xây dựng) - Những lò nung đã luôn cháy rực trong suốt 80 năm qua, ngày ngày thổi hồn vào đất sét trở thành những viên gạch ngói đỏ tươi. Một cách đầy khát khao và ý chí, “người thổi hồn vào đất” - Gạch ngói Đồng Nai - đã và đang khẳng định vị thế của công ty trong vị trí đầu ngành, vươn đến thành công và vươn tầm thế giới.

 • le cham lua say lo nha may kinh noi sieu trang phu my

  (Xây dựng) - Ngày 25/10, trong không khí phấn khởi toàn quốc thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng cộng sản Việt Nam, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ tổ chức Lễ châm lửa sấy lò Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • mien trung nhu cau vat lieu xay dung tang cao sau bao lu

  (Xây dựng) - Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sau khi lũ lụt đi qua nhu cầu vật liệu xây dựng về gia cố, sửa sang lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống, sản xuất của người dân miền Trung sẽ tăng cao, dẫn đến giá cả của một số mặt hàng vật liệu xây dựng tăng theo, đòi hỏi sự can thiệp của các cơ quan quản lý.

 • quang ninh mot doanh nghiep san xuat vat lieu xay dung duoc chinh phu tang bang khen

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ đạt giải thưởng năm 2019 đã ứng dụng xuất sắc vào thực tế sản xuất và đời sống, trong đó có một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng ở Quảng Ninh.

Xem thêm
 • cua chong chay amaccao hiep si chong lai than lua

  (Xây dựng) - Các sản phẩm của Tập đoàn AMACCAO thực sự hấp dẫn các đối tác lớn. Nhưng hấp dẫn tôi thì không dễ bởi tôi làm ở một lĩnh vực tưởng chẳng có gì liên quan. Thế mà cuối cùng tôi đã đến với AMACCAO với nhiều cảm hứng, chính vì những sản phẩm của họ.

  12:13 | 24/10/2020
 • bo tai nguyen va moi truong phe duyet ke hoach dau gia quyen khai thac khoang san

  (Xây dựng) - Nhằm quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững, tăng hiệu quả kinh tế, giảm thiểu các tác động đến môi trường… Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

  09:42 | 24/10/2020
 • thi truong vlxd cuoi nam nhu cau hoan thien tang cao

  (Xây dựng) - Những tháng cuối năm, thị trường VLXD sẽ bước vào mùa cao điểm. Mặc dù tình hình kinh doanh VLXD đang gặp khó khăn vì sức tiêu thụ giảm, song các chuyên gia vẫn kỳ vọng thị trường nhà ở, BĐS sẽ có xu hướng phát triển kèm theo một loạt chính sách kích cầu trong thời gian tới, sẽ tạo cơ hội cho ngành kinh doanh VLXD tăng trưởng.

  19:50 | 23/10/2020
 • khoa cua sevendays lua chon thong minh cho moi nha

  (Xây dựng) - Khóa cửa được ví như “vị thần giữ cửa” cho mọi nhà, bởi nó bảo vệ tài sản cũng như đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Đây là một trong những thiết bị an ninh cực kỳ quan trọng. Vậy khóa cửa SEVENDAYS đáp ứng những tiêu chí chất lượng nào để người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn?

  13:30 | 23/10/2020
 • da nang khai mac trien lam quoc te vietbuild 2020

  (Xây dựng) - Sáng 21/10, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Triển lãm quốc tế Vietbuild 2020 chính thức được khai mạc. Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 800 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thương hiệu của nhiều quốc gia. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 21 - 25/10/2020.

  14:52 | 21/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load