Thứ ba 06/12/2022 23:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự án Champarma Resort & Spa tích cực hoàn thiện công tác bàn giao đất tái định cư

12:10 | 17/09/2022

(Xây dựng) - Ngày 15/9, lãnh đạo xã Vĩnh Thái, phường Vĩnh Hòa (Nha Trang), Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Nha Trang đã tiến hành bàn giao đất tái định cư cho 32 hộ dân thuộc phường Vĩnh Hòa giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống mới.

Dự án Champarma Resort & Spa tích cực hoàn thiện công tác bàn giao đất tái định cư
Các hộ dân thuộc phường Vĩnh Hòa nhận bàn giao đất tái định cư dự án Champarama Resort & Spa.

Với tầm nhìn và mục tiêu phát triển thành phố Nha Trang là đô thị xanh, sạch và phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào mục tiêu chung đưa tỉnh Khánh Hòa “trở thành một tiêu chuẩn mới về chất lượng sống, làm việc và du lịch”, đáp ứng tiêu chuẩn vươn lên Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, ban lãnh đạo thành phố cùng các ban, ngành liên quan đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư ở những dự án trọng điểm.

Đầu tháng 9, HĐND thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040 . Đây là cơ sở để UBND thành phố Nha Trang, các sở, ngành liên quan và đơn vị tư vấn thực hiện các bước tiếp theo nhằm hoàn chỉnh đồ án trình Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Là một trong những dự án quan trọng được kỳ vọng sẽ khoác tấm áo mới cho diện mạo thành phố Nha Trang, đồng thời tạo cú hích lớn cho du lịch và kinh tế địa phương, dự án Champarama Resort & Spa (Vega City Nha Trang) luôn tích cực đồng hành cùng địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân.

Được biết, Hội đồng bồi thường thành phố Nha Trang đã thông qua chính sách bồi thường đối với 295 thửa và phê duyệt phương án bồi thường 230 thửa, trong đó các hộ dân được bố trí tái định cư tại các khu tái định cư Tây Mương (phường Vĩnh Hòa) và Đất Lành (phường Vĩnh Thái). Đây đều là những khu vực sở hữu giao thông thuận lợi, kết nối và liền kề với khu quy hoạch đô thị trung tâm hành chính tỉnh. Từ tháng 7/2022 đến nay, gần 40 hộ dân nhận được đất tái định cư đã bắt đầu lên kế hoạch phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống mới.

Bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch phường Vĩnh Hòa cho biết: “Phường phối hợp với Mặt trận các đoàn thể, tổ dân phố vận động nhân dân, giải thích cho dân những nét tích cực của khu vực tái định cư, đặc biệt là giải thích những chính sách để người dân yên tâm khi thực hiện tái định cư. Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy những khu vực này đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, là trung tâm của các trường học, trạm y tế của xã và đặc biệt là hiện nay đang có 1 dự án trọng điểm của tỉnh đang triển khai đi qua”.

Tiếp tục hoàn thiện công tác bàn giao đất tái định cư, ngày 15/9/2022, lãnh đạo xã Vĩnh Thái, phường Vĩnh Hòa, Phòng Tài nguyên và môi trường, cùng đại diện Trung tâm Quỹ đất tiếp tục tiến hành trao quyết định giao đất tái định cư cho 32 hộ dân tiếp theo. Các hộ dân đều có mặt để trực tiếp tiếp nhận khu đất bàn giao, và có thể sớm xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống tại khu tái định cư Đất Lành thuộc xã Vĩnh Thái.

“Hôm nay tôi đến đây nhận đất tôi rất vui, vì thấy ở đây cơ sở hạ tầng, điện đường đầy đủ, cũng thoải mái, sống ở đây cũng thấy vui cho nên tôi rất hài lòng khi nhận lô đất tái định cư ở đây”, ông Nguyễn Minh Hoàng - người dân tổ 14 Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, chia sẻ trong buổi bàn giao.

Dự án Champarma Resort & Spa tích cực hoàn thiện công tác bàn giao đất tái định cư
Ông Trương Quí chia sẻ niềm vui khi nhận được sổ đỏ.

Đồng thời, cũng trong buổi ngày 15/9, hộ dân nhận tái định cư đợt trước của dự án đã nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Ông Trương Quí chia sẻ niềm vui khi nhận được sổ đỏ: “Sau khi nhận được đất giao tại thực địa, cũng được Công ty bên chủ đầu tư hỗ trợ tiền đóng thuế đất, sau đó hỗ trợ về pháp lý... cho tôi đến ngày tôi nhận được sổ đỏ, sau đó tôi có kế hoạch là cất nhà, sinh sống ổn định”.

Cùng với việc hỗ trợ một phần kinh phí để giúp người dân xây nhà ổn định cuộc sống, chủ đầu tư Champarama Resort & Spa còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt, đồng hành cùng người dân trong việc phát triển cuộc sống mới như giới thiệu chính sách định hướng, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng lao động đến từ các hộ dân thuộc phạm vi ảnh hưởng của dự án, sau đó bố trí công việc phù hợp tại Champarama Resort & Spa sau khi dự án chính thức đi vào hoạt động.

Trong khuôn khổ lễ bàn giao, chủ đầu tư dự án cũng tiến hành trao những phần quà nghĩa tình đến 20 hộ khó khăn của Bãi Tiên. Mỗi phần quà là sự sẻ chia ấm áp và thiết thực, đồng thời thể hiện sự quan tâm gắn bó sâu sắc của chủ đầu tư đến với cuộc sống của người dân tại địa phương mà dự án triển khai.

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • VCN ra mắt căn hộ mẫu CT1 Riverside Luxury tại thành phố Nha Trang

  (Xây dựng) - Ngày 2/12, sự kiện khai trương căn hộ mẫu CT1 Riverside Luxury đã diễn ra tại tầng trệt tòa nhà VCN Tower, số 2 Tố Hữu, Khu đô thị VCN Phước Hải, Nha Trang.

  21:47 | 02/12/2022
 • Chuẩn mực sống 5 sao tại Pavilion Premium

  (Xây dựng) - Pavilion Premium tại Vinhomes Ocean Park - tòa tháp căn hộ được lấy cảm hứng từ những khách sạn 5 sao bậc nhất Singapore - vừa là ngôi nhà mơ ước giữa thiên nhiên khoáng đạt vừa là không gian sống với trải nghiệm nghỉ dưỡng quanh năm.

  11:18 | 02/12/2022
 • Long Biên sắp có thêm trung tâm thương mại sầm uất

  (Xây dựng) - Là dự án được chủ đầu tư Khai Sơn dành nhiều tâm huyết khi dành riêng 3 tầng tại 2 tòa với tổng diện tích lên tới 6.574m2 để làm trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu cư dân, Khai Sơn City được các chuyên gia dự đoán sẽ trở thành trung tâm dịch vụ giải trí sầm uất nổi bật, đầy đủ tiện nghi tại khu vực Long Biên.

  08:11 | 02/12/2022
 • VMI - Cầu nối các nhà đầu tư vốn mỏng với “mạch vàng” từ bất động sản

  (Xây dựng) - Với sự ra đời của suất đầu tư Fantasy Home (sản phẩm đột phá từ VMI JSC), các nhà đầu tư vốn nhỏ sẽ có cơ hội kết nối và hưởng lợi từ đà tăng trưởng liên tục của thị trường bất động sản - lĩnh vực được xem là đầu tàu của cả nền kinh tế.

  12:21 | 01/12/2022
 • Phía Tây Hà Nội - Tâm điểm an cư của giới thành đạt

  (Xây dựng) - Trước quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp, phía Tây Hà Nội trở thành “đất lành” thu hút sóng an cư nhờ những ưu thế được đầu tư mạnh về hạ tầng, tiện ích xã hội.

  09:21 | 01/12/2022
 • Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery kiêm Lifestyle Hub quy mô hàng đầu Việt Nam tại The Global City

  (Xây dựng) – Ngày 29/11, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000m2, được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City, được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners.

  22:51 | 30/11/2022
 • Dự án căn hộ 7.000 USD/m2 Thủ Thiêm Zeit River: Chủ đầu tư âm vốn 1.200 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Thủ Thiêm Zeit River là dự án bất động sản cao cấp được giới thiệu dành cho giới nhà giàu với mức giá lên tới 7.000 USD/m2 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, chủ đầu tư dự án lại thua lỗ thê thảm và âm vốn chủ sở hữu 1.200 tỷ đồng.

  14:19 | 29/11/2022
 • Hạ tầng giao thông chuyển mình, khu Tây Hà Nội hút tầng lớp tinh hoa

  (Xây dựng) - Hạ tầng tiện ích hoàn thiện nhanh chóng cùng cuộc đua dự án tỷ đô của các “ông lớn” bất động sản đã đưa khu Tây chuyển mình mạnh mẽ, trở thành trung tâm hành chính, thương mại mới của Hà Nội.

  11:03 | 29/11/2022
 • Thị trường bất động sản đang chực chờ bùng nổ

  (Xây dựng) - Thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ bật tăng ngay khi bước qua giai đoạn giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã bắt đầu dịch chuyển dòng vốn vào các kênh đầu tư phù hợp túi tiền, đảm bảo an toàn và tạo ra lợi nhuận lâu dài.

  10:17 | 29/11/2022
 • Công viên thần thoại Legend Park - “viên ngọc” quý tại Dragon Ocean Đồ Sơn

  (Xây dựng) - Bất động sản nghỉ dưỡng đang là một kênh đầu tư hấp dẫn và được dự báo sẽ chiếm gần 20% quy mô tài sản bất động sản (đạt 5,3 triệu tỷ đồng, tương đương 230 tỷ USD) đến năm 2030. Đón đầu xu hướng mô hình nghỉ dưỡng, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng- Dragon Ocean Đồ Sơn đáp ứng mọi nhu cầu đầu tư, lưu trú, du lịch và chăm sóc sức khoẻ của du khách và nhà đầu tư.

  08:31 | 29/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load