Thứ ba 23/04/2024 17:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Tuần lễ chuyển đổi số thu hút hơn 41.000 lượt khách

19:41 | 25/10/2023

(Xây dựng) - Thông tin từ cổng UBND tỉnh Đồng Nai, từ ngày 10-15/10/2023, Tuần lễ chuyển đổi số của tỉnh đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh (hơn 41.000 lượt khách).

Đồng Nai: Tuần lễ chuyển đổi số thu hút hơn 41.000 lượt khách
Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thăm quan tại Tuần lễ chuyển đổi số.

Trong suốt Tuần lễ chuyển đổi số, các hoạt động truyền thông, tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số và những lợi ích của chuyển đổi số mang lại; hình thành tư duy số cho người dân thể hiện qua các phóng sự, bài viết xã luận về hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023 trên các tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, trang thông tin điện tử.

Đồng thời, việc tổ chức các hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số cũng giúp đánh giá đúng được thực trạng, kết quả triển khai chuyển đổi số trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; qua đó các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp triển khai chuyển đổi số hiệu quả giúp tỉnh Đồng Nai có cơ sở chọn lọc để triển khai những giải pháp cụ thể phát triển cả 3 trụ cột chuyển đổi số: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Ông Võ Tấn Đức - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh trong việc tham mưu tổ chức thành công Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023. Tuần lễ chuyển đổi số đã được tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong các cấp, các ngành và xã hội.

Mặc dù đạt được được nhiều kết quả tích cực nhưng hoạt động Tuần lễ chuyển đổi số vừa qua còn một số tồn tại, hạn chế như: Sự tham gia lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền của một số cơ quan, địa phương trong triển khai các hoạt động, sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023 vẫn còn hạn chế. Các hội thảo chuyên đề được tổ chức khá dày đặc, nội dung chưa tập trung, một số diễn giả trình bày chuyên sâu về kỹ thuật; đại biểu, khách mời tham dự chưa đạt yêu cầu.

UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa mặc dù đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) và Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023; tuy nhiên, nhiều sự kiện, hoạt động trùng lắp về thời gian và nội dung gây lãng phí nguồn nhân lực, vật lực và tài lực.

An Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load