Thứ ba 16/07/2024 08:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Tuần lễ chuyển đổi số sẽ có nhiều hoạt động ấn tượng

14:11 | 06/10/2023

(Xây dựng) - 17h30 ngày 10/10/2023 tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai sẽ diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số.

Đồng Nai: Tuần lễ chuyển đổi số sẽ có nhiều hoạt động ấn tượng
Tỉnh Đồng Nai họp báo về Tuần lễ chuyển đổi số.

Tuần lễ chuyển đổi số là một trong những hoạt động của tỉnh Đồng Nai hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia. Sự kiện quan trọng này dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 10 – 15/10/2023.

Trong ngày khai mạc sẽ diễn ra các hoạt động nổi bật như: Hội thảo khoa học thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; cổ động, tuyên truyền khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số; triển lãm giới thiệu các mô hình chuyển đổi số trên các lĩnh vực: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số…

Đồng thời, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số còn các hội thảo như: “Thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh”; Chuỗi hội thảo chuyển đổi số gồm 4 phiên chuyên đề “An toàn thông tin - thách thức quá trình chuyển đổi số”, “Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số”, “Chuyển đổi số trong công tác quản trị tài chính”, “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã”); Hội thảo phát huy truyền thông mạng xã hội, trách nhiệm công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2023…

Người dân cũng có thể tham gia buổi Triển lãm các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số; giao lưu văn nghệ Acoustic “Thanh niên Đồng Nai đồng hành chuyển đổi số”; Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng chuyển đổi số” (Dong Nai Solution 2023)… Người dân có thể nhận được những ưu đãi, khuyến mãi khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia các gian hàng tại Tuần lễ chuyển đổi số.

Theo đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai, đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Nai, thể hiện quyết tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số trên địa bàn tỉnh.

Tuần lễ chuyển đổi số được tổ chức nhằm trao đổi, đánh giá kết quả đạt được của chuyển đổi số trong thời gian qua, chia sẻ, giới thiệu các mô hình, giải pháp chuyển đổi số thành công, các cách tiếp cận, định hướng cho chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới; là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, đây là điều kiện tiên quyết để chuyển đổi số diễn ra thành công.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai cho biết thêm: Đến nay, chuyển đổi số đã mang đến những kết quả ban đầu. Hệ thống chính quyền điện tử tỉnh được triển khai đồng bộ, hiện đại, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Công tác đầu tư, xây dựng hạ tầng số được quan tâm đẩy mạnh. Công nghệ số được ứng dụng trên tất cả các lĩnh vực. Tỷ lệ người dân sử dụng điện thoại, thiết bị thông minh tăng nhanh và từng bước tiếp cận, sử dụng các nền tảng số, dịch vụ số phục vụ đời sống, kinh tế - xã hội.

Thành Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load