Thứ ba 05/12/2023 21:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Thu hồi hơn 540ha đất đã giao cho Dofico

08:57 | 01/08/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định 1689/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai – MTV Công ty TNHH (Dofico) sử dụng tại xã Xuân Tâm và xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Đồng Nai: Thu hồi hơn 540ha đất đã giao cho Dofico
Dofico được thành lập từ năm 2005 là một trong những tổ hợp kinh tế lớn mạnh và hiệu quả của tỉnh Đồng Nai, thuộc sở hữu của UBND tỉnh.

Cụ thể, ngày 14/7/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định thu hồi hơn 540ha đất trên thuộc Dự án Khu liên hợp công nông nghiệp Dofico quản lý, sử dụng nhưng chậm triển khai, gây lãng phí tại địa phương.

Trước đó, ngày 6/7/2018, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Văn bản số 6991/UBND-CNN về việc chấm dứt hoạt động dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu 3B, 3C tại huyện Xuân Lộc theo Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Dofico.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai được giao thu hồi đất, cập nhật, chỉnh lý biến động vào hồ sơ địa chính, cắm mốc ranh giới khu đất để bàn giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Đồng Nai quản lý.

Đặc biệt, UBND tỉnh Đồng Nai giao Dofico chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, kiểm tra, xác định tên người sử dụng đất, diện tích, số tờ, số thửa, loại đất, hiện trạng, nguồn gốc, quá trình sử dụng, hồ sơ pháp lý đối với diện tích hơn 91.000m2 đất đang có hộ gia đình, cá nhân sử dụng (nằm trong ranh giới khu đất UBND tỉnh cho Dofico thuê từ 2014 để đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý theo quy định. Cục Thuế tỉnh Đồng Nai được giao chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các đơn vị liên quan rà soát, xử lý việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của Dofico.

Dự án Khu liên hợp công nông nghiệp Dofico đã được khởi công xây dựng vào năm 2010 với quy mô gần 2.200ha. Tuy nhiên, quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, đến nay nhiều khu vực đã được thu hồi đất nhưng không thu hút được nhà đầu tư.

An Hà

Theo

Cùng chuyên mục
 • Giải quyết vướng mắc khi thực hiện các dự án nhà ở

  (Xây dựng) - Tổng mức đầu tư xây dựng là toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng của dự án được xác định phù hợp với thiết kế cơ sở và các nội dung của Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng.

 • Thái Nguyên: Chuyển hơn 37ha rừng để thực hiện 4 dự án

  (Xây dựng) - Dự kiến tại kỳ họp thứ 16 tới đây, HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIV xem xét thông qua quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng đối với 37,10ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 4 dự án đã và đang triển khai.

 • Những trường hợp nào không được phép tách thửa đất?

  (Xây dựng) - Tách thửa đất là quy trình phân chia, được dùng trong các trường hợp mua bán, chuyển nhượng quyền, tặng cho, thừa kế... về quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp pháp luật quy định về việc hạn chế hoặc không được thực hiện hoạt động tách thửa đất.

 • Gem Park: Thiết kế hài hòa với con người và vùng đất

  (Xây dựng) - Kiến trúc Hàn Quốc hiện đại, hòa nhịp với Hải Phòng, một thành phố mang dáng dấp kiến trúc Pháp thanh lịch, đã tạo nên cho Gem Park một phong cách mang tinh thần cổ điển đương đại không thể trộn lẫn.

 • Sở Xây dựng Cần Thơ: Thông tin gói tín dụng 120.000 tỷ chương trình cho vay nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 3898/SXD-QLN về việc thông tin gói tín dụng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ, gửi: Các Sở, ngành thành phố Cần Thơ; Công an thành phố Cần Thơ; Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ; Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ; Hiệp hội Bất động sản thành phố Cần Thơ; Chủ đầu tư các nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; Chủ đầu tư các dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư…

 • Sổ đỏ hết hạn có bị phạt hay không?

  (Xây dựng) - Thời hạn của sổ đỏ là bao lâu? Khi sổ đỏ hết hạn có bị phạt không và người sử dụng đất phải làm gì khi sổ đỏ hết hạn? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp nội dung trên.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load