Thứ ba 16/07/2024 07:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Quá tải rác thải, có 3/7 khu xử lý rác phải ngưng tiếp nhận

16:19 | 28/10/2023

(Xây dựng) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh đang ngày càng quá tải, gây áp lực lên các khu xử lý rác thải.

Đồng Nai: Quá tải rác thải, có 3/7 khu xử lý rác phải ngưng tiếp nhận
Rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang ngày càng quá tải, gây áp lực lên các khu xử lý rác thải (ảnh minh họa).

Theo đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3/7 khu xử lý rác thải đã ngưng tiếp nhận rác sinh hoạt nằm ở các địa bàn Tài Tiến, Bàu Cạn, Xuân Tâm trong khi đó lượng rác thải vẫn phải đổ dồn về các Khu xử lý đang hoạt động, gây áp lực hoạt động và môi trường.

Nguyên nhân khác còn có một số khu xử lý rác thải do chủ đầu tư chưa tích cực trong đầu tư các hạng mục, công trình xử lý, tái chế chất thải dẫn đến không đáp ứng yêu cầu về môi trường, bị lực lượng chức năng xử phạt.

Để sớm giải quyết tình trạng trên, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đề xuất một số giải pháp như: các huyện thành phố cần sớm thanh toán tiền xử lý rác thải cho các doanh nghiệp để các khu xử lý rác thải phục hồi hoạt động; góp phần giảm chi phí vận chuyển và áp lực về rác thải dồn ứ cho địa phương.

Để giải quyết tình trạng quá tải về khu xử lý rác thải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã yêu cầu các Sở, ban, ngành có phương án thống nhất xử lý đối với khu tái chế chất thải nằm trong khu xử lý rác thải tại xã Quang Trung để các cơ sở sớm hoạt động, địa phương cần hướng dẫn, hỗ trợ các khu xử lý rác thải nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, công trình để tiếp nhận rác; trường hợp nhà đầu tư đã được giao đất xây dựng khu xử lý rác thải nhưng chậm, không đầu tư công trình, công nghệ để hoạt dộng thì sẽ tiến hành thu hồi dự án để giao cho đơn vị khác.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load