Thứ năm 22/02/2024 03:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Phê duyệt giá đất bồi thường tại dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

15:03 | 25/11/2023

(Xây dựng) - UBND thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định phê duyệt giá đất bồi thường cho dự án thành phần 1 đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, đoạn qua thành phố Biên Hòa với giá cao nhất gần 26 triệu đồng/m2, và giá thấp nhất là hơn 1,2 triệu đồng/m2.

Đồng Nai: Phê duyệt giá đất bồi thường tại dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Khu phố Vườn Dừa, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa nằm trong khu vực dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu.

Theo quyết định này, tổng diện tích khu đất định giá của dự án thành phần 1 là hơn 47ha tại hai phường Phước Tân và Tam Phước gồm nhiều loại đất.

Trong đó, phương án giá đất để làm căn cứ tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án nói trên có giá đất cao nhất là 25,990 triệu đồng/m2 đối với đất ở tại đô thị vị trí 1; giá đất thấp nhất là 1,224 triệu đồng/m2 đối với đất nông nghiệp (đất nuôi trồng thuỷ sản, đất rừng sản xuất vị trí 4).

Như vậy đến thời điểm này, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu giai đoạn 1.

Được biết, dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 54km, trong đó, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai dài khoảng 34km. Để thực hiện dự án, tỉnh phải thu hồi diện tích đất gần 290ha trên địa bàn thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành với hơn 3.400 hộ dân bị ảnh hưởng.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bình Định: Tìm nhà đầu tư cho 216 dự án trong năm 2024

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Định năm 2024 nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh theo Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Định giai đoạn 2020 - 2035, kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2020 - 2025 được duyệt.

 • Sau 14 năm theo đuổi, GP.Invest công bố dự án Palm Manor trên đất vàng thành phố Việt Trì, Phú Thọ

  (Xây dựng) – Chiều 21/2, GP.Invest công bố sẵn sàng cho những bước tiến mới ngoài phạm vi thị trường Hà Nội và bước đi đầu tiên là tại thị trường Phú Thọ thông qua việc ra mắt Khu đô thị Palm Manor (thành phố Việt Trì) sau hơn một thập kỷ với nhiều tâm huyết, nỗ lực và ý chí bền bỉ vượt qua nhiều thách thức.

 • Chấm dứt hoạt động Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân

  (Xây dựng) – Sau khi thực hiện xóa thông tin hoạt động Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân theo quy định, công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những phát sinh khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến những giao dịch của Sàn giao dịch bất động sản Việt Nhân, kể cả sau khi chấm dứt hoạt động.

 • Bắc Giang: Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp

  (Xây dựng) - Năm 2024, tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người có thu nhập thấp.

 • Đồng Nai: Duyệt chủ trương xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đồng Nai, đến nay UBND các huyện, thị, thành phố đã trình hồ sơ chủ trương 11 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 20.000 căn. Trong đó có 05 dự án đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô khoảng 9.000 căn tại thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu. Còn 06 dự án chưa phê duyệt đầu tư có quy mô khoảng 11.000 căn.

 • Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân (NƠCN) là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Theo các chuyên gia, nguồn cung phân khúc NƠXH, NƠCN sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi có sự hỗ trợ về chính sách của Chính phủ, nhất là việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2025 được xem là một tín hiệu tích cực giúp tăng nguồn cung NƠXH cũng như gỡ khó cho thị trường bất động sản đang khó khăn như hiện nay.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load