Thứ tư 17/07/2024 23:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Lập quy hoạch 3 khu dân cư nhưng “bỏ quên” trường học

22:31 | 06/07/2024

(Xây dựng) – Tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, vào giai đoạn 2015 – 2022 đã lập quy hoạch chi tiết xây dựng cho 3 khu dân cư có quy mô dân số từ 1.200 – 1.750 người nhưng lại bỏ “quên” cơ sở giáo dục. Sai sót này đã được Thanh tra tỉnh Đồng Nai “điểm danh” trong Kết luận Thanh tra mới được công bố vào trung tuần tháng 6/2024.

Đồng Nai: Lập quy hoạch 3 khu dân cư nhưng “bỏ quên” trường học
Tại Kết luật số 59/KL-TT, Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã chỉ ra tại huyện Trảng Bom có 3 dự án có đồ án quy hoạch “bỏ quên” một số hạng mục quan trọng. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, tại Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và Thương mại dịch tại xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom: Đồ án có quy mô dân số khoảng 1.200 người, nhưng khi lập, thẩm định, phê duyệt đồ án chưa thể hiện nội dung đánh giá đối với việc không bố trí công trình giáo dục là chưa phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam (các yêu cầu đối với quy hoạch hệ thống công trình dịch vụ đô thị). Bên cạnh đó, tại dự án này chiều dài một số dãy nhà dài vượt quá 60m nhưng giữa các dãy nhà chưa bố trí đường giao thông phù hợp với các quy định về quy hoạch mạng lưới đường giao thông hoặc đường đi bộ với bề rộng tối thiểu 4m (chưa phù hợp với quy định về kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở).

Tại Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư theo quy hoạch 7ha tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom - Công ty TNHH Lê Hương Sơn. Đồ án này có quy mô dân số khoảng 1.750 người nhưng khi lập, thẩm định, phê duyệt đồ án chưa thể hiện nội dung đánh giá đối với việc không bố trí công trình giáo dục là chưa phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam (các yêu cầu đối với quy hoạch hệ thống công trình dịch vụ đô thị).

Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom do Công ty TNHH Lê Bảo Minh làm chủ đầu tư. Đồ án này có quy mô dân số khoảng 1.600 người nhưng khi lập, thẩm định, phê duyệt đồ án chưa thể hiện nội dung đánh giá đối với việc không bố trí công trình giáo dục là chưa phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam (các yêu cầu đối với quy hoạch hệ thống công trình dịch vụ đô thị).

Từ những nội dung kết luận nêu trên, Thanh tra tỉnh Đồng Nai kiến nghị, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong đó, Thanh tra tỉnh Đồng Nai đề xuất, cần làm rõ trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vi phạm nêu tại phần kết luận. Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Ban Quản lý dự án các khu công nghiệp tỉnh và các Sở, ban ngành liên quan, làm rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến các hạn chế, thiếu sót, vi phạm theo Kết luận Thanh tra.

Nguyễn Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load