Thứ ba 28/11/2023 17:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn

19:35 | 18/03/2023

(Xây dựng) – Liên Chi hội lữ hành - Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị này, Liên Chi hội lữ hành đã đề ra kế hoạch thực hiện nhiều tour mới kỳ vọng sẽ hấp dẫn du khách hơn.

Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn
Ông Trần Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long phát biểu với Hội nghị lữ hành.

Ông Trương Văn Vinh - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Liên chi hội lữ hành báo cáo cho biết: Trong năm 2022, Liên Chi hội lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm du lịch mới tại Bạc Liêu và Cà Mau. Xây dựng bộ sản phẩm sử dụng chung cho Liên Chi hội nhằm khải thác lượng khách đến thành phố Cần Thơ và các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thiết kế Fanpages cho Liên Chi hội để cập nhật thông tin, hình ảnh, hoạt động chính của Liên Chi hội. Khảo sát và giao lưu 02 điểm mới Cồn Chim và Cồn Hô (Trà Vinh) và tham dự Tọa đàm phát triển du lịch Trà Vinh 2022.

Liên Chi hội lữ hành đề ra kế hoạch năm 2023 là rà soát và lựa chọn các chương trình đặc biệt liên kết cho khách các vùng về miền Tây, như: Cần Thơ-Sóc Trăng-Cà Mau; Cần Thơ-An Giang-Kiên Giang; Cần Thơ-Vĩnh Long-Đồng Tháp-Tiền Giang-Bến Tre. Tour mùa nước nổi-Vàm Nao (An Giang); Xây dựng các sản phẩm bán ghép đi trong và ngoài nước; Khảo sát xây dựng sản phẩm mới dành cho các tuyến bay mới mở trong và ngoài nước để chào bán cho khách.

Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn
Liên chi Hội Lữ hành khảo sát Đất Mũi Cà Mau.

Ông Trì Văn Nghiệp - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại-Du lịch Vĩnh Bình (Trà Vinh) cho biết: “Thời gian qua các tỉnh, thành trong vùng chưa liên kết chặt chẽ nên chỉ tổ chức tour ngắn ngày (2-3 ngày) khách chưa trải nghiệm nhiều ngày. Sắp tới, Liên Chi hội lữ hành nên khảo sát thực tế điểm đến các tỉnh, thành để xây dựng tour hấp dẫn hơn và giữ chân khách được lâu hơn. Theo chúng tôi các tour đề ra trong kế hoạch năm 2023 là rất hay. Tuy nhiên, theo chúng tôi Liên Chi hội lữ hành nên xây dựng thêm sản phẩm mới như tour: Cần Thơ-Vĩnh Long-Đồng Tháp-Long An; Cần Thơ-Trà Vinh-Bến Tre; Cần Thơ-Bạc Liêu-Cà Mau-Kiên Giang, Cần Thơ-Đồng Tháp-Long An. Liên Chi hội xây dựng sản phẩm thực tế để triển khai cho khách để lữ hành chào bán cho du khách. Sản phẩm phải chất lượng, phù hợp với từng đối tượng (nội địa và quốc tế), có thể lúc đầu chạy cùng lúc 02 đối tượng rồi qua thời gian sau đó chúng ta chọn đối tượng phù hợp. Famtrip miền Tây từ lâu nay cũng còn thiếu…”.

Ông Trần Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, đề nghị Liên Chi hội lữ hành: Sau khi triển khai các tour Đồng bằng sông Cửu Long thì có thể 03 tháng sơ kết để đánh giá rút kinh nghiệm để tổ chức tour tốt hơn. Muốn thành công phải liên kết các điểm đến, điểm lưu trú. Mở rộng giao lưu, kếp hợp quảng bá với nhau.

Trong phương hướng tới, Liên Chi hội lữ hành chú ý tham gia các sự kiện lễ hội; tham gia đoàn Famtrip; tham gia cùng đoàn khảo sát theo kế hoạch của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long. Các Ban chuyên môn Liên Chi hội phải xây dựng chương trình kế hoạch trọng tâm, trọng điểm, cụ thể hóa kế hoạch như: Ban Xây dựng và phát triển sản phẩm liên kết phải hoàn chỉnh, hoàn thiện các tour, các tour thực sự là nhu cầu của du khách; Ban Quảng bá xúc tiến phải theo kế hoạch quảng bá xúc tiến của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (Nhật Bản, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nguyên); Ban truyền thông thương hiệu phải tổ chức hội thảo, tập huấn để nâng cao trình độ đáp ứng trong tình hình mới. Triển khai phổ biến sâu rộng cho hội viên để hội viên tích cực tham gia. Đồng thời, định kỳ sơ kết để tập trung giải quyết trong thời gian tới hoàn thành kế hoạch tốt đep”.

Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn
Du khách tham quan Khu du lịch Văn hóa Phương Nam-Đồng Tháp.

Theo số liệu Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, năm 2022, tổng số khách đến Đồng bằng sông Cửu Long là 37.504.427 lượt, tăng 238,45% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế 526.100 lượt, tăng 1.613,51% so cùng kỳ năm 2021. Doanh thu du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đến cuối năm 2022 ước đạt hơn 32.078 tỷ đồng, tăng 234,46% so với cùng kỳ năm 2021. Kế hoạch năm 2023, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ đón 46 triệu lượt du khách.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Cà Mau: Tổng khách du lịch và tổng thu đều tăng so với cùng kỳ

  (Xây dựng) – Tỉnh sẽ triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Cà Mau; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  18:08 | 26/11/2023
 • Hành trình trải nghiệm đỉnh cao với đặc quyền tặng kèm khi mua vé 8Wonder

  (Xây dựng) - Tấm vé quyền năng 8Wonder không chỉ đưa du khách đến với hơn 75 phút trình diễn bùng nổ của huyền thoại pop rock Maroon và 6 nghệ sĩ cá tính bậc nhất Vbiz mà còn “tích hợp” cả hành trình vui chơi, khám phá tràn ngập không khí “lễ hội của lễ hội” tại “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center.

  17:13 | 25/11/2023
 • Bình Định: Phát triển làng nghề gắn với phát triển du lịch

  (Xây dựng) – Bình Định phát triển làng nghề không những tạo điều kiện cho các hộ gia đình tiếp tục duy trì, phát triển nghề, làng nghề, nâng cao chất lượng sản vật địa phương, mà còn góp phần quan trọng giữ gìn bảo tồn nét văn hóa địa phương, phục vụ du lịch và chương trình xây dựng nông thôn mới.

  08:24 | 25/11/2023
 • Traveloka gợi ý những khách sạn ở TP HCM gần chợ Bến Thành đáng thử nhất

  (Xây dựng) - Không còn là địa điểm du lịch xa lạ, TP HCM là lựa chọn du lịch tuyệt vời để cùng trải nghiệm với gia đình, bạn bè, người thân. Trong bài viết này, Traveloka sẽ mang tới cho bạn bảng giá chi tiết những khách sạn ở TP HCM đáng thử nhất để bạn có trải nghiệm lưu trú tuyệt vời.

  10:50 | 24/11/2023
 • Cách cáp treo “đưa Việt Nam ra thế giới”

  (Xây dựng) - Hệ thống cáp treo tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã tạo ra một cú hích với truyền thông thế giới, khi New York Times và hàng loạt báo quốc tế đã không ngớt lời ngợi khen và “ưu ái” những vị trí hàng đầu trong danh sách điều cần trải nghiệm khi khám phá mảnh đất hình chữ S.

  19:29 | 23/11/2023
 • Maroon 5 tiếp nối năm thăng hoa của lễ hội âm nhạc Việt Nam với 8Wonder Winter Festival

  (Xây dựng) - Siêu nhạc hội quốc tế 8Wonder tại Phú Quốc với sự xuất hiện của “tượng đài pop rock” Maroon 5 sẽ là dấu ấn đặc biệt trong một năm đầy thăng hoa của các lễ hội âm nhạc đình đám tại Việt Nam, với hàng loạt siêu sao quốc tế đổ bộ từ Charlie Puth, Black Pink đến Westlife và “nhóm nhạc thành công nhất nước Mỹ”… Với qui mô và tầm vóc đặc biệt, 8Wonder không chỉ là sự kiện khuấy động không khí mùa lễ hội cuối năm tại đảo ngọc, mà còn trở thành mốc son khẳng định sự vươn tầm của các siêu nhạc hội thương hiệu Việt trên bản đồ công nghiệp giải trí toàn cầu.

  15:11 | 23/11/2023
 • Khánh Hòa: Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế dự kiến tổ chức vào giữa năm 2024

  (Xây dựng) – Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024. Đây là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drones) giữa các đội thi đến từ một số nước trên thế giới.

  21:40 | 22/11/2023
 • Thái Nguyên: Thêm 2 điểm du lịch cộng đồng được công nhận

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Quyết định về việc công nhận Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân, thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ; đưa tổng số điểm du lịch cấp tỉnh được UBND tỉnh công nhận lên con số 11.

  11:10 | 22/11/2023
 • Lịch trình vi vu vi vu Nam Phú Quốc 48h đón mùa đẹp nhất năm

  (Xây dựng) - Phú Quốc đang bước vào những ngày đẹp đến nao lòng, cùng việc bổ sung hàng loạt trải nghiệm mới như mời gọi du khách phải đến tận hưởng nhanh kẻo tiếc nuối.

  10:01 | 21/11/2023
 • World Travel Awards vinh danh SOJO Hotels là “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á” năm thứ ba liên tiếp

  (Xây dựng) - Hệ thống khách sạn thuận ích SOJO Hotels được các chuyên gia, du khách đánh giá cao nhờ nỗ lực trong việc xây dựng trải nghiệm “đúng ý, hợp gu” cho khách hàng.

  16:16 | 20/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load