Chủ nhật 02/10/2022 23:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đầu tư 3.384 tỷ đồng cho giai đoạn 1 dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

19:16 | 12/07/2022

(Xây dựng) – UBND tỉnh Hà Giang là cơ quan chủ quản giai đoạn 1 của Dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đoạn qua tỉnh Hà Giang dài 27,48km, tổng mức đầu tư dự kiến 3.384 tỷ đồng, quy mô 2 làn xe, mặt cắt ngang và bề rộng mặt đường là 7m.

dau tu 3384 ty dong cho giai doan 1 du an cao toc tuyen quang ha giang
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn làm việc cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành và thành viên Ban chỉ đạo Dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang.

Để đánh giá kết quả khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án cao tốc đoạn qua tỉnh Hà Giang (giai đoạn 1), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã chủ trì buổi làm việc cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành và thành viên Ban chỉ đạo Dự án.

Theo quy hoạch được phê duyệt, Dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đi qua 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang được tách thành 2 dự án độc lập. Trong đó, UBND tỉnh Hà Giang là cơ quan chủ quản giai đoạn 1 của Dự án, đoạn qua tỉnh Hà Giang. Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần tư vấn đường cao tốc Việt Nam là nhà thầu tư vấn khảo sát, lập dự án nghiên cứu khả thi của dự án.

Dự án cao tốc đoạn qua tỉnh Hà Giang dài 27,48km. Điểm đầu đấu nối với điểm cuối tuyến của dự án do tỉnh Tuyên Quang thực hiện tại km 77, thuộc địa phận thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang. Điểm cuối tại km 27+480 thuộc xã Tân Quang, huyện Bắc Quang.

Đường cao tốc có quy mô xây dựng 2 làn xe, mặt cắt ngang và bề rộng mặt đường 7m; lề gia cố kết cấu áo đường mỗi bên rộng 2m; lề đất mỗi bên rộng 0,5m; mặt đường cấp cao A1 (bê tông nhựa); đường ngang thiết kế phù hợp với hiện trạng và quy hoạch dọc tuyến; hệ thống đường gom theo tiêu chuẩn đường loại B – giao thông nông thôn.

Công trình cầu, hầm dân sinh, cống thoát nước thiết kế vĩnh cửu; hoàn thiện công trình phụ trợ và an toàn giao thông theo các tiêu chuẩn hiện hành. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 3.384 tỷ đồng. Kết quả khảo sát thực địa xác định dự án phải bố trí tái định cư cho 95 hộ dân trong giai đoạn 1 và thu hồi hơn 250ha đất cho cả 2 giai đoạn (cao tốc hoàn chỉnh).

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu tư vấn phối hợp với đơn vị liên quan rà soát, tiếp tục hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án; lập tổng mức đầu tư dự án phù hợp trên căn cứ các giải pháp thiết kế, công nghệ, kỹ thuật thi công, xây dựng, vật liệu chủ yếu và điều kiện thi công thực tế của dự án.

dau tu 3384 ty dong cho giai doan 1 du an cao toc tuyen quang ha giang
Dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đoạn qua tỉnh Hà Giang dài 27,48 km, tổng mức đầu tư dự kiến là 3.384 tỷ đồng.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Giang, UBND huyện Bắc Quang có trách nhiệm phối hợp với các ngành liên quan rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch khai thác khoáng sản để tham mưu UBND tỉnh các trình tự, thủ tục liên quan đến việc giao cho thuê đất, cấp giấy phép khai thác khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật.

UBND huyện Bắc Quang có trách nhiệm xác định cụ thể các khu vực đổ đất, đá thải và tận dụng đất đá thải để tạo mặt bằng xây dựng các công trình khác theo quy hoạch của địa phương; khuyến khích các hộ dân, cá nhân có nhu cầu tận dụng đất đổ thải để tạo mặt bằng phục vụ sản xuất, nhưng không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng phải thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư giữ cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phải thường xuyên đôn đốc chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các khâu của dự án nhằm bảo đảm tiến độ chung theo kế hoạch đã phê duyệt.

Dịch Phong - Ảnh: Internet

Theo

Cùng chuyên mục
 • nguyen hoang group ra mat quy tu thien bong hong nho

  (Xây dựng) – Ngày 1/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ, tên tiếng Anh là Little Roses Foundation (LRF). Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện; sẵn sàng giúp đỡ những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng.

 • vay tien sua nha chua xong no noi o da bi bao danh sap

  Đi tránh bão trở về, bà Nguyễn Thị Chín bàng hoàng khi ngôi nhà đã tan hoang. Căn nhà được vợ chồng bà tu sửa năm ngoái, nợ chưa trả hết, năm nay đã bị bão đánh sập.

 • chuyen gia dua giai phap chong ngap ung cho ha noi

  (Xây dựng) - Tốc độ đô thị hóa nhanh, trong khi hệ thống thoát nước đô thị chưa hoàn chỉnh đã khiến tình trạng ngập úng tại Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng. Các chuyên gia phân tích, đưa ra nhiều giải pháp, trong đó đề cao vấn đề quy hoạch; quy hoạch phải được thực hiện nghiêm túc, tránh điều chỉnh tùy tiện, dẫn đến phá vỡ tính tổng thể và tính thống nhất của hạ tầng thoát nước. 

 • ky son nghe an lu ong lu quet cuon troi nhieu nha va xe oto

  (Xây dựng) - Sáng 2/10, ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện tại trên địa bàn thị trấn Mường Xén đang có hiện tượng lũ ống, lũ quét đổ về cuồn cuộn. Bước đầu đã ghi nhận 3 ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi. Trong dòng nước lũ còn thấy có cả những chiếc xe ôtô bị cuốn đi.

 • tai nan lao dong o da nang mot cong nhan tu vong

  Vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 1/10 tại công trình xây dựng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng làm một người tử vong.

 • de phong thoi tiet nguy hiem tren dat lien va tren bien

  Ngày và đêm 2/10, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load