Thứ tư 04/10/2023 03:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đâu là tâm điểm đón đầu sức nóng của bất động sản quý 3 đang được nhà đầu tư nhắm đến?

08:14 | 09/06/2023

(Xây dựng) - Thị trường bất động sản được dự báo có một số cơ hội đặc biệt hấp dẫn cho nhà đầu tư có chiến lược sau khi Chính phủ liên tục ra văn bản khẩn gỡ vướng cho bất động sản, và đầu tư công liên tục được thúc đẩy giải ngân.

Đâu là tâm điểm đón đầu sức nóng của bất động sản quý 3 đang được nhà đầu tư nhắm đến?
Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tiến độ thi công dự án cao tốc Bắc – Nam qua Nghệ An (Ảnh: Phạm Bằng).

Nghệ An - Điểm đến đón sóng dòng tiền đầu tư lớn chưa từng có

Trong vòng 5 năm trở lại đây, chưa bao giờ thị trường bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ như hiện tại khi liên tục các Công điện khẩn, Nghị quyết được ban hành nhằm đốc thúc các Bộ, Ban, Ngành tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, hồi phục thị trường. Hiện nay Chính phủ tập trung dành nhiều nguồn lực, tăng tốc giải ngân đầu tư công, nhất là trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng.

Nếu tiến độ giải ngân đảm bảo, các dự án hạ tầng giao thông trọng yếu sẽ có đủ nguồn lực để cán đích. Đây là cơ hội để các tỉnh thành "dọn chỗ" đón nhà đầu tư, "bẻ khóa" thanh khoản bất động sản, kéo theo đó giá bất động sản cũng sẽ tăng lên, bắt đầu chu kỳ tăng giá mới sau khi đã giảm sâu. Cùng với đó, nhờ kết nối của hạ tầng giao thông, điểm nóng bất động sản sẽ dịch chuyển từ các thị trường lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh sang những vùng đất mới đầy tiềm năng

Trong số những thị trường này, Vinh – Nghệ An là cái tên mang lại nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư khi có sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng và những thay đổi mang tính lịch sử về quy mô phát triển. Cụ thể, thông tin Cửa Lò sẽ sát nhập thành phố Vinh trở thành thành phố biển lớn nhất miền Trung ngay lập tức đã kích hoạt thị trường bất động sản nơi đây.

Chưa hết, đầu tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Thủ tướng chỉ đạo phấn đấu hoàn thành đoạn cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu trước 2/9, thông suốt đường cao tốc Bắc - Nam từ Hà Nội đến Diễn Châu. Sau khi cao tốc hoàn thành, theo ước tính, sẽ chỉ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ đi từ Hà Nội vào Nghệ An.

Đâu là tâm điểm đón đầu sức nóng của bất động sản quý 3 đang được nhà đầu tư nhắm đến?
Hạ tầng thành phố Vinh (Nghệ An) ngày càng phát triển (Ảnh: Quang Vinh).

Cùng với đó, vào cuối năm 2024, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thành; Cảng nước sâu quốc tế Cửa Lò được khởi công xây dựng vào đầu năm 2023, đưa vào khai thác, vận hành vào cuối năm 2025; Cảng hàng không quốc tế Vinh được đầu tư nâng cấp, mở rộng để thiết lập thêm một số tuyến bay trong nước và quốc tế (tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Thái Lan, Singapore …) và đầu tư thêm ga hàng hóa.

Những dự án hạ tầng lớn này có tác động rất lớn tới việc phát triển kinh tế du lịch Nghệ An, trong đó có các kế hoạch phát triển hàng loạt dự án từ các ông lớn bất động sản công nghiệp lẫn đại gia bất động sản.

Nhà đầu tư theo dấu chân của ông lớn bất động sản

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội và hạ tầng Cửa Lò - Vinh đã kéo những doanh nghiệp hàng đầu thị trường về đây. Trong vòng 1 năm trở lại đây, Nghệ An đã thu hút thành công 4 tập đoàn lớn thuộc chuỗi cung ứng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất điện tử, thiết bị công nghệ thực hiện đầu tư và tiếp tục mở rộng dự án, như: Goertek, Everwin, JuTeng, Luxshare ICT với tổng vốn đầu tư 1,23 tỷ USD.

Đặc biệt, Dự án sản xuất linh kiện điện tử của Luxshare ICT có công suất thiết kế 74 triệu sản phẩm/năm, tương đương 3.440 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu khởi công vào cuối tháng 1/2023 và sẽ chính thức đi vào sản xuất vào tháng 3/2024. Dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp vào ngân sách Nhà nước và tạo việc làm cho hơn 14.000 lao động. Luxshare vốn được biết đến là một trong ba ông lớn sản xuất gia công cho Apple, bên cạnh Foxconn và Goertek.

Ngoài Luxshare, một ông lớn gia công cho Apple khác là Goerteck cũng lần đầu tiên đầu tư Dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An. Dự án có vốn đầu tư giai đoạn 1 là 100 triệu USD.

Đâu là tâm điểm đón đầu sức nóng của bất động sản quý 3 đang được nhà đầu tư nhắm đến?
Mỗi tuần, công viên thu hút hơn 4.500 lượt khách và cư dân đến tham quan dự án.

Song hành cùng với những tên tuổi hàng đầu thế giới vào Nghệ An, bước chân của nhà phát triển bất động sản có tiếng tại miền Bắc, Nhà sáng lập Ecopark vào thành phố Vinh đã gây chú ý đến giới đầu tư toàn khu vực. Tọa lạc bên dòng sông Lam, chỉ cách trung tâm thành phố Vinh 10 phút di chuyển, Eco Central Park có quy mô gần 200ha là khu đô thị đáng sống bậc nhất miền Trung. Đáng chú ý, vừa qua khi Eco Central Park chính thức khai trương Công viên hồ Thiên Nga và Công trình Văn phòng bán hàng, nhà mẫu đã thu hút đông đảo lượt khách tham quan dự án.

Thông tin từ các đơn vị môi giới cũng cho thấy, vài tuần gần đây, thị trường bất động sản bắt đầu có giao dịch trở lại, lượng khách hàng quan tâm tìm hiểu đã tăng lên rõ rệt. Lượng giao dịch thành công cũng được cải thiện nhiều so với thời điểm đầu năm 2023. Hơn nữa, sự quyết định xuống tiền của nhà đầu tư cũng nhanh và dứt khoát hơn trước. Điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang có dấu hiệu quay lại thị trường.

Đâu là tâm điểm đón đầu sức nóng của bất động sản quý 3 đang được nhà đầu tư nhắm đến?
Phối cảnh tổng thể dự án Eco Central Park bên dòng sông Lam.

Thực tế khảo sát thị trường Nghệ An cho thấy, trong giai đoạn thị trường bất động sản đang ở đầu của chu kỳ tăng giá mới, nhiều dự án đang được các chủ đầu tư tăng tốc đẩy hàng. Cùng với đó nhiều doanh nghiệp bất động sản hàng đầu cũng chọn Nghệ An là vùng đất tiềm năng giai đoạn 2023-2025. Khi các dự án vẫn còn chờ thủ tục phê duyệt thì Eco Central Park với pháp lý hoàn chỉnh là “bảo chứng” cho kế hoạch đầu tư bất động sản của nhiều nhà đầu tư.

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Vinhomes Sky Park hút khách với hệ tiện ích sống đẳng cấp bậc nhất Bắc Giang

  (Xây dựng) - Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh đang đặt ra những tiêu chuẩn mới về nhà ở và không gian sống tại TP. Bắc Giang. Là điểm sáng trong khu vực từ ngày đầu ra mắt, quỹ căn Vinhomes Sky Park thu hút đông đảo khách hàng khi thiết lập chuẩn sống thượng lưu mới giữa lòng thành phố.

  09:57 | 30/09/2023
 • MoonBay Residence: Nâng tầm nhà ở xã hội tại Hải Phòng

  (Xây dựng) - Với vị trí trung tâm cùng chất lượng xây dựng, không gian cảnh quan đầu tư bài bản, dự án MoonBay Residence nâng tầm nhà ở xã hội tại Hải Phòng.

  08:05 | 30/09/2023
 • Ivory Villas & Resort: Điểm đến “chắc thắng” cho nhà đầu tư yêu thích nghỉ dưỡng ven đô

  (Xây dựng) - Từ thị trường địa ốc, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển dịch sang vùng ven đô, đặc biệt ở những cửa ngõ Thủ đô có tiềm năng phát triển lớn. Những dự án ven đô có tính pháp lý minh bạch, tiện ích đẳng cấp thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm.

  08:00 | 30/09/2023
 • Cho thuê văn phòng Vạn Phúc City - Cơ hội và các lưu ý "đắt giá"

  (Xây dựng) - Vạn Phúc City là một trong những khu đô thị hiện đại nhất tại TP. HCM, với đầy đủ các tiện ích giải trí, mua sắm, và là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn. Vì thế, việc tìm kiếm một văn phòng cho thuê tại Vạn Phúc City không hề khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về cơ hội thuê văn phòng tại Vạn Phúc City, các lưu ý quan trọng khi thuê và các tiện ích đi kèm.

  11:27 | 29/09/2023
 • Hàng chục ngàn chuyên gia cần nhà ở, thị trường Phú Mỹ thiếu nguồn cung

  (Xây dựng) - Là vùng trọng điểm về công nghiệp, Phú Mỹ đang thu hút hơn hàng chục ngàn chuyên gia, quản lý cấp cao nước ngoài. Tuy nhiên, địa phương này lại thiếu hụt chốn an cư lập nghiệp lý tưởng dành cho những đối tượng này.

  08:00 | 29/09/2023
 • T&T Victoria tổ chức thành công Hội nghị Nhà chung cư lần đầu

  (Xây dựng) - Ngày 24/9, tại tòa nhà T&T Victoria (thành phố Vinh, Nghệ An), Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Bất động sản T&T (T&T Management) - thành viên của Tập đoàn T&T Group đã tổ chức thành công Hội nghị Nhà chung cư lần đầu tiên và bầu ra Ban quản trị tòa nhà.

  17:37 | 28/09/2023
 • Những công trình tạo dấu ấn kì tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

  (Xây dựng) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Chưa kể, 2023 cũng là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

  09:21 | 28/09/2023
 • Tập đoàn TTP “bắt tay” với BHS Group tại đại dự án Green Dragon City

  (Xây dựng) - Với cái bắt tay chiến lược giữa Tập đoàn TTP và BHS Group, "Thành phố Vịnh biển bên giao lộ tỷ đô” được kỳ vọng sẽ thổi luồng gió mới cho thị trường bất động sản Quảng Ninh nói riêng và miền Bắc nói chung.

  08:30 | 28/09/2023
 • The Sailing Quy Nhơn “ghi điểm” nhờ bảo chứng kép pháp lý và tiến độ

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ, nhà đầu tư ngày càng thận trọng và khắt khe hơn thì những dự án đảm bảo về pháp lý và tiến độ xây dựng như The Sailing Quy Nhơn đang là "điểm sáng" thu hút khách hàng.

  08:00 | 28/09/2023
 • Xu hướng chọn tổ ấm vì tương lai con trẻ

  (Xây dựng) - Với khao khát cho con cơ hội bứt phá trở thành công dân toàn cầu, nhiều gia đình đã mạnh tay đầu tư cho con học môi trường quốc tế, hay mua căn hộ cao cấp gần trường để con thuận tiện học tập và phát triển trong không gian đô thị xanh, hiện đại và cộng đồng cư dân toàn cầu.

  17:29 | 27/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load