Thứ hai 04/12/2023 19:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk: Hơn 21.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

22:36 | 19/06/2023

(Xây dựng) - Chiều 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đắk Lắk: Hơn 21.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, tỉnh Đắk Lắk đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Đắk Lắk sẽ diễn ra từ ngày 27-30/6/2023. Với tổng số thí sinh đăng ký 21.111 thí sinh (số thí sinh dự thi 21.042 và 69 thí sinh xét học bạ). Tổ chức 33 điểm thi chính thức (39 điểm thi dự phòng) với quy mô 900 phòng thi chính chức (66 phòng thi dự phòng; 48 phòng chờ). Trong đó, có 2.928 cán bộ coi thi, giám sát và phục vụ các điểm thi.

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức thi cho Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, cán bộ tư vấn tuyển sinh...; Tập huấn nghiệp vụ coi thi cho Trưởng điểm thi, Phó Trưởng điểm thi và Thư ký các điểm thi theo kế hoạch. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục THPT, GDTX tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ, thanh tra, giám sát và các lực lượng phục vụ thi.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Phó trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023) tỉnh Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi và hỗ trợ thí sinh dự thi, Ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp tích cực với ngành Giáo dục; Chủ động xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh cho kỳ thi và hỗ trợ cho các em thí sinh dự thi như: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk, chỉ đạo các cấp cơ sở Đoàn triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”, đảm bảo trật tự, an toàn và hỗ trợ thí sinh khó khăn; Tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, để không thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Đắk Lắk: Hơn 21.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Các đại biểu tham gia buổi họp báo.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua các Trường Trung học phổ thông, trường phổ thông nhiều cấp học có học sinh lớp 12, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2022-2023.

Đồng thời, các đơn vị xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức ôn tập, phụ đạo học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm hiệu quả, chất lượng với tinh thần trách nhiệm cao; tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh để có giải pháp hỗ trợ kịp thời giúp các em có đầy đủ kiến thức để tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Trao đổi tại cuộc họp báo về việc đảm bảo an ninh trong kỳ thi năm 2023, Đại tá Nguyễn Hữu Lương – Trưởng phòng PA03 Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo an ninh - trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, tham mưu đồng bộ, thống nhất trong các hoạt động giữa cấp tỉnh xuống cấp huyện để đảm bảo tốt nhất cho các thí sinh tham gia cuộc thi tốt nghiệp THPT sắp tới gần.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng vinh danh công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng thuộc Bộ Công Thương tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho công trình xây dựng nhà học và xưởng thực hành công nghệ cao, do nhà trường làm chủ đầu tư xây dựng.

 • Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Vinhomes và Hệ thống Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc (Korean Global School – KSG) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác toàn diện. Theo đó, KGS sẽ phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế tại các đại đô thị Vinhomes, trước mắt sẽ là Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP.HCM).

 • Ông thầy bất đắc dĩ của lũ trẻ nghèo khu “gò mả”

  (Xây dựng) - Không được đào tạo nghề sư phạm, cũng chẳng được lên giảng đường ngày nào… thế nhưng 13 năm nay, anh công nhân Hoàng Trọng Khánh (38 tuổi, trú tại phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn miệt mài làm tròn bổn phận của một thầy giáo. “Thầy giáo Khánh” chẳng được ai công nhận, chỉ có lũ trẻ xóm nghèo thừa nhận anh là thầy.

 • Vĩnh Phúc: Khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú

  (Xây dựng) - Sáng 20/11, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Tới dự có ông Nguyễn Văn Khước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành.

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Chiều 16/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa năm 2023 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu với các sinh viên, học sinh.

 • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại và Công ty Cổ phần Sông Đà 9

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ giảng viên và sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Thương mại (TMU) tiếp cận các hoạt động thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành trong nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành luật tại Trường Đại học Thương mại, Công ty Cổ phần Sông Đà 9 đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại với Công ty Cổ phần Sông Đà 9 nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong hoạt động đào tạo các ngành và chuyên ngành luật của Trường Đại học Thương mại cũng như cung cấp các dịch vụ đào tạo bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Sông Đà 9.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load