Thứ sáu 21/06/2024 12:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Lắk đón số lượng khách nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng mạnh

09:14 | 04/05/2024

(Xây dựng) - Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tỉnh Đắk Lắk đã chứng kiến sự tăng đột biến trong lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, với tổng cộng 125.000 lượt khách, đánh dấu một kỷ lục mới. Trong số này, có hơn 1.500 lượt khách quốc tế, một con số đáng chú ý so với tổng số lượng.

Đắk Lắk đón số lượng khách nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng mạnh

Theo số liệu cụ thể, trong số 123.500 lượt khách nội địa và hơn 1.500 lượt khách quốc tế, tỷ lệ tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước là hơn 8%. Đáng chú ý, số lượng khách nghỉ trú tăng mạnh, đạt khoảng 57.500 lượt, tăng gần 11%, trong đó có tới gấp 4 lần số lượng khách nước ngoài so với cùng kỳ trước đó.

Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú đạt khoảng 75%, trong khi một số khách sạn tại khu vực trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột và các homestay ven sông, suối có công suất sử dụng phòng đạt trên 90%. Tổng doanh thu du lịch trong dịp này đạt 62,5 tỷ đồng, một con số ấn tượng thể hiện sức hút của Đắk Lắk trong mắt du khách.

Các loại hình du lịch về sinh thái, nghỉ dưỡng, trải nghiệm, cộng đồng, và gắn với nông nghiệp tại Đắk Lắk đều thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã nhấn mạnh về tiềm năng và lợi thế của tỉnh này trong việc phát triển các loại hình du lịch này.

Đặc biệt, do dịp nghỉ lễ này trùng với cao điểm mùa khô, và thời tiết nắng nóng, các loại hình du lịch này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách. Ngoài ra, trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, nhiều sự kiện văn hóa, thể thao cũng đã diễn ra tại Đắk Lắk, bao gồm: Giải boxing, Hội khỏe Phù Đổng, Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, Giải chạy Đắk Lắk Marathon 2024, và chương trình nghệ thuật “Những người con ưu tú của đại ngàn”. Các khu, điểm du lịch trong toàn tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ du khách.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu cũng đã chia sẻ về kế hoạch tiếp tục xúc tiến du lịch trong quý II và quý III, nhằm kích cầu và thúc đẩy du lịch ở Đắk Lắk phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời, các hoạt động đưa văn hóa cồng chiêng, ca kịch Khát vọng Dam San của Đắk Lắk, Tây Nguyên sẽ được tổ chức để giới thiệu văn hóa đặc trưng của vùng này đến các thị trường khác.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đắk Nông: Hồ Tà Đùng lọt vào danh sách quy hoạch khu du lịch quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Tà Đùng, nằm giữa lòng Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông, từ lâu đã được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và hệ sinh thái đa dạng. Vào ngày 13/6, hồ Tà Đùng chính thức được quy hoạch phát triển thành khu du lịch quốc gia theo Quyết định số 509/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu bước phát triển mới trong việc bảo tồn và phát huy tiềm năng du lịch của khu vực.

 • Đâu là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hè này?

  (Xây dựng) - Mùa hè, Phú Quốc đón gió mùa tây - tây nam và đôi khi có mưa, song Bãi Kem ở bờ đông lại bước vào mùa đẹp nhất trong năm, với nắng vàng, nước xanh sóng lặng, cát mềm mịn và trắng muốt như kem.

 • Đồng Nai: Hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Trị An (thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Việc Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg (ngày 13/6/2024) về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia đã tạo thuận lợi lớn cho việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch tại đây.

 • Vân Đồn - “tọa độ vàng” hấp dẫn khách du lịch hè 2024

  (Xây dựng) - Hạ tầng giao thông phát triển cùng hệ sinh thái nguyên sinh đa dạng, Vân Đồn và vịnh Bái Tử Long đang trở thành “tọa độ vàng” hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với các tour, tuyến mới được đưa vào khai thác khám phá rừng - vịnh - đảo giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới.

 • Hà Tĩnh: Thiên Cầm được quy hoạch phát triển thành Khu du lịch Quốc gia

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 509 ngày 13/6/2024 về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Thiên Cầm là một trong 61 địa điểm nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển thành Khu du lịch Quốc gia.

 • Bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024

  (Xây dựng) - Tối 16/6 tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang. UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load