Thứ ba 28/11/2023 17:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Xây dựng Hà Nội: Hội thảo “sáng kiến và giải pháp số trong quản lý môi trường xây dựng đô thị”

15:53 | 11/08/2022

(Xây dựng) - Ngày 10/8, Hội thảo “Sáng kiến và giải pháp số trong quản lý môi trường xây dựng đô thị” được Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Bỉ, trường ĐH Leuven, trường ĐH Liege và Doanh nghiệp xã hội bền vững Việt Nam (VSSE) phối hợp tổ chức tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

dai hoc xay dung ha noi hoi thao sang kien va giai phap so trong quan ly moi truong xay dung do thi
PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội tặng quà lưu niệm đến ông Marc Rifflet – Phó Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam (Ảnh: Đại học Xây dựng Hà Nội).

Đến tham dự hội thảo có ông Marc Rifflet - Phó Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, bà Eve Devoldere - Tham tán Thương mại và đầu tư vùng Flanders tại Việt Nam, GS.Alexis Versele - Trưởng đoàn công tác Đại học Leuven, TS. Nguyễn Quốc Định - Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Bỉ, cùng các chuyên gia, giảng viên đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, học viện, trường đại học của Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS.Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên của các khoa đào tạo và các thành viên tham gia dự án. Đây được xem là hoạt động tổng kết quá trình hoạt động của dự án “Nâng cao tối ưu chất lượng môi trường xây dựng cho các khu dân cư tại Việt Nam và Bỉ”.

Dự án được thực hiện dưới sự hợp tác giữa Đại học Xây dựng Hà Nội và KU Leuven với chủ đề “Nâng cao tối ưu chất lượng môi trường xây dựng cho các khu dân cư tại Việt Nam và Bỉ” là minh chứng cho nỗ lực tạo đột phá trong khoa học môi trường đô thị của trường Đại học Xây dựng Hà Nội và trường Đại học KU Leuven (Vương quốc Bỉ)

Hội thảo đã giới thiệu đến các thành viên tham dự những điểm chính trong kết quả thu được từ dự án; các chủ đề được trình bày trong khuôn khổ của hội thảo được thực hiện bởi những diễn giả là đại diện của các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu, công ty tư vấn và đặc biệt là cộng đồng cư dân nơi dự án trực tiếp thực hiện khảo sát.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời là các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức và nhiều giảng viên đang giảng dạy tại các trường Đại học của Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Một số thông tin chính về dự án

Tên dự án: Nâng cao tối ưu chất lượng môi trường xây dựng cho các khu dân cư tại Việt Nam và Bỉ

Thời gian: 01/01/2021 – 31/08/2022

Đối tác: Quỹ Trí tuệ toàn cầu – Hội đồng liên trường đại học Flanders VLIR-UOS (Bỉ); Đại học Leuven (Bỉ); Đại học Xây dựng Hà Nội – HUCE (VN); Doanh nghiệp xã hội bền vững Việt Nam – VSSE.

Kết quả: Hình thành nhóm làm việc đa bên; Đưa ra giải pháp phát triển các khu ở đô thị để giảm nắng nóng cực đoan; Phát triển công cụ số E-Tool.

Hà Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng vinh danh công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng thuộc Bộ Công Thương tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho công trình xây dựng nhà học và xưởng thực hành công nghệ cao, do nhà trường làm chủ đầu tư xây dựng.

 • Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Vinhomes và Hệ thống Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc (Korean Global School – KSG) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác toàn diện. Theo đó, KGS sẽ phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế tại các đại đô thị Vinhomes, trước mắt sẽ là Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP.HCM).

 • Ông thầy bất đắc dĩ của lũ trẻ nghèo khu “gò mả”

  (Xây dựng) - Không được đào tạo nghề sư phạm, cũng chẳng được lên giảng đường ngày nào… thế nhưng 13 năm nay, anh công nhân Hoàng Trọng Khánh (38 tuổi, trú tại phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn miệt mài làm tròn bổn phận của một thầy giáo. “Thầy giáo Khánh” chẳng được ai công nhận, chỉ có lũ trẻ xóm nghèo thừa nhận anh là thầy.

 • Vĩnh Phúc: Khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú

  (Xây dựng) - Sáng 20/11, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Tới dự có ông Nguyễn Văn Khước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành.

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Chiều 16/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa năm 2023 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu với các sinh viên, học sinh.

 • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại và Công ty Cổ phần Sông Đà 9

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ giảng viên và sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Thương mại (TMU) tiếp cận các hoạt động thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành trong nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành luật tại Trường Đại học Thương mại, Công ty Cổ phần Sông Đà 9 đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại với Công ty Cổ phần Sông Đà 9 nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong hoạt động đào tạo các ngành và chuyên ngành luật của Trường Đại học Thương mại cũng như cung cấp các dịch vụ đào tạo bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Sông Đà 9.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load