Thứ năm 05/10/2023 10:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Xây dựng Hà Nội: Chủ lực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng

14:43 | 20/04/2023

(Xây dựng) – Để có được một đội ngũ chất lượng phục vụ cho ngành Xây dựng, các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước đã luôn nỗ lực trong việc đào tạo những cán bộ, kỹ sư, người thợ có chuyên môn vững vàng. Trong đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn là một trong những trường đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng.

Đại học Xây dựng Hà Nội: Chủ lực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng
Bộ Xây dựng và trường Đại học Xây dựng Hà Nội thường có những buổi gặp gỡ để trao đổi về lĩnh vực đào tạo nguồn lực cho ngành Xây dựng.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, có vị thế vững chắc ở Việt Nam và có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều trường đại học, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức trong nước và quốc tế.

Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước, từ các công trường xây dựng đến các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý Nhà nước, từ Trung ương đến địa phương.

Trường Đại học Xây dựng không những là trường hàng đầu trong giáo dục và nghiên cứu về lĩnh vực xây dựng dân dụng và từng bước hội nhập vào hệ thống đại học khu vực và toàn cầu. Trường đã liên tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế, ký biên bản thỏa thuận với các trường Đại học quốc tế và các tổ chức từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Để góp phần thúc đẩy, nâng cao tính hiệu quả và tự chủ của hoạt động khoa học công nghệ, thời gian tới, nhà trường tiếp tục nâng cao công tác phát triển nhân lực khoa học công nghệ nhằm đảm bảo sự phát triển một cách bền vững, có tính kế thừa, đồng thời hình thành thêm các nhóm nghiên cứu đa ngành, phát huy thế mạnh là một trường đại học đa ngành trong lĩnh vực Xây dựng.

Ngoài ra, trường luôn tìm kiếm các nguồn vốn để đầu tư cơ sở vật chất cho các phòng thí nghiệm, thư viện khoa học công nghệ bằng nguồn kinh phí Nhà nước và kinh phí của Nhà trường; nâng cao vai trò tự chủ của các khoa trong việc tổ chức triển khai các hoạt động khoa học công nghệ.

Đơn cử, cuối năm 2022 trường đã khánh thành, trung tâm đào tạo thực hành HUCE – GREE là dự án hợp tác giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) và Công ty TNHH Điều hòa GREE Việt Nam (GREE). Trung tâm sẽ góp phần tăng cường năng lực cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, phục vụ các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của các bộ môn trực thuộc Khoa Kỹ thuật Môi trường trong lĩnh vực thông gió, điều hòa không khí, môi trường xây dựng và tiết kiệm năng lượng; đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa kiến thức lý thuyết và hoạt động thực hành cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình.

Trong năm học 2021-2022, trường Đại học Xây dựng Hà Nội có quy mô đào tạo là 19.216 sinh viên, học viên và công nhận tốt nghiệp cho 2.327 sinh viên. Trường duy trì phát triển các chương trình liên kết đào tạo đã có và triển khai thêm một số mô hình liên kết đào tạo mới ở cấp đào tạo đại học và thạc sĩ , gồm Đại học Mississippi (Hoa Kỳ), Đại học Huddersfield (Anh Quốc), Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Khoa học ứng dụng( CHLB Đức), Đại Học LLinois at Chicago…

Ngoài ra, trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng liên kết chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng của các tỉnh, thành trong cả nước để cùng nhau phối hợp thực hiện nhiều các dự án nghiên cứu khoa học công nghệ, như dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam”.

PGS.TS Phạm Duy Hoà - Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, với sự chỉ đạo và quan tâm từ Bộ Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã có nhiều hoạt động phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng hiệu quả trong việc đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Xây dựng, cũng như phát triển các lĩnh vực công tác của trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Nhiều lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, phát triển khoa học công nghệ ngành Xây dựng cũng như cập nhật quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn trong công tác giảng dạy của Nhà trường và liên quan đến lĩnh vực Xây dựng đều là những vấn đề cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng. PGS.TS Phạm Duy Hoà mong muốn sự hợp tác giữa trường Đại học Xây dựng và Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tam Dương (Vĩnh Phúc): Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học

  (Xây dựng) – Trong những năm gần đây, các cấp chính quyền xã, thị trấn, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học theo chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất (tiêu chuẩn mới), góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường.

 • Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

  (Xây dựng) - Ngày 30/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tỗ chức “Lễ công bố thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả”. Đây là là bước hợp tác đào tạo có tính chất đột phá trong việc kết hợp lý thuyết đưa thực tiễn vào nhà trường.

 • Bình Dương: Ưu tiên đầu tư cho giáo dục để phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) - Tỉnh Bình Dương hiện có hơn 53,5% trên tổng số gần 2,7 triệu dân của tỉnh là người từ các địa phương khác đến sinh sống, làm việc, học tập; tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển về giáo dục đào tạo (GDĐT), đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cùng với công tác quản lý giáo dục và nhiều chế độ, chính sách ưu tiên phát triển.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm “Sáng tạo trẻ” bứt phá không gian cho ngôi nhà của giới trẻ

  (Xây dựng) – Từ ngày 29 - 30/9, triển lãm “Sáng tạo trẻ” và trao giải Workshop sinh viên 2023 với chủ đề bứt phá không gian được tổ chức tại Nhà văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này do Nhà Vui tổ chức cùng các kiến trúc sư và 12 doanh nghiệp ngành Vật liệu xây dựng, thiết kế, trang trí nội thất tham gia.

 • Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023

  (Xây dựng) - Sáng 29/9, tại trường Đại học Duy Tân, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023 chính thức được tổ chức. Đây cũng là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với sự tham gia, kết nối nhiều thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp như các cơ quan quản lý Nhà nước và các đối tác trong nước và quốc tế, các trường đại học, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà tư vấn, doanh nghiệp khởi nghiệp và các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 • Đồng Xoài (Bình Phước): Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng

  (Xây dựng) – Mới đây, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND thành phố Đồng Xoài, Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI Hàn Quốc cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung được xây dựng tại Bình Phước.

Xem thêm
 • Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội mời thầu xây dựng Nhà đa năng gần 500 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đang triển khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Nhà đa năng với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, thời gian thực hiện 26 tháng.

  09:06 | 27/09/2023
 • Khánh thành điểm trường “xanh” có 50% vật liệu xây dựng tái chế từ nhựa

  (Xây dựng) - Điểm trường khu Lang, Trường mầm non Trung Hạ (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được khánh thành sau 3 tháng khởi công. Công trình sử dụng 50% vật liệu xây dựng được tái chế từ nhựa - xử lý bằng công nghệ, an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

  16:44 | 26/09/2023
 • LILAMA 2: Thêm khóa sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề tiêu chuẩn Đức

  (Xây dựng) - Ngày 21/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng quốc tế LILAMA2 (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty Mercedes-Benz Vietnam tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 và trao bằng cho 11 học viên xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo nghề cho Kỹ thuật viên tương lai. Đây là chương trình đào tạo chuyên môn do LILAMA2, Mercedes-Benz Vietnam và Phòng Công nghiệp thương mại Đức AHK thực hiện, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường ôtô Việt Nam. Tất cả những học viên được tuyển chọn tham gia chương trình này đều sẽ được các Nhà phân phối của Mercedes-Benz hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo.

  16:00 | 22/09/2023
 • Cần làm gì để phát triển trường học xanh (Kỳ II)

  (Xây dựng) - Lợi ích công trình trường học xanh mang lại vô cùng lớn nhưng việc triển khai gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đâu là rào cản và chúng ta cần làm gì để trường học xanh phát triển, giúp thế hệ trẻ tương lai có môi trường, điều kiện học tập tốt nhất?

  17:38 | 20/09/2023
 • Lý tưởng không gian xanh

  (Xây dựng) - Trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường hiện đại có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Trường tọa lạc ở Đường D1 Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức thuộc một trong những vị trí “đắc địa gần nơi tập trung các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước như: FPT Software, Intel (USA), Nidec (Japan)… và các trung tâm nghiên cứu khoa học, kỹ thuật hiện đại.

  19:22 | 19/09/2023
 • Thừa Thiên - Huế: Dự án mới phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà thầu đã cải tạo gần xong công trình

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học và THCS Lê Quang Bính, xã Hương Bình và trường Tiểu học Bình Thành, xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) dù chưa hoàn tất thủ tục, quy trình đầu tư sửa chữa nhưng nhà thầu đã tiến hành thi công.

  15:32 | 19/09/2023
 • Khu tái định cư Sân bay Long Thành có trường tiểu học đầu tiên

  Trường Tiểu học Suối Trầu là một trong 8 ngôi trường được quy hoạch xây dựng tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

  21:03 | 18/09/2023
 • Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Ngày 20/9 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.

  15:30 | 18/09/2023
 • Cần làm gì để phát triển trường học xanh (Kỳ I)

  (Xây dựng) - Thiết kế, xây dựng trường học xanh trở thành xu hướng trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, xây dựng trường học xanh còn nhiều rào cản, nhất là trong bối cảnh thiếu trường lớp, quỹ đất hạn hẹn, dân số cơ học tăng nhanh ở các thành phố lớn. Thiết kế trường học đang phải đối mặt giải quyết nhiều vấn đề nội tại, phát sinh.

  08:00 | 18/09/2023
 • Ngành giáo dục Hà Nội quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết theo thống kê sơ bộ, ngành có 30 người, bao gồm 1 giáo viên và 29 học sinh, là nạn nhân trong vụ cháy.

  21:46 | 14/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load