Chủ nhật 28/05/2023 20:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Tập đoàn Hanaka tài trợ bể bơi học đường trường Tiểu học Phạm Hồng Thái

09:00 | 12/02/2023

(Xây dựng) - Ngày 10/2, tại Đà Nẵng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, UBND quận Ngũ Hành Sơn và Tập đoàn Hanaka đã tổ chức Lễ khánh thành công trình bể bơi học đường tại trường Tiểu học Phạm Hồng Thái.

Đà Nẵng: Tập đoàn Hanaka tài trợ bể bơi học đường trường Tiểu học Phạm Hồng Thái
Ông Mẫn Ngọc Hồng Kông - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanaka phát biểu tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Mẫn Ngọc Hồng Kông - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanaka cho biết, hưởng ứng Chương trình “Chung tay giúp trẻ em học bơi an toàn” được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phát động vào tháng 7/2022, Tập đoàn Hanaka đã đăng ký tài trợ nguồn kinh phí để tài trợ 01 bể bơi học đường tại Trường tiểu học Phạm Hồng Thái (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Sau 6 tháng thi công, hôm nay công trình đã cơ bản hoàn thành để bàn giao đưa vào vận hành. Đại diện Tập đoàn Hanaka hy vọng, bể bơi đưa vào sử dụng sẽ phát huy tối đa tác dụng, để học sinh tập bơi, nhằm phòng tránh đuối nước, mang lại hạnh phúc cho mọi nhà.

Bắt đầu từ năm 2018, nhận thấy tình trạng tai nạn đuối nước của các em nhỏ ở lứa tuổi học sinh ngày càng gia tăng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trợ xây dựng bể bơi, tạo điều kiện cho các em được học bơi để phòng chống đuối nước cho một số trường, ưu tiên cho vùng lũ. Đây là một trong 41 công trình bể bơi học đường được 20 đơn vị tài trợ đóng góp, trong đó có sự chung tay của Tập đoàn Hanaka.

Bể có quy mô xây dựng mới nhà mái vòm để bảo vệ bể bơi diện tích 11m x 22m. Lắp đặt bể bơi di động kích thước 15.6m x 6.5m và hệ thống xử lý nước. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 968 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Hanaka tài trợ 700 triệu đồng thông qua Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, còn lại là vốn ngân sách địa phương.

Được biết, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai sẽ vận động tài trợ hàng năm nhằm hoàn thành mục tiêu đến năm 2025 xây dựng được hơn 200 bể bơi trong trường tiểu học trên cả nước.

Đà Nẵng: Tập đoàn Hanaka tài trợ bể bơi học đường trường Tiểu học Phạm Hồng Thái

Trong những năm qua, Tập đoàn Hanaka luôn là đơn vị đóng góp tích cực nhiều tỷ đồng cho Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai (https://qpt.org.vn/, tiền thân là Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai Miền Trung). Qua đó cùng các cá nhân, doanh nghiệp khác trên cả nước hỗ trợ cho các công trình phòng tránh thiên tai cũng như hỗ trợ những cá nhân, đơn vị trên toàn quốc bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hanaka là Tập đoàn đa ngành, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Hanaka, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với ngành nghề chính là sản xuất máy biến áp, dây cáp điện, đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp, hạ tầng Khu công nghiệp, Khu đô thị… với gần 30 xây dựng và phát triển.

Tập đoàn Hanaka đã thành lập Quỹ Tấm lòng vàng để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành trên cả nước, với mức kinh phí hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Tập đoàn đã và đang tập trung tôn tạo 25 di tích lịch sử văn hóa, đình đền chùa, xây dựng trường học, đường giao thông, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, nhận chăm lo suốt đời cho 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao quà cho gần 2.500 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nhân các dịp lễ tết, 27/7 với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng/năm.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Yên Bái tuyên dương, khen thưởng 198 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023

  (Xây dựng) - Tối 22/5, UBND tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023.

 • Bên trong công trình trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc - Nơi xảy ra bạo lực học đường có gì đặc biệt?

  (Xây dựng) - Trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc được giới thiệu là trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại và môi trường giáo dục đào tạo bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong trường lại vừa xảy ra vụ bạo lực học đường giữa các sinh viên khiến phụ huynh nạn nhân phải kêu cứu gây bức xúc dư luận.

 • Học viện AMC tuyển dụng viên chức năm 2023

  (Xây dựng) – Mới đây, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã có thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023.

 • Tasco được chọn là đối tác dự án Immersion cho Harvard Business School

  (Xây dựng) - Mới đây, Tasco/Savico đã có cơ hội tiếp đón các nghiên cứu sinh MBA từ trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần như một phần của chương trình có tên là FIELD Immersion với 2 dự án (1) Tiềm năng phát triển kinh doanh xe điện tại thị trường Việt Nam của Savico; và (2) Phát triển hệ sinh thái & nền tảng kinh doanh xe đã qua sử dụng Carpla. Tasco là một trong 171 đối tác của Dự án FIELD Immersion trải rộng trên 15 thành phố trên 15 tiểu bang. Các đối tác này đã đồng tổ chức chương trình cho hơn 1.000 nghiên cứu sinh MBA Harvard Business School.

 • Ngành Xây dựng công trình hàng không có gì hấp dẫn?

  (Xây dựng) – Trong hàng chục cơ sở đào tạo từ Trung Cấp tới Đại học về ngành Xây dựng trong cả nước thì chỉ duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đào tạo về chuyên ngành “công trình xây dựng hàng không”. Đây là ngành đặc thù, chuyên biệt mà chỉ VAA mới có, bởi sinh viên được đào tạo chuyên sâu các nội dung về kỹ năng thiết kế, phương pháp, kỹ thuật, quy trình xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt là an toàn trong quá trình xây dựng vận hành các công trình hàng không, quản lý khai thác dự án đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ công trình…

 • Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load