Thứ sáu 25/09/2020 21:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Sử dụng các vật tư có sẵn tạo không gian cách ly chống dịch Covid-19 tại trường học

16:55 | 03/08/2020

(Xây dựng) - Hội viên Hội Xây dựng Đà Nẵng vừa có sáng kiến về sử dụng các vật tư, vật dụng có sẵn để tạo không gian cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các lớp học, trường học trong điều kiện cần thiết để chống dịch.

da nang su dung cac vat tu co san tao khong gian cach ly chong dich covid 19 tai truong hoc
Thiết kế chi tiết không gian cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các lớp học, trường học.

Theo ông Võ Văn - Hội viên Hội Xây dựng Đà Nẵng cho biết, trong trường hợp cần thiết mang tính cấp bách có thể thực hiện triển khai bệnh viện dã chiến, các phòng cách ly tập trung ở các cơ sở trường tiểu học và trung học. Tại các lớp học có thể sử dụng các bộ bàn ghế có sẵn ghép lại làm thành giường bệnh. Sử dụng các tấm cứng MDF làm vách ngăn, có thể làm theo kiểu modul…

Để thực hiện một khu vực bệnh viện dã chiến, các phòng cách ly tập trung như trên ở một trường học thì mỗi lớp có thể tạo thành từ 6 - 8 giường. Một trường học khoảng 20 lớp học sẽ làm mất khoảng từ 2 - 4 ngày thi công tổng lực.

Chi phí để thực hiện cho phương án này sẽ tiết kiệm rất nhiều. Với những vật tư sẵn có chỉ cần thêm một số nệm, gối, tấm ốp và một số vật dụng khác là có thể tạo một khu cách ly có hiệu quả trong chống dịch.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • xu phat 55 trieu dong voi co so kinh doanh hang gia ong thep hoa phat tai vinh phuc

  (Xây dựng) - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH một thành viên Thương mại Nam Sơn Thịnh (Công ty Nam Sơn Thịnh) vì kinh doanh ống thép hộp giả mạo nhãn hiệu Hòa Phát và một nhãn hiệu khác đã được bảo hộ tại Việt Nam.

 • thanh hoa tang cuong cong tac quan ly nha nuoc ve vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, hàng loạt dự án sản xuất vật liệu xây dựng được đầu tư đã đáp ứng nhu cầu vật liệu cho thị trường trong tỉnh Thanh Hóa nói riêng và thị trường khác nói chung. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid–19, việc tiêu thụ vật liệu xây dựng gặp nhiều khó khăn.

 • trung quoc mua sat thep viet nam gap 19 lan

  Tính đến hết tháng 8, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thị trường nhập khẩu sắt thép Việt Nam, với tổng sản lượng 2,07 triệu tấn, tăng hơn 17 lần so với cùng kỳ.

 • can tao dieu kien cho doanh nghiep san xuat xi mang tham gia dong xu ly

  (Xây dựng) - Các quy định pháp luật liên quan đến xử lý, đồng xử lý rác thải, bùn thải… đã được ban hành tương đối đầy đủ. Cụ thể, Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13, Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu, Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định, quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường, Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 về quản lý chất thải nguy hại, QCVN số 41:2011/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đồng xử lý chất thải nguy hại rong lò nung xi măng, QCVN 19:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ, QCVN 23:2009/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất xi măng, QCVN số 30:2012/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải công nghiệp, QCVN số 50:2013/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về…

 • vicem trien khai chuong trinh thu nghiem xu ly rac thai bun thai

  (Xây dựng) – Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đang triển khai Chương trình thử nghiệm xử lý rác thải, bùn thải, do 03 đơn vị thành viên thực hiện (Vicem Hoàng Thạch, Vicem Bút Sơn và Vicem Hà Tiên 1). Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Vicem về vấn đề này.

 • vat lieu nao can cho khu vuc dong bang song cuu long

  (Xây dựng) - Dù đang đối mặt với những yếu tố bất lợi như biến đổi khí hậu, mặt trái của phát triển kinh tế - xã hội nhưng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vẫn đang hướng tới sự phát triển bền vững và bảo tồn những giá trị văn hóa mang nét bản sắc riêng, đặc biệt là kiến trúc.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load