Thứ hai 27/06/2022 12:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Phạt Công ty Phú Gia Thịnh vì huy động vốn trái phép

11:01 | 23/12/2021

(Xây dựng) – Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) có địa chỉ số 223 Lê Đình Lý, quận Hải Chaâu, thành phố Đà Nẵng do ông Lê Anh Triệu làm Chủ tịch HĐQT vì huy động vốn trái phép.

da nang phat cong ty phu gia thinh vi huy dong von trai phep
Khách hàng mua đất đến trụ sở Công ty Phú Gia Thịnh đòi giao đất.

Theo đó, nguyên nhân bị xử phạt là do Công ty Phú Gia Thịnh đã huy động vốn trái phép trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở đô thị dự án ở đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, dự án có tên thương mại là Khu đô thị New Da Nang City.

Theo đó mức xử phạt vi phạm là 300 triệu đồng đối với Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép từ các cá nhân, tổ chức thông qua ký kết “Hợp đồng góp vốn đầu tư đất nền” và “Thỏa thuận góp vốn” tại dự án trên không đúng theo quy định của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Công ty Phú Gia Thịnh đã thực hiện huy động vốn với 531 khách hàng thông qua ký kết “Hợp đồng góp vốn đầu tư đất nền” và “Thỏa thuận góp vốn” tại dự án. Công ty này đã vi phạm hành vi này nhiều lần. Với các hành vi trên, Chủ tịch Đà Nẵng đã quyết định xử phạt Phú Gia Thịnh với mức phạt là 300 triệu đồng. Buộc thực hiện đúng quy định hoặc đúng cam kết, buộc bồi thường thiệt hại nếu có cho cá nhân tổ chức tham gia góp vốn. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này.

Ông Lê Anh Triệu là người đại diện cho tổ chức vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty Phú Gia Thịnh không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load