Thứ bảy 22/01/2022 12:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Đề xuất xây dựng tuyến phố đi bộ ven hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung

16:19 | 05/12/2021

(Xây dựng) - Với định hướng phát triển phố chuyên kinh doanh điện tử - kỹ thuật số trên tuyến đường Hàm Nghi và xây dựng tuyến phố đi bộ ven hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung, ngày 4/12, Hội Xây dựng Đà Nẵng phối hợp với Chi hội Xây dựng quận Thanh Khê tổ chức Hội thảo đề xuất phương án giao thông an toàn thân thiện gắn với sự kiện tại khu vực hồ Thạch Gián - Vĩnh Trung và xung quanh.

da nang de xuat xay dung tuyen pho di bo ven ho thac gian vinh trung
Hiện trạng tuyến đường Hàm Nghi đang được tập trung kinh doanh chuyên về các thiết bị điện tử - kỹ thuật số.

Theo phương án do các hội viên Hội Xây dựng Đà Nẵng đề xuất, với hiện trạng hiện nay của khu vực này đang tập trung kinh doanh điện tử - kỹ thuật số trên tuyến đường Hàm Nghi nên tiếp tục phát huy hướng phát triển này cộng với việc phát huy điểm nhấn cảnh quan đặc sắc là hồ Thạch Gián - Vĩnh Trung.

Với đề xuất này sẽ phải tổ chức lại giao thông trên đường Hàm Nghi cho phù hợp với việc phương án quy hoạch được chọn. Căn cứ vào tình hình thực tế, nghiên cứu tổ chức tuyến phố đi bộ và các hoạt động ngoài trời quanh khu vực vào buổi tối các ngày cuối tuần, thứ 7 và Chủ nhật.

Về đề xuất phương án tổ chức giao thông tại khu vực đường Hàm Nghi, Hội Xây dựng Đà Nẵng đã đưa ra 2 phương án. Đối với phương án 1, xe các loại vẫn được lưu thông trên đường Hàm Nghi, riêng đoạn Văn Cao đến Tản Đà hạn chế tốc độ 10km/h. Cấm đỗ ôtô các loại đậu đỗ trên đường Hàm Nghi. Chỉ cho phép sử dụng xe đạp trong khu vực. Phương án 2, không cho xe ôtô lưu thông trên đường Hàm Nghi, đoạn từ Tản Đà – Văn Cao, bổ sung biển cảnh báo trên đường Hùng Vương, Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ, Nguyễn Văn Linh và Lê Đình Lý. Các nội dung khác tổ chức tương tự phương án 1.

Các phương án đậu đỗ xe trên tuyến phố đi bộ, trường hợp cấm xe ôtô lưu thông trên đường Hàm Nghi, đề xuất cho xe tôtô đậu phạm vi giữa làn đường. Bố trí người quản lý, sắp xếp xe đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trên cơ sở 02 phương án đề xuất, Hội Xây dựng Đà Nẵng đã kiến nghị trước mắt chỉ tập trung khai thác phố đi bộ quanh 2 hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung. Phương án tổ chức giao thông tạm thời theo phương án 1. Cấm xe máy, xe ôtô (trừ xe đạp) lưu thông trên các tuyến đường quanh hồ như Văn Cao, Tản Đà, Tô Ngọc Vân (phía hồ Vĩnh Trung), Quang Dũng. Vẫn cho xe ôtô, xe máy lưu thông trên đường Hàm Nghi, đi chậm tại đoạn từ Văn Cao đến Tản Đà. Cấm xe ôtô đỗ trên đường Hàm Nghi, cấm ôtô dừng trên đường Hàm Nghi đoạn từ Văn Cao đến Tản Đà. Vỉa hè trên đường Hàm Nghi được sắp xếp đảm bảo lối dành cho người đi bộ không nhỏ hơn 2m.

da nang de xuat xay dung tuyen pho di bo ven ho thac gian vinh trung
Hai hồ 2 bên tuyến đường được đề xuất làm tuyến phố đi bộ.

Xe máy đi vào điểm tổ chức sự kiện được tạm đậu tại các trường Nguyễn Thị Minh Khai, Hàm Nghi hoặc phía đầu đường Hàm Nghi – Nguyễn Văn Linh. Xe ôtô tạm đỗ tại khu đất trống trong Công viên 29/3 phía đường Điện Bên Phủ và tại bãi đỗ xe tạm trên đường Nguyễn Văn Linh. Trong tương lai, nghiên cứu bổ sung 2 cầu vượt đi bộ với tổng mức đầu tư khoảng 17 tỷ đồng kết nối giữa 2 hồ.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • ngap ung do thi nguyen nhan co ban va de xuat giai phap

  (Xây dựng) - Các đô thị Việt Nam hiện nay đang trong quá trình phát triển và đang là "đại công trường xây dựng", việc vận chuyển các vật liệu xây dựng như cát sỏi gây vương vãi, khi mưa đến tập trung vào các hố ga, miệng cống làm giảm tiết diện tải nước cũng như làm tăng độ nhám của hệ thống, cản trở quá trình di chuyển của dòng chảy làm cho tình trạng ngập úng trầm trọng hơn.

 • thu do thay ao chao don xuan nham dan 2022

  (Xây dựng) - Hình ảnh Quốc kỳ, Đảng kỳ tung bay phấp phới cùng sắc đỏ vàng rực rỡ của hoa tươi, panô, áp phích dọc các tuyến đường, tất cả góp phần tạo nên một tấm áo mới, một diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội trong những ngày cận kề dịp Tết Nguyên đán 2022.

 • mong tp thu duc co co hoi duoc thu nghiem nhu dubai

  "Tôi rất mong Thủ Đức có cơ hội trở thành nơi thử nghiệm trước khi trở thành nơi tạo ra những công nghệ mới vốn cần thời gian", quy hoạch sư Nguyễn Đỗ Dũng chia sẻ.

 • the ket cua tp thu duc

  TP Thủ Đức đang mắc kẹt khi chỉ có không gian pháp lý của một “siêu quận”, nhưng lại gánh vác kỳ vọng của mô hình thành phố thuộc thành phố đầu tiên tại Việt Nam.

 • nghi quyet ve thi diem mot so co che dac thu phat trien tp can tho

  Nghị quyết gồm 10 điều nhằm kịp thời thể chế hóa các Nghị quyết của TW, Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ, ; phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển Cần Thơ nhanh và bền vững.

 • tp thu duc the nao sau mot nam thanh lap

  2021 là "năm bản lề" đầy khó khăn với TP Thủ Đức khi chỉ có 3 tháng tương đối ổn định để phát triển. Chuyên gia cho rằng thành phố mới này cần thời gian để thay đổi thật sự.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load