Thứ ba 26/09/2023 06:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Học viện Phụ nữ Việt Nam

20:03 | 29/09/2020

(Xây dựng) - Ngày 29/9, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định vị thế của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong hệ thống giáo dục của cả nước.

cong bo quyet dinh va trao giay chung nhan kiem dinh chat luong co so giao duc hoc vien phu nu viet nam
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học viện Phụ nữ Việt Nam là một trong gần 30 cơ sở giáo dục Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí đánh giá mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả kiểm định này là sự khẳng định về chất lượng dạy và học của Học viện, hướng tới đào tạo một lực lượng nhân sự chất lượng cho đất nước, trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng và đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại buổi trao nhận, PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: Đây vừa là sự kiện quan trọng, vừa là thành tích đáng ghi nhận của Học viện, góp phần lập thành tích chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Học viện và 8 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam.

cong bo quyet dinh va trao giay chung nhan kiem dinh chat luong co so giao duc hoc vien phu nu viet nam
PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Sau khi được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đồng ý tổ chức Đoàn chuyên gia đánh giá độc lập, Học viện đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt các công việc chuẩn bị theo kế hoạch của đoàn đánh giá, kịp thời cho đoàn vào khảo sát chính thức từ ngày 18-24/6/2020. Ngày 29/8/2020, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã họp, thảo luận, bỏ phiếu thông qua và Nghị quyết số 22/NQ-HĐKĐCLGD của Hội đồng được ban hành ngày 1/9/2020 với kết quả cả 4 lĩnh vực: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng về hệ thống, đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và kết quả hoạt động đều đạt trên điểm trung bình. Trong đó, có 76,6% trong tổng số 111 tiêu chí đạt từ điểm 4 trở lên (thang đo 7 điểm) và có 32% trong số 25 tiêu chuẩn đạt điểm 4 trở lên, không có tiêu chuẩn có điểm trung bình dưới 2 điểm. Đây thực sự là kết tinh của những nỗ lực tột bậc, sự cống hiến không ngừng của các thế hệ lãnh đạo Học viện, của toàn thể công chức, viên chức, người lao động và tập thể học viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Kết quả này đã khẳng định truyền thống đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học cũng như các lĩnh vực công tác khác của Học viện đã được xã hội ghi nhận. Việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục còn là một bước ngoặt, bước chuyển mình quan trọng của Học viện; tạo động lực vô cùng tích cực để Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng gắn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; phấn đấu đưa Học viện Phụ nữ Việt Nam trở thành một trung tâm lớn nhất về bồi dưỡng cán bộ Hội, cán bộ nữ cho hệ thống chính trị; một cơ sở giáo dục đại học có uy tín ở tất cả các ngành học, trong đó đạt được thương hiệu hàng đầu trong các ngành học đặc thù và đóng góp mạnh mẽ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Trong thời gian trước mắt, Học viện cũng sẽ nhanh chóng thực hiện nghiêm túc toàn bộ 24 kiến nghị cải tiến chất lượng giáo dục của Đoàn đánh giá, trong đó tập trung vào rà soát toàn bộ chiến lược, xây dựng kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 có tính đến khắc phục các hạn chế trong tất cả các lĩnh vực công tác, hoàn thiện và vận hành tốt hơn hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và nhanh chóng triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo lộ trình để đảm bảo đạt các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và khu vực.

cong bo quyet dinh va trao giay chung nhan kiem dinh chat luong co so giao duc hoc vien phu nu viet nam
Bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúc mừng Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ghi nhận thành tích của tập thể Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được, bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gửi lời chúc mừng và mong muốn, trong thời gian tới, Học viện cần tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đạt được.

Bên cạnh đó, Nhà trường cần tập chung thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ như sau: Tiếp tục thực hiện tốt chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội các cấp, cán bộ làm công tác phụ nữ, cán bộ nữ trong hệ thống chính trị và tham gia đào tạo người nhân lực có trình độ; đổi mới mạnh mẽ mục tiêu, nội dung, chương trình, phương thức, phương pháp giáo dục đào tạo theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế; xây dựng môi trường giáo dục chuyên nghiệp, nơi rèn luyện đội ngũ sinh viên về cả tri thức đạo đức và kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, cán bộ giảng viên gương mẫu, sinh viên giỏi rèn luyện tốt.

Khánh Hòa – Tuấn Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • LILAMA 2: Thêm khóa sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề tiêu chuẩn Đức

  (Xây dựng) - Ngày 21/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng quốc tế LILAMA2 (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty Mercedes-Benz Vietnam tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 và trao bằng cho 11 học viên xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo nghề cho Kỹ thuật viên tương lai. Đây là chương trình đào tạo chuyên môn do LILAMA2, Mercedes-Benz Vietnam và Phòng Công nghiệp thương mại Đức AHK thực hiện, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường ôtô Việt Nam. Tất cả những học viên được tuyển chọn tham gia chương trình này đều sẽ được các Nhà phân phối của Mercedes-Benz hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo.

 • Cần làm gì để phát triển trường học xanh (Kỳ II)

  (Xây dựng) - Lợi ích công trình trường học xanh mang lại vô cùng lớn nhưng việc triển khai gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đâu là rào cản và chúng ta cần làm gì để trường học xanh phát triển, giúp thế hệ trẻ tương lai có môi trường, điều kiện học tập tốt nhất?

 • Lý tưởng không gian xanh

  (Xây dựng) - Trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường hiện đại có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Trường tọa lạc ở Đường D1 Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức thuộc một trong những vị trí “đắc địa gần nơi tập trung các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước như: FPT Software, Intel (USA), Nidec (Japan)… và các trung tâm nghiên cứu khoa học, kỹ thuật hiện đại.

 • Thừa Thiên - Huế: Dự án mới phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà thầu đã cải tạo gần xong công trình

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, sửa chữa trường Tiểu học và THCS Lê Quang Bính, xã Hương Bình và trường Tiểu học Bình Thành, xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) dù chưa hoàn tất thủ tục, quy trình đầu tư sửa chữa nhưng nhà thầu đã tiến hành thi công.

 • Khu tái định cư Sân bay Long Thành có trường tiểu học đầu tiên

  Trường Tiểu học Suối Trầu là một trong 8 ngôi trường được quy hoạch xây dựng tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 • Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Ngày 20/9 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load