Thứ ba 09/08/2022 21:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Học viện Phụ nữ Việt Nam

20:03 | 29/09/2020

(Xây dựng) - Ngày 29/9, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định vị thế của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong hệ thống giáo dục của cả nước.

cong bo quyet dinh va trao giay chung nhan kiem dinh chat luong co so giao duc hoc vien phu nu viet nam
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học viện Phụ nữ Việt Nam là một trong gần 30 cơ sở giáo dục Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí đánh giá mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả kiểm định này là sự khẳng định về chất lượng dạy và học của Học viện, hướng tới đào tạo một lực lượng nhân sự chất lượng cho đất nước, trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng và đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại buổi trao nhận, PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: Đây vừa là sự kiện quan trọng, vừa là thành tích đáng ghi nhận của Học viện, góp phần lập thành tích chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Học viện và 8 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam.

cong bo quyet dinh va trao giay chung nhan kiem dinh chat luong co so giao duc hoc vien phu nu viet nam
PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Sau khi được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đồng ý tổ chức Đoàn chuyên gia đánh giá độc lập, Học viện đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt các công việc chuẩn bị theo kế hoạch của đoàn đánh giá, kịp thời cho đoàn vào khảo sát chính thức từ ngày 18-24/6/2020. Ngày 29/8/2020, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã họp, thảo luận, bỏ phiếu thông qua và Nghị quyết số 22/NQ-HĐKĐCLGD của Hội đồng được ban hành ngày 1/9/2020 với kết quả cả 4 lĩnh vực: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng về hệ thống, đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và kết quả hoạt động đều đạt trên điểm trung bình. Trong đó, có 76,6% trong tổng số 111 tiêu chí đạt từ điểm 4 trở lên (thang đo 7 điểm) và có 32% trong số 25 tiêu chuẩn đạt điểm 4 trở lên, không có tiêu chuẩn có điểm trung bình dưới 2 điểm. Đây thực sự là kết tinh của những nỗ lực tột bậc, sự cống hiến không ngừng của các thế hệ lãnh đạo Học viện, của toàn thể công chức, viên chức, người lao động và tập thể học viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Kết quả này đã khẳng định truyền thống đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học cũng như các lĩnh vực công tác khác của Học viện đã được xã hội ghi nhận. Việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục còn là một bước ngoặt, bước chuyển mình quan trọng của Học viện; tạo động lực vô cùng tích cực để Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng gắn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; phấn đấu đưa Học viện Phụ nữ Việt Nam trở thành một trung tâm lớn nhất về bồi dưỡng cán bộ Hội, cán bộ nữ cho hệ thống chính trị; một cơ sở giáo dục đại học có uy tín ở tất cả các ngành học, trong đó đạt được thương hiệu hàng đầu trong các ngành học đặc thù và đóng góp mạnh mẽ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Trong thời gian trước mắt, Học viện cũng sẽ nhanh chóng thực hiện nghiêm túc toàn bộ 24 kiến nghị cải tiến chất lượng giáo dục của Đoàn đánh giá, trong đó tập trung vào rà soát toàn bộ chiến lược, xây dựng kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 có tính đến khắc phục các hạn chế trong tất cả các lĩnh vực công tác, hoàn thiện và vận hành tốt hơn hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và nhanh chóng triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo lộ trình để đảm bảo đạt các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và khu vực.

cong bo quyet dinh va trao giay chung nhan kiem dinh chat luong co so giao duc hoc vien phu nu viet nam
Bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúc mừng Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ghi nhận thành tích của tập thể Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được, bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gửi lời chúc mừng và mong muốn, trong thời gian tới, Học viện cần tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đạt được.

Bên cạnh đó, Nhà trường cần tập chung thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ như sau: Tiếp tục thực hiện tốt chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội các cấp, cán bộ làm công tác phụ nữ, cán bộ nữ trong hệ thống chính trị và tham gia đào tạo người nhân lực có trình độ; đổi mới mạnh mẽ mục tiêu, nội dung, chương trình, phương thức, phương pháp giáo dục đào tạo theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế; xây dựng môi trường giáo dục chuyên nghiệp, nơi rèn luyện đội ngũ sinh viên về cả tri thức đạo đức và kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, cán bộ giảng viên gương mẫu, sinh viên giỏi rèn luyện tốt.

Khánh Hòa – Tuấn Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • nam truc nam dinh vietcombank trao 5 ty dong ho tro kinh phi xay dung truong thcs xa nam thanh

  (Xây dựng) - Chiều 30/7, tại thành phố Nam Định, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Định (Vietcombank Nam Định) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và hội nghị khách hàng năm 2022. Tại sự kiện này, Vietcombank đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ để xây dựng trường THCS xã Nam Thanh (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

 • nghien cuu tac pham mot so van de ly luan va thuc tien ve cnxh va con duong di len cnxh o viet nam cua tong bi thu nguyen phu trong

  (Xây dựng) - Ngày 28/7, Đảng bộ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (trực thuộc Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị nghiên cứu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với sự tham dự của gần 200 đảng viên, cán bộ, viên chức, đoàn viên ưu tú thuộc Đảng bộ.

 • 6 ky nang song tre hoc nhieu tu summer camp hon o nha

  (Xây dựng) - Khác với thế hệ cha mẹ ngày xưa, cha mẹ ngày nay đặc biệt là cha mẹ ở các thành phố lớn đã quen thuộc với các chương trình Summer Camp (trại hè) dành cho trẻ em. Điều tuyệt vời nhất từ những trại hè kiểu mới này chính là việc trẻ con vừa có được thời gian riêng để tận hưởng mùa hè tuổi thơ, vừa có thêm những kỹ năng mới tinh, hữu ích để “đem về nhà” khiến cha mẹ ngạc nhiên. Từ kinh nghiệm tổ chức những trại hè Summer Camp, Apax Leaders giới thiệu đến bạn đọc 6 kỹ năng sống quý giá trẻ học nhiều từ Summer Camp… hơn ở nhà.

 • kdi education va tap doan giao duc igc hop tac trien khai cac giai phap giao duc stem va tri tue nhan tao ai trong truong hoc

  (Xây dựng) - Ngày 26/7, tại trụ sở Công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (KDI Education) cùng với Tập đoàn giáo dục IGC (IGC Group) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác triển khai các giải pháp giáo dục STEM và trí tuệ nhân tạo (AI) tại hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC Schools.

 • masterise group va unicef hop tac trong du an thay doi tuong lai tre em viet nam

  (Xây dựng) - “Innovation for Children” là dự án hợp tác giữa hai tổ chức nhằm cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em trước tác động của biến đổi khí hậu.

 • hau giang nang cao nang luc so cho cac can bo giao vien

  (Xây dựng) – Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam lần đầu tiên tổ chức chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills). Chương trình được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy năng lực số và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho giáo viên, học sinh, đồng thời thúc đẩy nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng của các giáo viên và học sinh thông qua công nghệ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load