Thứ năm 09/12/2021 01:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Lời ca dâng Bác"

21:34 | 08/10/2021

(Xây dựng) - Chương trình nghệ thuật Lời ca dâng Bác do Báo Văn hóa tổ chức tối 7/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi, được công chúng yêu mến như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Anh Dũng...

chuong trinh nghe thuat dac biet loi ca dang bac
Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt, đêm nhạc không khán giả và truyền hình trực tiếp trên kênh H1 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, Lời ca dâng Bác mang đến nhiều cảm xúc với công chúng yêu nghệ thuật.

Ban Tổ chức chương trình cũng cho biết, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Các nghệ sĩ và cả ê-kip thực hiện chương trình đều được điều phối về thời gian phù hợp, thực hiện 5K và test Covid-19 khi vào Nhà hát.

Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật Lời ca dâng Bác, NSND Quốc Hưng chia sẻ: Chương trình dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Người (19/5/2021) nhưng phải lui lại vì đại dịch Covid-19.

"Thời điểm này đã phù hợp để tổ chức chương trình dưới hình thức đêm nhạc không khán giả. Với hai chủ đề lớn: "Người là niềm tin tất thắng" và "Tháng 10 mùa thu lịch sử", chương trình dẫn dắt cảm xúc của khán giả với những ca khúc hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những giai điệu đẹp về Hà Nội mùa thu lịch sử…", NSND Quốc Hưng cho biết.

"Đã lâu lắm rồi các nghệ sĩ không được đứng dưới ánh đèn sân khấu để hát, để mang đến những xúc cảm tuyệt vời giành cho khán giả. Vì thế, sân khấu của đêm nhạc Lời ca dâng Bác thật đặc biệt. Dù không khán giả, không tiếng vỗ tay, nhưng các nghệ sĩ sẽ cháy hết mình, trong những cảm xúc thiêng liêng về Bác Hồ và những ngày thu lịch sử của Hà Nội…" NSND Quốc Hưng chia sẻ.

Nối dài "Lời hẹn tháng 5" mà Báo Văn hóa đã đều đặn mang đến cho công chúng yêu âm nhạc trong những năm qua, dấu ấn Lời ca dâng Bác không phải là một đêm nhạc với hội trường ắp đầy khán giả, những ánh mắt rạng ngời và tràng pháo tay kéo dài không ngớt, thế nhưng xúc cảm ngân lên từ giai điệu lời ca, từ trái tim của mỗi nghệ sĩ vẫn luôn nguyên vẹn.

Ở phần một với chủ đề Người là niềm tin tất thắng, khán giả tiếp tục được sống cùng những cảm xúc thiêng liêng qua những ca khúc nổi tiếng nhất về Người: Bác Hồ người cho em tất cả, Người là niềm tin tất thắng, Từ làng Sen, Trông cây lại nhớ đến Người, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Làng Chăm ơn Bác, Bài ca Hồ Chí Minh.

Đó là những giai điệu đã sống trong tiềm thức của các thế hệ khán giả Việt Nam, là những cảm xúc thiêng liêng về vị cha già dân tộc. Bên cạnh đó, điểm mới của chương trình là những ca khúc hay về Hà Nội, về những khoảnh khắc lịch sử hào hoa, mãi mãi trở thành dấu ấn trong lòng Người Hà Nội.

Ở phần hai của đêm nhạc, với chủ đề Tháng 10 mùa thu lịch sử, công chúng được thưởng thức những ca khúc nổi tiếng như Tiến về Hà Nội, Cảm xúc tháng 10, Khi thành phố lên đèn, Bài ca Hà Nội, Nhớ về Hà Nội, Hà Nội linh thiêng hào hoa, Ngẫu hứng Sông hồng, Hà Nội 12 mùa hoa, Người Hà Nội.

Góp mặt trong chương trình là những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Anh Dũng…

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • doc dao lang da ong ven bien

  Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.

  09:36 | 05/12/2021
 • ha noi khoi cong du an bao ton ton tao di tich cap quoc gia den ha

  Sáng 4/12, huyện Ba Vì tổ chức khởi công dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích đền Hạ. Đây là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, thuộc quần thể di tích Tản Viên Sơn Thánh, thuộc xã Minh Quang (huyện Ba Vì, Hà Nội).

  22:26 | 04/12/2021
 • 100 di tich quoc gia dac biet se duoc so hoa giai doan 2021 2030 thuc day phat trien du lich ben vung

  Chương trình số hóa Di sản văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021-2030 hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về di sản văn hóa trên nền tảng công nghệ số thống nhất, phục vụ công tác bảo tồn, khai thác, quảng bá di sản, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

  20:30 | 04/12/2021
 • ha noi can bang giua bao ton di san va phat trien kinh te xa hoi

  Tốc độ phát triển kinh tế-xã hội hiện nay, nhất là quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng ở các huyện ngoại thành Hà Nội đã tạo ra sức ép không nhỏ đến bảo tồn di tích.

  13:56 | 04/12/2021
 • sac mau chom dong

  (Xây dựng) - Thiên nhiên chẳng biết ưu ái hay khắc nghiệt với người miền Bắc. Năm nào cũng ban cho vài ba tháng rét buốt ruột gan. Với người no đủ thì ngày rét là dịp được trưng diện những áo, những quần, những khăn, những mũ. Với người nghèo làm việc ngoài trời thì đúng là một tai họa đọa đày.

  09:34 | 03/12/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load