Thứ hai 04/12/2023 17:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

16:29 | 30/08/2023

(Xây dựng) - Khu công nghiệp Quảng Trị được tỉnh Quảng Trị làm Lễ khởi động từ tháng 4/2022. Đến thời điểm hiện tại, địa phương đã chuẩn bị bàn giao mặt bằng để nhà đầu tư khởi công dự án.

Chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị
Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng gặp gỡ người dân để phổ biến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Quảng Trị.

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị do Liên doanh các nhà đầu tư VSIP - Amata - Sumitomo làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô khoảng 500ha được thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, các xã Hải Trường, Hải Lâm (huyện Hải Lăng) với tổng mức đầu tư 2.074 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai trên phạm vi 100ha với mức vốn đầu tư 504 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2021 - 2025. Dự án được Chính phủ Việt Nam thúc đẩy nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Quảng Trị như một trung tâm kinh tế trong tương lai dọc theo Hành lang kinh tế Đông - Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị gặp rất nhiều khó khăn, nên địa phương giao mặt bằng chậm so với kế hoạch, do đó việc khởi công dự án chậm so với tiến độ dự kiến.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Quảng Trị (giai đoạn 1) có phạm vi diện tích là 96,1ha. Tính đến ngày 29/8, tổng diện tích đã ban hành Quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án GPMB và người dân đã đồng thuận 94,62ha, trong đó đã ban hành 29 quyết định thu hồi đất với diện tích 73,89ha; người dân đồng thuận phương án, đã và đang trình phê duyệt phương án, kinh phí GPMB 20,73ha. Đồng thời, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư Khu công nghiệp Quảng Trị đã gửi các hồ sơ, văn bản liên quan và mẫu đơn để người dân đăng ký, lựa chọn lô đất tái định cư.

Hiện tại, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư Khu công nghiệp Quảng Trị đang đẩy nhanh việc rà soát hồ sơ quy chủ thu hồi đất các trường hợp còn lại, cung cấp và thống nhất với Hội đồng GPMB huyện để hoàn thiện, trình Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện thẩm định, phê duyệt.

Đối với các hộ dân làm nhà trên đất nông nghiệp, Hội đồng GPMB huyện Hải Lăng rà soát trình phê duyệt. Sau khi có quyết định tiếp tục vận động người dân nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Riêng mộ khai canh, khai khẩn của làng, nhà thờ họ, người dân kiến nghị phải hỗ trợ theo phong tục, lễ nghi của địa phương. Hội đồng GPMB huyện đang rà soát, xây dựng kinh phí để trình thẩm định, phê duyệt… phấn đấu trong tháng 9/2023 sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đồng Nai: Công bố các quyết định về công tác cán bộ

  (Xây dựng) - Nhiều vị trí nhân sự lãnh đạo được tỉnh Đồng Nai bổ nhiệm, kiện toàn để đáp ứng công việc trong tình hình mới.

 • Tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) – Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chú trọng công tác quản lý và thực hiện nghiêm công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng, đặc biệt là công tác rà soát các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

 • Lâm Đồng: Nhạc nước hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại

  (Xây dựng) - Đơn vị đầu tư hệ thống nhạc nước trên hồ Xuân Hương đang sửa chữa và sẽ hoàn tất, đưa vào hoạt động trở lại trước ngày 25/12.

 • Những người trang điểm đô thị

  (Xây dựng) - Với mục tiêu chứa rác thải phát sinh, bảo đảm mỹ quan đô thị, nâng cao ý thức của người dân khi góp phần bảo vệ các tuyến phố của Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, từ năm 2020, hơn 1.000 thùng rác công nghệ được lắp đặt trên 10 quận, huyện của Hà Nội. Mô hình ấy có những lúc tưởng chừng đi vào ngõ cụt, bế tắc, tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng vứt rác bừa bãi ngày càng được thay đổi, nâng cao…

 • Quan Hóa (Thanh Hóa): Đường dây, cột điện bị hạ thấp bởi đất đá thải

  (Xây dựng) - Nhiều cột điện, gầm đường dây 35kV tại bản Chăm, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa đã bị hạ thấp sau khi Dự án nâng cấp Quốc lộ 15 đoạn qua tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa (thuộc tiểu Dự án 3 nâng cấp Quốc lộ 15, đoạn Km 53–Km109 đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa) hoàn thành.

 • Hà Nội: Đề xuất mua máy bay chữa cháy và trực thăng cứu nạn

  (Xây dựng) – UBND thành phố Hà Nội vừa trình HĐND thành phố thông qua các biện pháp, cơ chế chính sách đối với dự thảo Đề án tổng thể nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2025, định hướng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load