Thứ hai 04/12/2023 10:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương

20:33 | 27/01/2022

(Xây dựng) - Chiều 27/01, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương…. Trao tặng Bằng khen đột xuất các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khoá XV.

chu tich quoc hoi gap mat dai bieu quoc hoi chuyen trach o trung uong
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Bằng khen cho Báo Đại biểu Nhân dân và 11 tập thể; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải và Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao Bằng khen cho 76 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phối hợp, phục vụ kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV; trao tặng quà tết Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ xúc động được gặp mặt lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội sau một năm nhiều vất vả, bộn bề công việc và nhiều cam go; đặc biệt là dịp này, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức trao tặng Bằng khen khen thưởng đột xuất đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khoá XV.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong năm 2021, các từ khoá “bất thường”, “đột xuất”, “chưa có tiền lệ” đã được nhắc đến với tần suất khá thường xuyên.

Đặc thù làm việc tập thể, quyết định theo đa số nên đại dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp và rất căn bản đến phương thức hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội. Tình hình đột xuất và cấp bách do tác động của đại dịch Covid-19 cũng đặt ra những yêu cầu mới đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội phải tìm ra những cách thức làm việc mới, có những quyết đáp đặc biệt để đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Quốc hội đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn: tổ chức thành công 3 Kỳ họp Quốc hội, bảo đảm sự chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ Quốc hội; tổ chức rất thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng vào giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội nhất kể từ khi xuất hiện...

chu tich quoc hoi gap mat dai bieu quoc hoi chuyen trach o trung uong

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khoá XV nhận Bằng khen đột xuất.

Nhìn lại hoạt động của Quốc hội trong năm 2021, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cử tri và Nhân dân đều đánh giá Quốc hội đã có một năm rất bận rộn, rất vất vả, làm việc hết sức mình, cống hiến hết sức mình, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của cuộc sống, hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và cử tri, Nhân dân cả nước đã tin cậy giao cho.

chu tich quoc hoi gap mat dai bieu quoc hoi chuyen trach o trung uong
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, mỗi đại biểu chuyên trách ở Trung ương, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn nữa, chuẩn mực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa và đoàn kết hơn nữa để trong năm mới, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt thành tích tốt hơn nhưng sẽ đỡ vất vả hơn.

Trong không khí đầm ấm chào đón mùa xuân mới và Tết Nguyên đán đang đến rất gần, Chủ tịch Quốc hội chúc toàn thể lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội và gia đình đón “Tết sum vầy xuân bình an”.

Thảo Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load