Chủ nhật 14/08/2022 02:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

“Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” – Chung tay cùng cả nước bảo vệ bạn và gia đình

10:43 | 03/08/2021

(Xây dựng) – Nhà xuất bản Xây dựng cùng Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp kịp thời xuất bản cuốn sách “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” (dưới dạng sách in và sách điện tử).

cam nang phong chong covid 19 trong dam bao an toan ve sinh lao dong chung tay cung ca nuoc bao ve ban va gia dinh

Đại dịch COVID-19 tấn công đã khiến cả thế giới phải đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Trong thời điểm chống dịch, cộng đồng quốc tế đã đánh giá nước ta là một trong những quốc gia thành công khi thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng của Nhà nước nói chung và ngành Y tế nói riêng.

Để đồng hành với những y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, Nhà xuất bản Xây dựng cùng Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp kịp thời xuất bản cuốn sách “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” (dưới dạng sách in và sách điện tử), do PGS.TS. Trần Đắc Phu (Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế; Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế cộng đồng Việt Nam), TS.BS. Nguyễn Việt Đồng (Giám đốc Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Hội Y học Lao động Việt Nam) thẩm định, biên soạn. Cuốn sách góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 đến từng người lao động, đóng góp thiết thực vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh của cả nước.

cam nang phong chong covid 19 trong dam bao an toan ve sinh lao dong chung tay cung ca nuoc bao ve ban va gia dinh

Ông Ngô Đức Vinh – Giám đốc NXB Xây dựng cho biết, cuốn cẩm nang cung cấp các thông tin về dấu hiệu nhận biết, các đường lây nhiễm bệnh và cách để phòng, tránh lây nhiễm COVID-19 cho bản thân và cho cộng đồng; những lưu ý với cơ quan, doanh nghiệp và người lao động để vừa đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả vừa sớm thích nghi, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Cuốn sách được xuất bản với 02 loại hình để người đọc lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Sách in được in 04 màu, khuôn khổ nhỏ, dễ dàng bỏ túi, mang theo để đọc ở bất cứ nơi đâu và bất kỳ thời gian nào. Với nhiều hình ảnh minh họa trực quan, thông tin ngắn gọn, súc tích, cuốn sách sẽ giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt các thông tin thiết yếu nhất để tự bảo vệ mình và cộng đồng. Đằng sau mỗi cuốn sách là 1 mã QR để bạn đọc có thể quét và nhận bản điện tử miễn phí.

Sách điện tử được thiết kế dạng multimedia với nhiều video clip mô tả cụ thể, trực quan từng bước những biện pháp phòng chống dịch: các bước rửa tay với dung dịch rửa tay có cồn, rửa tay với xà phòng và nước sạch; các bước khử khuẩn môi trường tại nơi làm việc; hướng dẫn phòng chống dịch đối với người phải đi công tác tới vùng có nguy cơ lây nhiễm; những điều cần làm trước và sau khi tiêm vắc-xin,… Đặc biệt, sách được thiết kế có âm thanh để bạn đọc có thể bấm, nghe đọc từng trang, hoặc nghe toàn bộ cuốn sách nếu không tiện đọc sách. Sách điện tử có thể sử dụng trên các thiết bị: máy tính PC, laptop, thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, IOS.

Ngay khi vừa ra mắt, sách đã phát hành trên 100.000 bản in. Ngoài ra, để chung tay chiến thắng dịch bệnh, thời gian tới, 02 nhà xuất bản kết hợp thực hiện chương trình tặng 10.000 bản sách điện tử cho bạn đọc trên cả nước tại website http://nxbxaydung.com.vn và địa chỉ http://book365.vn/./.

Hải Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load