Thứ sáu 24/05/2024 17:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cách khiến căn phòng trở nên mát mẻ trong mùa hè nắng nóng

06:57 | 20/05/2023

(Xây dựng) - Những căn phòng kín ngột ngạt, nóng bức vào những ngày hè khiến ai nấy cũng đều toát mồ hôi hột. Dưới đây là mốt số mẹo làm mát phòng, xua tan nắng nóng mùa hè hiệu quả.

Cách khiến căn phòng trở nên mát mẻ trong mùa hè nắng nóng
Thường xuyên lau sàn, vệ sinh nhà cửa cũng là một cách làm mát phòng kín đơn giản mà hiệu quả.

Dùng đá lạnh và quạt

Cách làm mát phòng bằng đá lạnh này khá quen thuộc, nhiều người từng áp dụng cách đây nhiều năm vì khi đó hầu hết mọi người không có máy điều hòa.

Bằng cách cho đá vào một chậu lớn, sau đó đặt chậu trước quạt gió. Làm như vậy để tạo ra làn gió mát, mù sương đem lại cảm giác mát mẻ trong những ngày nóng mà lại tiết kiệm hóa đơn tiền điện.

Tạo bóng râm xung quanh nhà

Nếu ngôi nhà của bạn không có các biện pháp che nắng thì ánh nắng mặt trời sẽ tác động trực tiếp lên trên nhà, đồng nghĩa với nhiệt độ ngôi nhà sẽ nóng lên. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách lắp thêm mái hiên vào cửa sổ.

Bên cạnh đó, bạn nên trồng thêm nhiều cây xung quanh để tạo bóng râm che mát. Ít ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không gian càng mát mẻ hơn.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện để hạ nhiệt phòng kín

Thiết bị điện tỏa nhiệt năng làm cho căn phòng nóng hơn. Chính vì vậy, hạn chế sử dụng đồ điện tử chính là cách tốt nhất để làm mát phòng. Đây cũng là cách tiết kiệm điện hiệu quả trong thời điểm giá điện liên tục tăng.

Bố trí thêm cây xanh là cách làm giảm nhiệt độ phòng

Bạn có thể trồng thêm cây xanh. Cách làm mát phòng kín này không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang đến cho bạn không gian sống đẹp, tươi mát.

Một số loại cây có thể trồng trong phòng và giúp bạn có giấc ngủ ngon là: Cây dành dành, Cây thường xuân, Hoa cúc đồng tiền, Cây lan ý, Cọ cảnh...

Đặc biệt, bạn nên trồng thêm các giàn hoa leo bên ngoài thềm nhà để hạn chế hơi nóng bên ngoài hắt vào trong phòng.

Lau nhà thường xuyên cũng là cách làm phòng bớt nóng

Thường xuyên lau nhà, vệ sinh nhà cửa cũng là một cách làm mát phòng kín đơn giản mà hiệu quả. Nhiều bạn sinh viên vẫn thường nằm ngủ dưới sàn nhà để chống nóng. Cách làm là bạn nên lau nhà 2- 3 lần bằng nước mát lạnh, nếu có thể hãy thêm vài viên nước đá. Sau đó, để sàn khô một cách tự nhiên.

Đóng và mở cửa sổ vào thời điểm thích hợp

Đây là một cách làm mát căn phòng hơn cũng rất hữu ích, có thể giảm nhiệt lượng của ánh nắng mặt trời. Vảo khoảng 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều là lúc mặt trời chiếu sáng gay gắt nhất thì bạn nên đóng cửa sổ lại để không cho ánh nắng mặt trời vào phòng và mở cửa ra vào trời tối mát.

Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load