Thứ hai 24/06/2024 00:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bức tượng cao nhất thế giới

19:16 | 09/01/2023

Chính phủ Ấn Độ đã xây dựng một bức tượng khổng lồ cao 182 m để tôn vinh “Người sắt Ấn Độ”, Sardar Vallabhbhai Patel. Bức tượng này có tên gọi là tượng Thống nhất.

Bức tượng cao nhất thế giới

Với chiều cao 182 m, tượng Thống nhất nằm ở bang Gujarat (Ấn Độ) là bức tượng cao nhất thế giới. Bức tượng chạm khắc một nhà hoạt động độc lập tên là Sradar Vallabhbhai Patel. Ông là Phó thủ tướng đầu tiên kiêm Bộ trưởng Nội vụ của Ấn Độ. Ảnh: Artnet News.

Bức tượng cao nhất thế giới

Patel là một trong những phụ tá sớm nhất của Mahatma Gandhi, một vị anh hùng dân tộc Ấn Độ. Ông đã tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa, chống lại sự cai trị của Anh và được ghi nhận là người đã thống nhất 565 tiểu vương quốc tự trị tồn tại sau khi sự cai trị của Anh kết thúc. Điều này đã gắn kết cả nước lại với nhau một cách hiệu quả để hình thành Ấn Độ mà chúng ta biết ngày nay. Ảnh: ArchDaily.

Bức tượng cao nhất thế giới

Được xem là biểu tượng cho các giá trị tinh thần, lịch sử và học thuật của quốc gia, tượng Thống nhất cao hơn các tác phẩm điêu khắc lớn khác trên khắp thế giới. Bức tượng cao nhất thế giới trước đây là tượng Trung Nguyên Đại Phật ở Trung Quốc, có chiều cao 153 m. Một tác phẩm điêu khắc lớn khác là Tượng Nữ thần Tự do (Mỹ) chỉ cao 93 m. Ảnh: Narmada Tent City.

Bức tượng cao nhất thế giới

Bức tượng này được tạo ra bằng cách thu thập sắt vụn trên khắp Ấn Độ. Người ta đã nấu chảy những mẩu sắt này để tạo hình và xây dựng bức tượng. Ảnh: India Today.

Bức tượng cao nhất thế giới

Một du khách kể lại rằng: “Sau khi bước xuống xe, tôi như bước vào một thế giới hoàn toàn mới. Ở đây có những khu vườn xanh tươi, các con đường sạch sẽ, tiếng nước chảy róc rách của dòng sông Narmada. Tất cả hòa quyện thành một khung cảnh đẹp không thể diễn tả bằng lời”. Từ một nhà hàng địa phương và chỉ sau 5 phút đi xe buýt, du khách sẽ nhìn thấy một bức tượng sừng sững ngay trước mắt, tượng Thống nhất. Ảnh: Zee Business.

Bức tượng cao nhất thế giới

Bên trong bức tượng là một phần đầu 3D khổng lồ của Patel và bên cạnh là 2 màn hình cảm ứng gắn trên giá đỡ, tái hiện lại quá trình xây dựng bức tượng. Điều tuyệt vời nhất nằm trong mắt của bức tượng. Du khách từ đó có thể nhìn thấy toàn bộ thị trấn. Nằm ở độ cao 182 m, khách du lịch sẽ không ngừng sửng sốt và choáng ngợp trước khung cảnh tuyệt vời này. Ảnh: PTI.

Bức tượng cao nhất thế giới

Sau đó du khách có thể đến xem đập Sardar Sarovar đồ sộ được xây dựng trên bờ sông Narmada. Buổi tối bạn có thể đi thêm một chuyến du thuyền, trong đó có màn biểu diễn khiêu vũ trực tiếp và tiếp theo là màn trình diễn ánh sáng laser đặc sắc. Đèn laser được chiếu lên bức tượng thể hiện toàn bộ câu chuyện cuộc đời của Patel. Ảnh: System Intergration Asia.

Theo Minh Vũ/Zingnews.vn

Cùng chuyên mục
 • Công nhận 2 điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh có Quyết định số 1520/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch sinh thái Đông Trà (huyện Hương Khê) và điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt khu lưu niệm Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân).

 • Đắk Nông: Hồ Tà Đùng lọt vào danh sách quy hoạch khu du lịch quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Tà Đùng, nằm giữa lòng Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông, từ lâu đã được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và hệ sinh thái đa dạng. Vào ngày 13/6, hồ Tà Đùng chính thức được quy hoạch phát triển thành khu du lịch quốc gia theo Quyết định số 509/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu bước phát triển mới trong việc bảo tồn và phát huy tiềm năng du lịch của khu vực.

 • Đâu là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hè này?

  (Xây dựng) - Mùa hè, Phú Quốc đón gió mùa tây - tây nam và đôi khi có mưa, song Bãi Kem ở bờ đông lại bước vào mùa đẹp nhất trong năm, với nắng vàng, nước xanh sóng lặng, cát mềm mịn và trắng muốt như kem.

 • Đồng Nai: Hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Trị An (thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Việc Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg (ngày 13/6/2024) về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia đã tạo thuận lợi lớn cho việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch tại đây.

 • Vân Đồn - “tọa độ vàng” hấp dẫn khách du lịch hè 2024

  (Xây dựng) - Hạ tầng giao thông phát triển cùng hệ sinh thái nguyên sinh đa dạng, Vân Đồn và vịnh Bái Tử Long đang trở thành “tọa độ vàng” hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với các tour, tuyến mới được đưa vào khai thác khám phá rừng - vịnh - đảo giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới.

 • Hà Tĩnh: Thiên Cầm được quy hoạch phát triển thành Khu du lịch Quốc gia

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 509 ngày 13/6/2024 về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Thiên Cầm là một trong 61 địa điểm nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển thành Khu du lịch Quốc gia.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load