Chủ nhật 28/11/2021 09:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

16:37 | 27/04/2021

(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới tại 3 điểm cầu: Thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng và các lãnh đạo các Tổng cục, các Cục, Vụ, Viện; các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch và Ban quản lý Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

bo van hoa the thao va du lich trien khai nhiem vu trong thoi gian toi
Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã nghe các tham luận: Quán triệt những điểm mới của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; Xây dựng và hoàn thiện Chiến lược văn hóa Việt Nam đến năm 2030; Chương trình phát triển thể dục thể thao; Chương trình phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Triển khai nhiệm vụ đối với lĩnh vực gia đình trong bối cảnh mới.

Theo báo cáo chung tại Hội nghị, trong 4 tháng đầu năm 2021, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đang tập trung xây dựng 11 văn bản, đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong năm 2021. Trên Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo dõi, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao 14 nhiệm vụ, đến nay, Bộ đã hoàn thành 6 nhiệm vụ, đang thực hiện 8 nhiệm vụ. Bộ đã ban hành 3 Quyết định công bố thủ tục hành chính; giải quyết 2.619 hồ sơ đề nghị cấp phép.

Tại Hội nghị, các đại biểu ở 3 điểm cầu đã chủ động, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện các chương trình hành động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với tinh thần “Quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến”, đồng thời vận dụng sáng tạo vào thực tiễn của từng lĩnh vực, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch sẽ chủ động phối hợp với các ngành, các cấp để triển khai các nhiệm vụ được giao đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó nhấn mạnh, Chiến lược phát triển Văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021 - 2026 là gốc của toàn bộ chương trình hành động, từ đó tác động trở lại lĩnh vực du lịch và thể dục thể thao. Đây là chiến lược có ý nghĩa quan trọng, không tách rời Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 nhưng vẫn có tính toàn diện, bao quát. Bên cạnh đó, cần tập trung nghiên cứu, xây dựng hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình Việt Nam trên cơ sở phát huy đầy đủ những phẩm chất con người Việt Nam như tại Nghị quyết 33 và Chiến lược xây dựng gia đình để có cái nhìn tổng thể nhất.

Về thể thao, tổng kết thực hiện Quyết định số 2160/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về “Quy hoạch phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”; xây dựng Chương trình hành động về Thể dục thể thao trong 5 năm tới đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng, làm nền tảng phát triển thể thao thành tích cao. Năm 2021 tập trung tổ chức tốt Sự kiện SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam. Chương trình phát triển du lịch: Tập trung thực hiện nhiệm vụ cơ cấu lại ngành du lịch, chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, phát triển sản phẩm du lịch.

Đặc biệt, cũng trong Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã chỉ đạo trong tháng 6 sẽ thí điểm về ký kết trách nhiệm của Lãnh đạo cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước với Lãnh đạo Bộ theo hướng giao việc có trọng tâm, trọng điểm và có sản phẩm đầu ra; sau đó sẽ đánh giá và nhân rộng việc ký kết với toàn bộ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
 • ve dep co kinh cua ngoi chua khmer giua long sai gon

  Được xây dựng lần đầu vào năm 1946, Chantanrangsay là ngôi chùa Khmer đầu tiên ở Sài Gòn.

 • chiem nguong thap da co 500 nam noi tieng linh thieng o ha tinh

  Tháp đá Cẩm Duệ (hay còn gọi là Am Tháp) là nơi an nghỉ của Lê Am, một vị quan có công phò vua giúp nước. Trải qua hơn 500 năm, tháp đá vẫn được giữ nguyên.

 • di tich chien truong ien bien phu bao gio phat huy gia tri

  Năm 2003, Thủ tướng đã phê duyệt Dự án tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Chiến trường Ðiện Biên Phủ. Tuy nhiên, sau gần 18 năm triển khai, nhiều mục tiêu vẫn chưa hoàn thành.

 • theo dong thoi su van hoa trong moi quan he voi con nguoi va dan toc

  Suốt chiều dài lịch sử lãnh đạo cuộc cách mạng dân tộc, XHCN ở Việt Nam, Đảng ta nhất quán trong quan điểm về văn hóa, mối quan hệ mật thiết văn hóa với con người, dân tộc, chính trị, kinh tế-xã hội.

 • can co giai phap huu hieu bao ve bao vat quoc gia o cao bang

  Ba bảo vật quốc gia gồm Bia Ma nhai Ngự chế của vua Lê Thái Tổ; đôi chuông chùa Viên Minh và đền Quan Triều của tỉnh Cao Bằng hiện chưa được quan tâm đúng mức khiến các bảo vật có nguy cơ bị hư hại.

 • ben song

  (Xây dựng) - “Nhất cận thị, nhị cận giang” là tục ngữ lâu đời nói về việc chọn nơi sinh sống. Câu tục ngữ toàn chữ Hán nhưng lại thuần Việt ở vần điệu. Thứ nhất gần chợ, thứ nhì gần sông. Người Việt cho đến tận đầu thế kỷ này vẫn có 80% dân số làm nông nghiệp nhưng luôn ước ao chọn nơi sinh sống gần chợ và sông. Là nơi thuận tiện giao thương buôn bán. Số người phải ở bên cạnh ruộng đồng của mình chắc chắn nhiều hơn và không ngừng tìm kiếm cơ hội chuyển dời. Bởi thế dọc theo các triền sông từ cửa biển lên thượng nguồn thường là nơi cư trú đông đảo hơn cả.

Xem thêm
 • mot ngay voi pho

  (Xây dựng) - Có những chiều phố trong mưa rây bụi. Sau một giấc ngủ dài, hắn mang xe xuống đường hòa cùng dòng người hối hả. Rồi hắn tạt qua một ngã rẽ, lãng du theo những con đường dài ngoằn ngoèo như một quá khứ. Đường có nhiều ngã rẽ quá! Ừ, quá khứ cũng có được định hình là một chiều thẳng tắp đâu? Thỉnh thoảng đường lại có một vài ổ gà, gờ mớp nhỏ, chiếc xe nhảy cà tưng làm cho người giật thốt. Ừ, quá khứ cũng có bằng phẳng đâu? Và hắn lại lang thang qua các cung đường dài ngoằn ngoèo như lạc vào quá khứ.

  14:32 | 25/11/2021
 • quang tri khoi cong xay dung ke di tich quoc gia dac biet thanh co

  (Xây dựng) – Công trình kè bờ hồ di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) vừa được khởi công xây dựng, tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng.

  21:48 | 24/11/2021
 • tong bi thu nguyen phu trong chan hung va phat trien van hoa dan toc

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh phải tiếp tục xây dựng, giữ gìn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thực sự là "nền tảng tinh thần," "động lực phát triển".

  14:33 | 24/11/2021
 • khai mac hoi nghi van hoa toan quoc van hoa phai soi duong cho quoc dan di

  (Xây dựng) – Ngày 24/11, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Từ điểm cầu 37 Lê Đại Hành, Đảng ủy Bộ Xây dựng đã tham gia theo hình thức trực tuyến.

  11:22 | 24/11/2021
 • quang ninh cong trinh xay dung di vao tac pham nghe thuat

  (Xây dựng) - Ngày 21/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã tổ chức cho văn nghệ sĩ Quảng Ninh, nòng cốt là hội viên Hội Văn học nghệ thuật thành phố Hạ Long đi thực tế sáng tác tại địa phương, trong đó có công trình giao thông hiện đại và công trình văn hóa cổ đại.

  10:10 | 24/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load