Thứ sáu 09/12/2022 10:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

21:26 | 01/07/2022

(Xây dựng) – Ngày 1/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk.

bo truong nguyen thanh nghi tiep giam doc quoc gia ngan hang the gioi tai viet nam
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Carolyn Turk cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã dành thời gian đón, tiếp và làm việc với đoàn công tác của WB tại Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh những kết quả hợp tác đã đạt được giữa WB và Bộ Xây dựng thời gian qua.

Đánh giá quá trình đô thị hóa đang ở Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng, bà Carolyn Turk cho rằng Việt Nam cần nghiên cứu, phân tích cụ thể các vấn đề đô thị hiện nay để triển khai, thực hiện Nghị quyết 06/NQ-TW một cách hiệu quả nhất.

Thời gian qua, WB và Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã có nhiều chương trình trao đổi, làm việc cụ thể nhằm để đưa ra một khuôn khổ cũng như tiếp cận những chương trình, dự án phát triển đô thị nhằm giúp cho các đô thị nhận diện đầy đủ những cơ hội và thách thức trong quá trình phát triển, cũng như giải quyết tốt hơn những vấn đề đô thị như nhà ở, sử dụng đất đai.

Bà Carolyn Turk cho biết, WB sẵn sàng hỗ trợ Bộ Xây dựng thực hiện cách tiếp cận nhất quán, tổng thể trong phát triển đô thị và mong muốn, thời gian tới 2 bên tăng cường hợp tác thúc đẩy phát triển các đô thị Việt Nam, đặc biệt là các đô thị loại vừa một cách hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cảm ơn WB trong những năm qua đã quan tâm, giúp đỡ Bộ Xây dựng thực hiện hiệu quả vai trò, chức năng quản lý Nhà nước của Bộ, trong đó có lĩnh vực phát triển đô thị.

Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao quan điểm tiếp cận tổng thể trong quy hoạch, phát triển đô thị của WB và cho biết, 2 bên cần phối hợp cùng các Bộ, ngành của Việt Nam để thống nhất cách thức triển khai thực hiện những dự án phát triển đô thị đạt hiệu quả cao nhất.

Nhấn mạnh sự quan tâm của Bộ Xây dưng đối với các dự án đầu tư, trong đó có các dự án ODA, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị giao các đơn vị thuộc Bộ làm việc với chuyên gia WB nhằm thống nhất quy trình thủ tục triển khai, thực hiện các dự án ODA.

Linh Đan – Đình Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load