Thứ sáu 14/06/2024 11:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Tập trung thực hiện các công việc với quyết tâm cao nhất

17:27 | 15/02/2024

(Xây dựng) - Sáng 15/02, trước khi bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã có buổi gặp mặt thân tình, ấm áp nhân dịp đầu Xuân mới.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Tập trung thực hiện các công việc với quyết tâm cao nhất
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp đầu Xuân mới, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ Xây dựng một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, Bộ Xây dựng và ngành Xây dựng đã phải đối mặt và trải qua một năm tương đối khó khăn với nhiều thách thức. Tuy nhiên, với những nỗ lực chung, Bộ đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng theo kế hoạch đề ra trong năm 2023. Đó là tiền đề để Bộ Xây dựng bước vào năm 2024 với khí thế mới, động lực mới.

Cùng với đó, Bộ trưởng nhấn mạnh và đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Xây dựng tập trung thực hiện công việc với quyết tâm cao nhất để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Với yêu cầu công việc đặt ra trong năm 2024, Bộ trưởng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị cần lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị mình bắt tay ngay vào công việc. Công việc phải là số một. Ngày đầu tiên, tuần đầu tiên, tháng đầu tiên, chúng ta cần bắt tay ngay vào xử lý các công việc.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, năm 2024, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng nhiệm vụ được giao, Bộ Xây dựng cũng tập trung thực hiện 3 khâu đột phá. Cụ thể, tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật về xây dựng để tăng cường công tác quản lý Nhà nước đồng thời tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng, phân cấp mạnh cho địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Tập trung thực hiện các công việc với quyết tâm cao nhất
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, Bộ còn tập trung cho công tác quy hoạch, quản lý phát triển đô thị. Nâng cao chất lượng công tác lập quy hoạch, đảm bảo tầm nhìn, dự báo và tính khả thi; kiểm soát chặt chẽ công tác thẩm định quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh địa phương về công tác quy hoạch.

Bộ cũng đẩy mạnh công tác quản lý phát triển nhà ở, thị trường bất động sản, nhất là tập trung phát triển nhà ở xã hội, nhà cho phân khúc thu nhập thấp, thu nhập trung bình. Ngoài ra, các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện các quy định pháp luật, công cụ quản lý để kiểm soát chặt chẽ quá trình phát triển đô thị đồng bộ…

Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh, với khối lượng công việc nhiều, thời gian gấp, đòi hỏi chất lượng cao thì hơn ai hết từng đồng chí Thủ trưởng đơn vị được giao phụ trách phải tiếp tục nâng cao, phát huy tinh thần trách nhiệm từng cá nhân của mình hoàn thành tốt nhiệm được giao. Các đồng chí Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực phải chủ động chỉ đạo các công việc cụ thể. Mặt khác, tăng cường trao đổi bàn bạc tạo sự thống nhất, đồng thuận trong đơn vị và giữa các đơn vị trong Bộ đều phải có trách nhiệm tham gia, làm tốt công tác tham mưu cho Chính phủ trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước và các nhiệm vụ được Chính phủ giao.

Cùng ngày, Báo Xây dựng đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhân dịp đầu Xuân mới.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load